14/08/2021

Nước ion kiềm thực sự tốt hay nguy hại cho sức khỏe?

Nước iON kiềm có tốt và chữa được bệnh hay nguy hại là thắc mắc của rất nhiều người xoay quanh loại nước đang được xem là xu hướng sống khỏe tự nhiên ngày nay. Trước nhiều luồng ý kiến “thần thánh hóa” nước iON kiềm và cho rằng loại nước này chữa được bách bệnh, kể cả ung thư hay những thông tin bác bỏ hoàn toàn những công dụng của nước iON kiềm, các chuyên gia đã đưa ra nhận định khách quan dưới góc nhìn khoa học. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Vén màn sự thật về nước iON kiềm qua những thí nghiệm thực tiễn

1. Sự thật về nước iON kiềm có tốt cho sức khỏe?

Trước thắc mắc và mối quan tâm của dư luận về nước iON kiềm và bệnh tật, các chuyên gia nhận định: Nước iON kiềm không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nước iON kiềm tự nhiên được tạo ra từ máy lọc nước iON kiềm chuẩn thiết bị y tế lại có những đặc tính và công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe, giúp tăng hệ miễn dịch, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị hiệu quả một số bệnh nhất định.

Nước ion kiềm có tốt không?

Nước iON kiềm được công nhận là nước uống tốt với sức khỏe

1.1. Nước iON kiềm chữa bệnh ung thư là thông tin sai lệch thiếu kiểm chứng

Trong thực tế, nước iON kiềm đang đứng đầu danh sách các loại nước uống tốt cho sức khỏe với các đặc tính như giàu hydro chống oxy hóa mạnh, trung hòa lượng axit dư thừa giúp cân bằng độ pH cho cơ thể, thêm vào đó là khả năng phân tách các phân tử nước siêu nhỏ cùng các vi khoáng tự nhiên thẩm thấu nhanh vào các tế bào giúp thanh lọc, bổ sung các chất điện giải và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đây là loại nước duy nhất được Bộ y tế Nhật Bản, Hàn Quốc công nhận về những lợi ích mà nó mang đến cho sức khỏe con người. 

Công dụng của nước ion kiềm

Thông cáo dược phẩm 763 của Bộ Y Tế Lao Động Và Phúc Lợi Nhật Bản khuyến khích toàn bộ người dân Nhật sử dụng nước điện giải

Tuy nhiên, hiện nay nước iON kiềm đang bị một số đơn vị thiếu hiểu biết “thần thánh hóa” nhằm trục lợi với công dụng chữa bách bệnh, đặc biệt là có thể chữa cả ung thư. 

Theo các chuyên gia sức khỏe, mặc dù nước iON kiềm có nhiều đặc tính tốt và có tác dụng tích cực đến sức khỏe nhưng nước iON kiềm không phải là thuốc và không có khả năng thay thế các loại thuốc chữa bệnh. 

Tuy không trị được bách bệnh nhưng với những đặc tính quý giá không thể tìm thấy ở bất kỳ loại nước nào, nước iON kiềm đã được công nhận lợi ích giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị và cải thiện tình trạng một số bệnh nhất định như gout, bệnh đường ruột, đau dạ dày, cao huyết áp... đồng thời loại bỏ các gốc tự do (tác nhân gây hại) ngăn ngừa, phòng chống bệnh tật, trong đó có các tác nhân gây nên bệnh ung thư.

1.2. Nước iON kiềm giúp tăng cường đề kháng và phòng bệnh

Nước iON kiềm tạo ra từ máy điện giải iON kiềm là loại nước uống tốt nhất được Bộ Y tế Lao Động và Phúc Lợi Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích người dân dùng nước điện giải iON kiềm để tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

Nếu nước iON kiềm không tốt thì đã không được chính phủ Nhật Bản công nhận khuyên dùng, tạo nên bí quyết sống khỏe mạnh và trường thọ của người Nhật hơn nửa thế kỷ qua.

10 lợi ích của nước điện giải iON kiềm tác động tích cực đến sức khỏe con người

Theo Tiến sĩ Otto Warburg - Nhà sinh lý học, bác sĩ y khoa từng đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1932: “Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”. 

Nước ion kiềm có chữa bệnh được không?

Tiến sĩ Otto Warburg - Nhà sinh lý học, bác sĩ y khoa từng đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1932 phát biểu về Nguồn gốc bệnh ung thư

Bác sĩ Theodore A. Baroody nổi tiếng tại Mỹ cho biết ông đã sử dụng nước iON kiềm như một liệu pháp hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân của ông và thực sự đã mang lại hiệu quả cải thiện tình trạng sức khỏe rõ rệt. Sau thời gian kiểm nghiệm lâm sàng, ông công nhận nước iON kiềm sở hữu những đặc tính quý có lợi cho tất cả mọi người.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng viện Dinh dưỡng Quốc gia: “Khi bị oxy hóa, các tế bào già hoặc chết đi tạo ra nhiều gốc tự do có tính axit là nguyên nhân gây bệnh. Chất bicarbonate (chất kiềm) sẽ giúp cân bằng lại môi trường axit-kiềm, giữ cơ thể khỏe mạnh và tinh thần vui vẻ hơn”.

Nước iON kiềm mang đến nhiều lợi ích sức khỏe nhờ sở hữu 4 đặc tính quý giá không thể tìm thấy ỏ bất kỳ loại nước nào:

- Giàu tính kiềm như rau xanh.

- Giàu hydro hòa tan chống oxy hóa mạnh.

- Giàu vi khoáng tự nhiên.

- Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ.

Nước ion kiềm là gì?

4 đặc tính quý của nước iON kiềm tự nhiên tạo ra từ máy lọc nước iON kiềm

2. Nước iON kiềm tốt nhất cho sức khỏe được tạo ra từ đâu?

Hiện nay, trên thị trường, ngoài nước iON kiềm tự nhiên được tạo ra từ máy điện giải, có rất nhiều loại nước iON kiềm khác như nước iON kiềm bù khoáng, nước iON kiềm đóng chai. Vậy đâu sẽ là loại nước iON kiềm tốt nhất cho sức khỏe con người?

Nước iON kiềm bù khoáng nhân tạo

Hiện nay một số máy sử dụng công nghệ RO tạo ra nước tinh khiết sau đó bù khoáng nhân tạo ở cuối quá trình lọc, đem đến nước iON kiềm chứa vi khoáng. Tuy nhiên, các khoáng chất có trong loại nước này là khoáng nhân tạo. Hiện nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh được rằng khoáng nhân tạo có trong nước iON kiềm bù khoáng tác động tích cực đến sức khỏe.

Thêm vào đó, người ta cũng chưa đưa ra được minh chứng cụ thể cho việc nước iON kiềm bù khoáng có các phân tử nước siêu nhỏ và chất chống oxy hóa hiệu quả cùng tính kiềm ổn định tốt cho sức khỏe.

Nước kiềm đóng chai

Hiện nay, xuất hiện thêm một loại nước iON kiềm là nước kiềm đóng chai hay còn gọi là nước khoáng kiềm. Nước kiềm đóng chai có tính kiềm pH dao động trong khoảng 8.5 - 9.5. Nước iON kiềm đóng chai có thể giữ được những đặc tính quý trong vòng 24h kể từ lúc sản xuất và tối đa là 48h nếu được bảo quản lạnh. Tuy nhiên, trong quá trình đóng chai, vận chuyển và lưu trữ, nước iON kiềm đóng chai khó có thể giữ được các đặc tính quý, làm giảm tác dụng của nước iON kiềm đối với sức khỏe.

Ngoài ra, nước iON kiềm đóng chai chỉ có một mức kiềm duy nhất, không thể phù hợp với tất cả mọi người. Cùng với đó là việc sử dụng chai nhựa sẽ tiềm ẩn những rủi ro khi không được đảm bảo chất lượng, tính chất nước dễ bị biến đổi khi bị ánh nắng chiếu trực tiếp và không còn hiệu quả khi để ngoài môi trường quá lâu.

Nước iON kiềm tự nhiên được tạo ra từ máy lọc nước iON kiềm

Nước iON kiềm tự nhiên được tạo ra qua quá trình lọc và điện phân của máy lọc nước iON kiềm giàu hydro chuẩn thiết bị y tế, giữ được các vi khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể. Từ đó cho ra được các loại nước với độ pH khác nhau, có nhiều chức năng để chăm sóc sức khỏe từ ăn uống, chăm sóc sắc đẹp, loại bỏ chất độc hại từ thực phẩm, giải độc rượu bia,...

Nước ion kiềm được tạo ra như thế nào?

Quy trình tạo nước iON kiềm tự nhiên từ máy lọc nước iON kiềm

Qua những nghiên cứu và những lợi ích thực tế mà nước iON kiềm mang đến cho sức khỏe, đây chính là loại nước “diệu kỳ” được các chuyên gia y khoa khuyên dùng thường xuyên để tốt cho sức khỏe.

3. Những hiểu lầm về nước iON kiềm được tạo ra máy điện giải iON kiềm

Máy lọc nước iON kiềm được chứng nhận thiết bị y tế và dần trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe khi không chỉ tạo ra nước iON kiềm tốt nhất mà còn nhiều loại nước chức năng quý giá. Nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng không nên sử dụng máy lọc nước iON kiềm. Hầu hết những e ngại này đến từ các hiểu lầm không đáng có.

Chuyên gia chia sẻ lý do máy lọc nước iON kiềm là giải pháp phòng bệnh nên có trong mỗi gia đình

3.1. Mua máy lọc nước iON kiềm “trôi nổi” không đảm bảo chất lượng

Theo các chuyên gia nghiên cứu về máy điện giải, máy lọc nước iON kiềm tại Nhật Bản là máy lọc nước tạo nguồn nước uống cho sức khỏe được bộ y tế chứng nhận là thiết bị y tế, vì vậy, máy được kiểm định, và quản lý rất nghiêm ngặt. Máy lọc nước iON kiềm chính hãng có tuổi thọ nhất định và cần được bảo dưỡng tốt và định kỳ để tạo ra nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe. 

Trong khi đó, những chiếc máy được cho là hàng nội địa Nhật bãi, máy cũ xách tay bị bỏ lâu trong bãi phế thải tiềm ẩn rủi ro cao như: máy đã hết hạn sử dụng, các tấm điện cực bị nhiễm khuẩn, bị hư hỏng hay hết số giờ điện cực nên không thể tạo ra nguồn nước tốt. Thậm chí, nguồn nước được tạo ra từ những chiếc máy này có thể chứa vi khuẩn hoặc các kim loại không tốt cho sức khỏe. 

Chuyên gia cảnh báo người tiêu dùng chỉ nên lựa chọn máy lọc nước iON kiềm chuẩn thiết bị y tế 

Máy lọc nước iON kiềm được chứng nhận chuẩn thiết bị y tế có mức giá khá cao từ khoảng 25 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng tùy model máy. Tuy nhiên, những chiếc máy lọc nước iON kiềm đã qua sử dụng được một số đơn vị quảng cáo là hàng nội địa Nhật, hàng xách tay, hàng đấu giá lại có mức giá cực kỳ rẻ chỉ khoảng 6 - 9 triệu đồng/máy, không được kiểm định chất lượng tiềm ẩn nhiều nguy hại cho người tiêu dùng. 

Xem ngay: Máy lọc nước iON kiềm siêu hydro tốt nhất cho sức khỏe

3.2. Không sử dụng bộ tiền xử lý nước tương thích từng địa phương

Hầu hết các loại máy lọc nước iON kiềm được sản xuất tại Nhật Bản và Hàn Quốc và nguồn nước máy tại những quốc gia này đã được kiểm định đạt chuẩn đầu vào dành cho máy. Trong khi đó nguồn nước tại Việt Nam có tính chất phức tạp hơn (nước giếng, nước cứng…) kể cả nước máy cũng chưa đáp ứng tiêu chí để tương thích với máy iON kiềm điện giải.

Chính vì thế, các nhà sản xuất máy lọc nước iON kiềm khuyến cáo cần bộ tiền xử lý nước để chuẩn hóa nguồn nước đầu vào tại Việt Nam khi lắp đặt, nếu bỏ qua bước này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước tạo ra và máy không đảm bảo.

Giải pháp xử lý nước đầu vào tốt nhất cho máy lọc nước ion kiềm

Nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng bộ tiền xử lý Digisui khi lắp máy lọc nước iON kiềm tại Việt Nam

3.3. Không lắp đặt đúng cách máy lọc nước iON kiềm

Trước khi lắp đặt máy lọc nước, cần phải khảo sát nguồn nước để lựa chọn bộ tiền xử lý phù hợp, đảm bảo chất lượng nước đầu vào tốt nhất. Việc tự ý lắp đặt máy lọc nước iON kiềm tại nhà, không được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản trước đó, vô tình sẽ khiến cho máy lọc nước iON kiềm không thể hoạt động hiệu quả như mong muốn thậm chí sẽ khiến máy hoạt động không ổn định, nhanh hư hỏng. 

Quy trình lắp đặt máy lọc nước iON kiềm đúng cách

3.4. Bỏ qua quy trình bảo dưỡng máy lọc nước iON kiềm định kỳ

Sau thời gian sử dụng, máy lọc nước iON kiềm cần được vệ sinh và bảo dưỡng để luôn đảm bảo chất lượng nước tốt nhất. Nếu không được vệ sinh và bảo dưỡng thân máy cùng tấm điện cực bằng các giải pháp chuyên dụng, máy lọc nước iON kiềm rất dễ bị nhiễm khuẩn ngược và làm giảm tuổi thọ của máy. 

Những hiểu lầm về nước ion kiềm

Tấm điện cực không được bảo dưỡng định kỳ và vệ sinh đúng cách sẽ làm giảm hiệu quả điện phân và chất lượng nước iON kiềm tạo ra

Hiểu thêm về lợi ích của nước iON kiềm, đồng thời hóa giải được những hiểu lầm về máy lọc nước iON kiềm, giờ đây, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn dòng máy điện giải được chứng nhận y tế phù hợp và đơn vị phân phối máy lọc nước điện giải uy tín để chăm sóc sức khỏe chính mình và những người thân yêu. 

Thế Giới Điện Giải tự hào là trung tâm máy lọc nước iON kiềm giàu hydro số 1 Việt Nam, được ủy quyền phân phối chính thức từ các thương hiệu máy lọc nước iON kiềm Nhật Bản, Hàn Quốc hàng đầu như: Panasonic, Fuji Smart, Impart, Kangen - Enagic, Trimion, Mitsubishi, KYK, OSG… và duy nhất được vinh danh với giải thưởng Asia Pacific Super Health Brand. Đây là giải thưởng được trao cho những thương hiệu đáng tin cậy về các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, được khách hàng đánh giá cao. Bằng những nỗ lực tất cả vì lợi ích của khách hàng, Thế Giới Điện Giải đã chiếm trọn tin yêu của hàng trăm nghìn gia đình, hàng nghìn doanh nghiệp lớn, khẳng định vị thế quán quân ngành điện giải tại Việt Nam.

Thế Giới Điện Giải chiếm trọn tin yêu của khách hàng

Chuyên viên tư vấn sức khỏe - Hương

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Khuyến mại máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
59,000,000 đ
89,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
54,700,000 đ
7,000,000 đ

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Khuyến mại máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
89,000,000 đ
59,000,000 đ
54,700,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
97,900,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC