Nước hydrogen là gì? Công dụng diệu kỳ bạn đã biết chưa?

Nước hydrogen là gì? Đây chính là “liều thuốc” tự nhiên tốt nhất cho cơ thể có khả năng chống oxy hóa cực mạnh, ngăn ngừa lão hóa, chống bệnh tật và hỗ trợ nâng cao tuổi thọ cho người sử dụng.

Khi nhắc đến cụm từ nước hydrogen chắc hẳn các bạn cũng đã biết đến chức năng cũng như công dụng của nó. Tuy nhiên để hiểu rõ về bản chất hơn nữa thì hôm nay Thế Giới Điện Giải muốn gửi đến những thông tin chi tiết hơn dành cho bạn để bạn có thể hiểu rõ tại sao khi uống nước hydrogen lại có nhiều tác dụng hỗ trợ sức khỏe diệu kỳ đến thế!

Nước hydrogen là "liều thuốc" tự nhiên tốt nhất cho cơ thể!

1. Nước Hydrogen là gì?

Nước hydrogen đơn giản là nước nhờ một số phương pháp để sục hoặc tạo thêm khí hydro vào trong nước. Loại nước này có đặc tính chống oxy hóa mạnh, trung hòa gốc tự do từ đó hỗ trợ chống lão hóa, ngừa bệnh tật hiệu quả.

Nước ion kiềm giàu hydrogen có tính chống oxy hóa mạnh nên có thể cải thiện được sức khỏe tốt

Nước hydrogen hay còn gọi là nước ion kiềm giàu hydro/hydrogen được xem là đạt hiệu quả tốt nhất khi nó có mức oxy hóa khử -ORP trên -100mV và nồng độ hydrogen hòa tan trên 140 ppb (miligam hydro/m3) ở mức độ pH của nước có thể uống được là pH từ 8.5 -9.5

Tuy nhiên cần phân biệt giữa nước ion kiềm giàu hydro được tạo bằng cách điện phân nước và nước tinh khiết được sục thêm khí hydro. Mặc dù loại nước tinh khiết được sục thêm khí hydro cũng được gọi là nước hydrogen nhưng về bản chất thì nó không mang lại nhiều lợi ích lắm và không có tính chống oxy hóa vì nước không có giá trị ORP âm. Còn nước ion kiềm giàu hydrogen được tạo bởi quá trình điện phân thì mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể hơn rất nhiều. Nó có thể chống lão hóa, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh tật.

Nước ion kiềm giàu hydrogen được tạo bởi t\các tấm điện cực được cho qua dòng điện một chiều

Và quá trình điện phân nước thành nước ion kiềm giàu hydrogen chính là nhờ máy điện giải có trang bị các tấm điện cực được cho qua dòng điện một chiều. Để nước ion kiềm giàu hydro phát huy được tối đa tác dụng, chúng ta cần uống trực tiếp tại vòi sau khi điện phân từ máy điện giải. Không nên để nước quá lâu bên ngoài mà không được che chắn hay đậy kỹ. Bởi vì, khí hydro có thể thoát hết ra ngoài trong một thời gian ngắn, và tính kiềm của nước ion kiềm giàu hydro cũng sẽ khó đảm bảo được sau 3 ngày.

2. Tác dụng của nước hydrogen là gì?

Như đã đề cập ở phần trên hydro được xem là một chất oxy hóa cực mạnh có thể trung hòa được gốc tự do.

 • Vậy trước tiên, hãy thử tìm hiểu xem gốc tự do là gì?

Theo định nghĩa từ Wikipedia, gốc tự do (tên tiếng Anh là Free radical hoặc radicals) là một phân tử với một điện tử (electron) độc lập, chưa tạo thành cặp (unpaired electron), luôn trong tình trạng bất ổn và dễ phản ứng, do đó nó luôn có xu hướng “cướp” điện tử của một phân tử ổn định khác. Vậy nên có thể nói gốc tự do là chất oxy hóa. 

Gốc tự do có xu hướng chiếm đoạt điện tử của phân tử ổn định

Khi một phân tử ổn định vừa mất đi một điện tử thì nó lại trở thành một gốc tự do và tiếp tục chiếm lấy điện tử của phân tử ổn định khác. Quá trình này liên tục kéo dài và sẽ kết thúc cho đến khi tế bào bị phá hủy, hoặc có tác nhân chống oxy hóa cản chúng lại.

 • Gốc tự do gây nguy hiểm như thế nào đến cơ thể? 

Gốc tự cho chính là nguồn gốc của sự lão hóa và hơn 100 bệnh tật nguy hiểm bao gồm: bệnh về não, mắt, da, hệ miễn dịch, tim, phổi, mạch máu, thận, đa cơ quan và khớp. Nếu mức độ nặng hơn, gốc tự do có thể gây ra nhiều căn bệnh nghiêm trọng khó chữa hơn, và thậm chí là ung thư .

Gốc tự do sau khi cướp điện tử (với những vòng lặp kéo dài) làm tổn thương đến màng tế bào, phản ứng mạnh với phân tử protein, DNA, axit béo →  tạo ra những biến đổi, tổn hại, rối loạn và làm chết tế bào. Khi tế bào bị phá hủy với số lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến cơ quan, bộ phận của cơ thể gây ra nhiều bệnh tật.

Ước tính mỗi tế bào trong cơ thể người sẽ phải chống chọi với khoảng 10.000 gốc tự do tấn công mỗi ngày. Đến 70 tuổi tổng sẽ có 17 tấn gốc tự do được tạo ra. 

Các tác nhân tạo ra gốc tự do

 • Gốc tự do từ đâu mà có?

Gốc tự do đến từ việc cơ thể hấp thụ quá nhiều thức ăn có nhiều chất béo, chế độ ăn không hợp lý, bỏ bữa, hay điều kiện sống bị ô nhiễm, tinh thần bị căng thẳng quá mức… Do đó cần phải giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất bằng cách sống điều độ, lành mạnh. Tuy nhiên có một số yếu tố cưỡng cầu như môi trường sống ô nhiễm, stress hay lo lắng quá độ... nên sẽ chúng ta sẽ khó chủ động bảo vệ được cơ thể một cách tốt nhất. 

Vậy làm thế nào để giữ cho cơ thể giảm thiểu tối đa tác động từ các gốc tự do?

3. Hãy uống nước ion kiềm giàu hydro – “Liều thuốc” tự nhiên tốt nhất cho cơ thể!

Có rất nhiều cách có thể giúp cơ thể luôn đạt được sự khỏe mạnh, cân bằng đó chính là tập thể dục, ăn uống điều độ, giảm thực phẩm quá nhiều chất béo, tự tạo cảm hứng cho bản thân để có cuộc sống lành mạnh… Trong đó, có một cách được xem là đơn giản và dễ thực hiện nhất đó chính là uống nước giàu hydrogen hay nước ion kiềm giàu hydrogen.

Theo tiến sĩ Ohta từ trường Đại Học Y Nippon – Nhật Bản, hydrogen là chất chống oxy hóa cực mạnh có khả năng trung hòa gốc tự do. Bởi vì hydrogen có xu hướng cho điện tử, bù đắp điện tử bị mất đi của các gốc tự do, giúp gốc tự do trở về với trạng thái ổn định. Cho dù khi cơ thể thu nạp dư thừa lượng hydrogen thì cũng không ảnh hưởng gì vì phân tử hydro có thể kết hợp với O2 để tạo thành H20 và thải ra ngoài.

Cho dù khi cơ thể thu nạp dư thừa lượng hydrogen thì cũng không ảnh hưởng gì

Chất chống oxy hóa – hydrogen có khả năng cho điện tử, trung hòa gốc tự do

Một số đặc tính cơ bản giúp nước hydrogen có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh, ngừa lão hóa và tăng tuổi thọ:

 • Chống oxy hóa cực mạnh:. Hydrogen có kích thước cực nhỏ chỉ khoảng 0,5 nanomet nên rất dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, sửa chữa, làm sạch tác nhân gây hại cho cơ thể. Trong khi đó những chất chống oxy hóa khác như chất chống oxy hóa từ rau củ quả lại có kích thước quá lớn, nên hiệu quả sẽ không tốt bằng hydrogen.

 • Khả năng hòa tan trong nước và cả dầu: Cơ thể con người được bao quanh bởi lớp mỡ (lớp mô dưới da) hay cả nội tạng cũng được bao quanh với mỡ, đặc biệt là người bị béo phì thì lượng mỡ này còn dày hơn gấp nhiều lần. Loại mỡ này đều có công thức chung với các loại dầu hay chất béo là (R-COO)3C3H5. Trong khi với đặc tính dễ hòa tan trong cả nước và dầu nên hydrogen có thể tiến sâu vào tế bào, đi qua mô mỡ để thực hiện chức năng chống oxy hóa

 • Hydrogen vô cùng an toàn: Tiến sĩ Ohta từ Nhật Bản với nghiên cứu về hydrogen cũng cho biết thêm khi cơ thể hấp thụ quá nhiều hydrogen, nếu có dư thừa thì cũng gây hại gì bởi vì H2 có thể kết hợp với O2 để tạo thành nước và thải ra ngoài.

4. Nước hydrogen có từ đâu?

Để có được nước hydrogen có chức năng chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh thì chúng ta cần phải có máy điện giải ion kiềm tạo nước hydrogen. Chiếc máy này đang trở thành ưu tiên chọn lựa hàng đầu hiện nay trên khắp Việt Nam và toàn thế giới. Nó không những vì nó tạo được nước hydrogen hỗ trợ sức khỏe mà nó còn tạo được loại nước ion kiềm mạnh giúp ngâm rửa rau, thịt cá khỏi chất bẩn, thuốc trừ sâu, hay tạo được nước ion axit có tác dụng làm đẹp da mặt, khử khuẩn trong mùa dịch…

Đặc biệt hơn, loại nước uống mà máy tạo nước ion kiềm giàu hydrogen không chỉ có 1 đặc tính duy nhất là giàu hydrogen mà nó còn có thêm đặc tính giàu kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu vi khoáng và đặc biệt là cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Bốn đặc tính này không hề tồn tại ở bất cứ loại nước nào khác hay loại công nghệ lọc nước nào khác.

Nước ion kiềm giàu hydrogen có thể chống oxy hóa mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, phòng ngừa bệnh

Hơn nữa, nhờ 4 đặc tính đặc biệt này nên nước ion kiềm giàu hydrogen được chứng nhận là có kết quả tích cực đối với nhiều loại bệnh, đặc biệt là có thể cải thiện được một số bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như: ợ chua, ợ nóng, đau dạ dày, trào ngược axit, táo bón… Chính vì thế, năm 1950 chiếc máy điện giải ion kiềm đã trở thành thiết bị Y tế được ứng dụng tại nhiều bệnh viện nổi tiếng tại Nhật Bản nhằm hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Đặc biệt hơn, Chính Phủ Nhật Bản còn đưa ra thông cáo Dược Phẩm 763 nhằm khuyến khích người dân sử dụng để có được sức khỏe tốt.

Uống nước ion kiềm giàu hydrogen mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

Vì vậy, nếu bạn có thể sở hữu chiếc máy này tại nhà, phần trăm cơ hội khỏe mạnh, ngăn ngừa, giảm thiểu, cải thiện bệnh tật của bạn sẽ tăng lên. Chính vì thế, chọn mua một chiếc máy điện giải ngay thời điểm nhiều nguy cơ dịch bệnh đe dọa sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình ngay từ bây giờ!

Hiện tại, Thế Giới Điện Giải là đơn vị phân phối máy điện giải chính hãng tiên phong và lớn nhất tại Việt Nam. Với hơn 100+ mẫu mã đa dạng để bạn có thể lựa chọn từ các thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Kangen – Enagic, Fuji Smart, Impart, Trim Ion… Hơn nữa, đến với Thế Giới Điện Giải bạn có thể nhận được nhiều chính sách và ưu đãi cực hấp dẫn. 

Đặc biệt hơn, Thế Giới Điện Giải hiện đang là đơn vị duy nhất quy tụ những “ông lớn” trong ngành lọc nước, được nhiều Tập đoàn, Công ty sản xuất máy điện giải tại Nhật Bản và Hàn Quốc ký kết trở thành trung tâm phân phối và trung tâm bảo hành chính hãng ủy quyền. Chính vì thế, chọn Thế Giới Điện Giải, bạn không chỉ chọn được loại máy tốt mà còn chọn cho mình sự an tâm trong suốt quá trình sử dụng máy.

>>> Xem chi tiết Thế Giới Điện Giải – Trung tâm phân phối máy điện giải lớn và uy tín nhất Việt Nam TẠI ĐÂY <<<

Để được tư vấn chi tiết hơn về nước hydrogen hay nước ion kiềm giàu hydrogen hoặc tư vấn chọn mua máy điện giải, bạn có thể liên hệ với Thế Giới Điện Giải qua tổng đài MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI 1800 7028 hoặc có thể đến trực tiếp Showroom của Thế Giới Điện Giải qua địa chỉ bên dưới đây:

TƯ VẤN NGAY Để nhận giá & ưu đãi tốt nhất, không mua không sao.

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ CƯỚC:

1800 7028

 • HOTLINE:

0909 192 102  -  028 777 33 999

 

[ HỆ THỐNG SHOWROOM TOÀN QUỐC ]

  Thế Giới Điện Giải có hệ thống showroom hàng đầu Việt Nam, trải rộng khắp cả nước và hơn 30 đại lý nhượng quyền tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. 

  Tất cả showroom đều có chỗ đậu xe hơi dành cho Quý Khách hàng và Đối tác:​

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 3

  200Bis Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 Chủ Nhật

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 7

  78 Đường số 20, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Nam -  Chi Nhánh Quận Tân Bình:

  104 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 Chủ Nhật

  * Miền Nam - Chi Nhánh Bình Thạnh

  123 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Bắc - Chi Nhánh Ba Đình:           

  43 Ngõ 130 Đốc Ngữ, Quận Ba Đình, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

  * Miền Bắc - Thế Giới Điện Giải Building:           

  4 Ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Tây - Chi Nhánh Cái Răng:

  115 Đường B5, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Trung - Chi Nhánh Đà Nẵng:

             Tầng Trệt - Thế Giới Điện Giải Building, 229 Huỳnh Tấn Phát, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

             Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

   

  [ TRUNG TÂM BẢO HÀNH & DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG ]

  * Địa chỉ: Lầu 1,2,3,4  - 123 Chu Văn An, P26, Q. Bình Thạnh, TP HCM

  Hotline tiếp nhận: 0899 179 220

  * 30 Đại lý nhượng quyền tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

  2. Thế Giới Điện Giải Facebook Fanpage

  3. Thế Giới Điện Giải Youtube Channel

   

   

  Kim Ngân Võ

   

  Tin liên quan

  Thế Giới Điện Giải Kích Hoạt Nhằm bảo đảm sự an tâm và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khách hàng!
  Back To Top