26/01/2022

Nước ion kiềm là phương pháp phòng tránh bệnh tật, kéo dài tuổi thọ tự nhiên

Nước ion kiềm từ lâu đã được xem như bí quyết sống trường thọ của người Nhật. Vậy thực hư việc nước ion kiềm có khả năng giúp con người sống lâu hơn ra sao? Liệu có thực sự tồn tại một phương pháp giúp con người sống khỏe mạnh tự nhiên, không dùng thuốc mà vẫn kéo dài tuổi thọ? Trong bài viết này hãy cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu về những nghiên cứu khoa học chứng minh nước ion kiềm có khả năng kéo dài tuổi thọ.

Nghiên cứu khoa học chứng minh nước ion kiềm có khả năng kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu khoa học chứng minh nước ion kiềm có khả năng kéo dài tuổi thọ

1. Nghiên cứu chứng minh nước ion kiềm có khả năng kéo dài tuổi thọ trên sinh vật mô hình.

Nghiên cứu “Nước ion kiềm và tuổi thọ” của Murine không phải là nghiên cứu đầu tiên cho thấy uống nước kiềm ion thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ. Nó được xây dựng dựa trên các nghiên cứu trước đây trong phòng thí nghiệm nhằm khám phá tiềm năng của nước ion kiềm hoạt động như một chất chống oxy hóa.

1.1 Nghiên cứu tác dụng của nước ion kiềm trên loài giun Caenorhabditis elegans

Các nghiên cứu về nước ion kiềm được thực hiện trên Caenorhabditis elegans - một loài giun nhỏ mà các nhà khoa học coi là sinh vật mô hình. Đây là một sinh vật tương đối đơn giản nhưng có nhiều đặc điểm sinh học quan trọng gần giống với con người. Caenorhabditis elegans được sử dụng nhiều trong các nghiên cứu về tuổi thọ. Trên thực tế, các nhà khoa học tin rằng nghiên cứu quá trình apoptosis (chết tế bào) ở Caenorhabditis elegans có thể tìm ra cách chống lại tác động của quá trình lão hóa ở người, và nó sẽ cung cấp thêm thông tin về bệnh tiểu đường, ung thư và các bệnh khác.

Nghiên cứu được thực hiện trên giun Caenorhabditis elegans cho thấy rằng: nước ion kiềm có khả năng kéo dài tuổi thọ của chúng một cách đáng kể, tăng 11% đến 41% so với đối chứng nghiên cứu.

Theo một số nghiên cứu khác, nếu như nồng độ ROS (Reactive Oxygen Species - Các gốc oxy hóa bao gồm gốc tự do và một số phân tử đặc biệt có khả năng tham gia phản ứng mạnh, gây tác động tiêu cực đến cấu trúc và hoạt động của tế bào) trong cơ thể quá cao gây ra quá trình lão hóa nhanh chóng và là một nguyên nhân dẫn đến bệnh tật. Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng, nước ion kiềm có khả năng làm giảm đáng kể sự tích tụ của các chất oxy hóa như ROS trong cơ thể của giun Caenorhabditis elegans.

Nghiên cứu khoa học trên giun Caenorhabditis elegans chứng minh nước ion kiềm có khả năng kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu chỉ ra nước ion kiềm có khả năng làm giảm đáng kể sự tích tụ của các chất oxy hóa như ROS trong cơ thể của giun Caenorhabditis elegans

1.2 Nghiên cứu nước ion kiềm kéo dài tuổi thọ trên loài chuột

Một nghiên cứu khác trên loài chuột vừa công bố cho thấy nước ion kiềm có khả năng kéo dài tuổi thọ. Nghiên cứu đã xem xét nước ion kiềm hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể, quan sát các dấu hiệu sinh học của quá trình lão hóa, để xem liệu nước ion kiềm có bất kỳ ảnh hưởng nào đến chúng hay không. Kết quả cho thấy nước ion kiềm có tác động tích cực đối với chuột, và nó giúp kéo dài tuổi thọ so với những cá thể không được uống nước ion kiềm.

Nghiên cứu khoa học trên loài chuột chứng minh nước ion kiềm có khả năng kéo dài tuổi thọ

Một nghiên cứu khoa học trên loài chuột chứng minh nước ion kiềm có khả năng kéo dài tuổi thọ

2. Tại sao chưa nghiên cứu chứng minh tác dụng của nước ion kiềm giúp kéo dài tuổi thọ trên con người?

Các nghiên cứu về tác dụng kéo dài tuổi thọ của nước ion kiềm đã được thực hiện trong phòng thí nghiệm trên các đĩa petri, và được nghiên cứu trên chuột và giun Caenorhabditis elegans. Tuy nhiên những thí nghiệm tương tự vẫn chưa được thực hiện trên con người vì nhiều lý do.

2.1 Thời gian - Một nghiên cứu về tuổi thọ của con người mất hàng thập kỷ

Đối với giun Caenorhabditis elegans, chúng chỉ có vòng đời trong khoảng 3 ngày, chính vì vậy để thực hiện các nghiên cứu về tuổi thọ của chúng sẽ chỉ phải thực hiện trong khoảng một tuần làm việc. Còn đối với chuột trong nghiên cứu về “Nước ion kiềm và tuổi thọ” của Murine thường sống trong khoảng 2 năm. Vì vậy nghiên cứu này cũng kết thúc trong thời gian 3 năm, đủ lâu để biết được nước ion kiềm ảnh hưởng như thế nào đến loài chuột trong suốt vòng đời của chúng.

Tuy nhiên, đối với con người, vòng đời trung bình của con người sẽ kéo dài suốt nhiều thập kỷ. Mà trên thực tế máy lọc nước ion kiềm lần đầu tiên được công nhận là thiết bị y tế tại Nhật Bản vào cuối những năm 60 thế kỷ trước. Như vậy chưa có đủ thời gian để khoa học nghiên cứu, thử nghiệm trên người về tác dụng của nước ion kiềm đối với việc kéo dài tuổi thọ.

Nghiên cứu chứng minh tác dụng kéo dài tuổi thọ của nước ion kiềm trên con người mất rất nhiều thời gian

Vòng đời trung bình của con người sẽ kéo dài suốt nhiều thập kỷ vì vậy tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu về tác dụng của nước ion kiềm đối với việc kéo dài tuổi thọ

Tìm hiểu thêm về các dòng máy lọc nước ion kiềm: https://thegioidiengiai.com/cac-dong-may-dien-giai-tao-nuoc-ion-kiem/

2.2 Chi phí - Thực hiện các thử nghiệm lâm sàng trên người tốn chi phí hơn

Trong thực tế, các nghiên cứu khoa học trên giun Caenorhabditis elegans và chuột rất rẻ vì chúng có vòng đời ngắn và đặc điểm sinh học rất đơn giản. Trong khi đó, để thí nghiệm trên người sẽ phải tiêu tốn đến hàng triệu đô la cho một thí nghiệm. Thêm vào đó, để được FDA (Food and Drug Administration - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận cho một phương pháp điều trị mới có thể tốn thêm hơn một tỷ đô và phải mất nhiều thập kỷ để hoàn thành. Chính vì vậy, cho đến nay những thí nghiệm chứng minh nước ion kiềm có khả năng kéo dài tuổi thọ trên con người vẫn chưa được thực hiện cũng một phần vì lý do này.

2.3 Sự phức tạp - Nghiên cứu trên con người thực sự phức tạp hơn so với các sinh vật mô hình

Chuột và giun Caenorhabditis elegans là những sinh vật đơn giản. Điều đó khiến chúng trở thành những sinh vật mô hình hữu ích trong các thí nghiệm khoa học. Tuy nhiên với con người lại ngược lại, bởi tâm sinh lý của con người rất phức tạp. Điều này khiến cho việc chuẩn bị và thực hiện một thí nghiệm khoa học trên con người khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy các thử nghiệm lâm sàng trên người luôn là thử nghiệm cuối cùng trong một loạt các nghiên cứu được thực hiện khi một phương pháp điều trị mới tiềm năng - như nước kiềm ion hóa - được phát hiện.

Nghiên cứu về công dụng kéo dài tuổi thọ trên con người của nước ion kiềm

Các nghiên cứu về công dụng kéo dài tuổi thọ trên con người của nước ion kiềm phức tạp hơn so với các sinh vật mô hình

3. Nghiên cứu thí điểm nhỏ chứng minh nước ion kiềm giúp con người sống lâu hơn

Mặc dù những nghiên cứu trên chưa được thực hiện trực tiếp trên người nhưng cũng đã có một số nghiên cứu thí điểm nhỏ được thực hiện để cung cấp thông tin về cách nước ion kiềm giúp con người sống lâu hơn.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng nước ion kiềm bảo vệ DNA và RNA khỏi tác hại của quá trình oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do và các chất oxy hóa khác như ROS. Nghiên cứu này cũng chỉ ra nước ion kiềm giúp tăng gấp 3 lần tác dụng chống oxy hóa của Vitamin C.

Một thử nghiệm lâm sàng “Ảnh hưởng của việc tiêu thụ 2 lít nước điện phân hàng ngày trong 2 tháng đối với thành phần cơ thể và một số thông số sinh lý ở bốn đối tượng béo phì” cho thấy: nước ion kiềm có tác dụng “tiết kiệm” các enzym chống oxy hóa cho cơ thể. Tức là, nước ion kiềm có thể giúp con người sống lâu hơn, bảo vệ cơ thể khỏi quá trình oxy hóa bằng cách bổ sung và nâng cao hiệu quả hoạt động của các enzym chống oxy hóa trong cơ thể.

Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm khác chứng minh nước ion kiềm có thể bảo vệ não bộ và gan khỏi các tác hại của quá trình oxy hóa.

Nước ion kiềm có thể bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa

Nước ion kiềm giàu Hydro có thể bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa

Những nghiên cứu thí điểm nhỏ này đã phần nào chứng minh được nước ion kiềm có tiềm năng để kéo dài tuổi thọ của con người. Tuy nhiên, để khẳng định chắc chắn điều này, các chuyên gia vẫn cần phải thực hiện và theo dõi thêm nhiều nghiên cứu trong tương lai tới.

>>> Xem thêm: Dẫn chứng y khoa chứng minh tác dụng bảo vệ sức khỏe của nước ion kiềm

4. Nước ion kiềm tốt nhất được tạo ra từ đâu?

Sau khi tìm hiểu những nghiên cứu khoa học về công dụng của nước ion kiềm trong việc giúp kéo dài tuổi thọ, chắc hẳn nhiều người sẽ tìm mua nước ion kiềm đóng chai đang được bán ngoài thị trường. Tuy nhiên, không phải nước ion kiềm nào cũng có khả năng chống oxy hóa hiệu quả.

Nước ion kiềm đóng chai chưa được dùng trong các nghiên cứu này nên chưa thể khẳng định được tiềm năng chống oxy hóa, kéo dài tuổi thọ. Thêm vào đó, nước ion kiềm đóng chai trong quá trình vận chuyển, lưu trữ,... sẽ khiến cho các phân tử Hydro dễ dàng mất đi, làm giảm tác dụng của nước đối với cơ thể. Sử dụng nước ion kiềm đóng trong chai nhựa còn tiềm ẩn rủi ro cho sức khỏe do không được đảm bảo chất lượng, dễ bị biến đổi khi bị ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc va đập mạnh.

Nước ion kiềm đóng chai không có công dụng giúp kéo dài tuổi thọ

Nước ion kiềm đóng chai chưa được nghiên cứu chứng minh giúp kéo dài tuổi thọ

Tìm hiểu thêm về nước kiềm đóng chai tại: Nước ion kiềm đóng chai có tốt không?

Nước ion kiềm được sử dụng trong các nghiên cứu khoa học trên là nước ion kiềm tạo ra từ máy lọc nước điện giải ion kiềm. Đây là loại nước đứng đầu danh sách các loại nước tốt cho sức khỏe nên sử dụng hàng ngày, phù hợp cho nhiều đối tượng với nhiều mức pH khác nhau. Đồng thời, nồng độ hydrogen trong nước ion kiềm tạo ra từ một số loại máy lọc nước điện giải hiện nay cao vượt trội có tác dụng chống oxy hóa mạnh, loại bỏ gốc tự do hiệu quả.

Các dẫn chứng khoa học là nền tảng vững chắc để khẳng định tác dụng của nước ion kiềm trong việc chống oxy hóa, kéo dài tuổi thọ. Nhưng điều dễ thấy nhất chính là Nhật Bản là quốc gia có người dân sống thọ nhất thế giới với tuổi thọ trung bình là 81,9. Không chỉ có tuổi thọ cao, người Nhật còn minh mẫn, khỏe mạnh ngay cả khi về già. Và một trong những bí quyết giúp người dân quốc gia này sống khỏe sống thọ chính là sử dụng nước ion kiềm. Cùng với đó, chính phủ Nhật cũng đã công nhận máy lọc nước ion kiềm là thiết bị y tế và năm 1965, Bộ Sức Khỏe Lao Động Và Phúc Lợi Xã Hội Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích người dân dùng nước iON kiềm giàu hydro nhằm tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

Nếu đang quan tâm đến sức khỏe và máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro có thể tạo ra nước ion kiềm tốt nhất, hãy liên hệ Thế Giới Điện Giải qua HOTLINE hoặc đến trực tiếp showroom để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm.