Mức giá
Model
Thương hiệu (1)
Xuất xứ

Giá máy lọc nước và kinh nghiệm nên mua hãng nào

Máy lọc nước không chỉ là thiết bị quan trọng giúp mang đến nguồn nước sạch an toàn, mà còn là giải pháp tiết kiệm cho cả gia đình, doanh nghiệp, cơ quan khi có thể chuyển hóa nguồn nước sinh hoạt thông thường trở thành nước uống tươi trực tiếp. Thế nhưng sự đa dạng các thương hiệu và sản phẩm trên thị trường đã khiến không ít khách hàng chọn mua nhầm sản phẩm, hiệu quả mang về không đúng như mong đợi. Vậy cần chọn máy lọc nước theo những tiêu chí nào? Công nghệ gì? Giá máy lọc nước bao nhiêu, chọn thương hiệu nào để đảm bảo hiệu quả xử lý nước tối ưu nhất!

Giá máy lọc nước nào tốt?

Máy lọc nước là thiết bị không thể thiếu, đảm bảo mỗi gia đình được sử dụng nguồn nước sạch và an toàn

1. Máy lọc nước có tác dụng gì cho sức khỏe mà vì sao ai cũng cần?

Hiện nay, phần lớn các nguồn nước được sử dụng tại Việt Nam đều không đạt chuẩn để uống trực tiếp tại vòi. Mặc dù không nhìn thấy được bằng mắt thường, nhưng trong nước vẫn có thể còn lẫn nhiều thành phần độc hại như vi rút, vi khuẩn, kim loại nặng, thuốc trừ sâu… Kể cả với nước máy dù đã được xử lý bằng hệ thống lọc chuyên sâu, nhưng vì đường ống dẫn nước vận hành hàng chục năm đã xuống cấp, nên nguồn nước đến được với người dân vẫn còn lẫn tạp chất, bụi bẩn, gỉ sét…

Trước thực trạng trên, máy lọc nước trở thành thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình từ nông thôn đến thành thị vì mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống:

- Tạo nguồn nước sạch, đạt chuẩn uống trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi và dùng trong nấu ăn.

- Loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, vi rút, mầm bệnh… đem đến nguồn nước an toàn cho sức khỏe.

- Loại bỏ các thành phần gây ra mùi, vị khó chịu… giúp nước sau lọc trong lành, thanh mát và dễ uống.

- Giúp tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng nước uống đóng bình, đóng chai.

Với những lợi ích mang lại, máy lọc nước đã giải quyết bài toán nguồn nước đạt chuẩn cho mọi gia đình. Chính vì vậy, mỗi gia đình nên sắm cho mình một chiếc máy lọc nước tốt nhằm đảm bảo có được nguồn nước an toàn và đạt chuẩn, bảo vệ sức khỏe các thành viên.

2. Vì sao công nghệ quyết định nên giá thành và chất lượng của máy lọc nước?

Công nghệ là yếu tố quan trọng quyết định đến tính năng cũng như giá cả và chất lượng của máy lọc nước. Những máy lọc nước sử dụng công nghệ càng tân tiến, hiện đại, tạo ra được nhiều loại nước chức năng thì giá thành càng cao hơn. Hiện nay có 6 công nghệ máy lọc nước người dùng cần nắm trước khi chọn mua.

2.1. Máy lọc nước RO

Công nghệ RO ứng dụng quy trình thẩm thấu ngược, kết hợp với màng lọc có kích thước cực nhỏ khoảng 0.0001µm, giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất, vi rút, vi khuẩn.. tạo ra nước tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Giá máy lọc nước RO cũng rất đa dạng dễ mua, từ 3 triệu đến trên dưới 10 triệu đồng, tùy nhà sản xuất và số lượng lõi lọc.

Tuy nhiên, khả năng lọc triệt để của công nghệ này cũng đã lọc bỏ cả các vi khoáng tự nhiên (Natri, Kali, Canxi…) tốt cho cơ thể. Vì vậy nếu sử dụng nước tinh khiết từ máy lọc nước RO lâu ngày sẽ khiến cơ thể có nguy cơ thiếu hụt khoáng chất.

Bên cạnh đó, máy cũng tạo ra lượng nước thải lớn, kích thước màng lọc RO cực kỳ nhỏ nên thường dễ bị nghẹt. Chính vì vậy, dù có khả năng xử lý được nhiều nguồn nước khác nhau như: nước máy, nước giếng, nước sông, nước mưa, nước phèn… nhưng nếu nguồn nước đầu vào không quá ô nhiễm, khách hàng có thể tham khảo thêm các công nghệ khác tối ưu hơn để tránh các bất cập xảy ra trong quá trình sử dụng.

Nguyên lý máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO giúp loại bỏ đến 99.99 % tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng, virus, vi khuẩn… trong nguồn nước đầu vào

Với sứ mệnh mang nguồn nước an toàn, tốt cho sức khỏe đến người Việt, Thế Giới Điện Giải, Digiwater cùng các tập đoàn xử lý nước hàng đầu thế giới đã nghiên cứu hàng nghìn mẫu nước trên khắp Việt Nam và cho ra đời máy lọc nước Digisui Complex Special dành cho nguồn nước giếng và máy lọc nước Digisui Complex Super để xử lý nước mặn, nước siêu cứng.

2 sản phẩm này có khả năng lọc nước hiệu quả, tạo nguồn nước sau lọc đạt chuẩn để uống trực tiếp tại vòi mà vẫn giữ được các vi khoáng tự nhiên nên rất đáng để cân nhắc so với công nghệ lọc RO.

Xem thêm:

Máy lọc nước Digisui Complex Special

Máy lọc nước Digisui Complex Super

2.2. Máy lọc nước công nghệ UF

Công nghệ UF sử dụng áp lực nước để đẩy nước qua màng lọc và loại bỏ các thành phần gây hại trong nước. Màng siêu lọc UF được cấu tạo từ các sợi rỗng thẩm thấu, mỗi sợi màng có dạng ống màu trắng với kích thước lỗ rỗng ~ 0.1 µm.

Ưu điểm:

- Loại bỏ các tạp chất, chất độc, vi khuẩn, vi rút… có kích thước lớn.

- Không có nước thải.

- Hoạt động với áp suất nước máy bình thường/thấp nên ít hoặc không tiêu thụ điện năng.

- Không làm biến đổi tính chất hóa học của nguồn nước.

Nhược điểm:

- Dễ tắc nghẽn đầu lọc, ảnh hưởng chất lượng nước.

- Do màng lọc có kích thước lớn nên vô tình các vi khuẩn, vi rút gây hại có kích thước nhỏ sẽ dễ dàng đi theo nguồn nước lọc.

Thích hợp cho nguồn nước đầu vào: nước máy thủy cục đã qua xử lý, không phù hợp lọc nước nhiễm phèn, nước nhiễm mặn, nước lợ.

Một gợi ý tốt về sản phẩm máy lọc nước công nghệ UF để xử lý nước máy chính là Digisui Premium +.

Digisui Premium + là máy lọc nước UF được các chuyên gia khuyên dùng, có thiết kế 5 lõi cao cấp bao gồm 2 lõi Sediment, 1 lõi Pre-carbon, 1 lõi UF, 1 lõi Post-cacbon.

Digisui Premium + có khả năng loại bỏ các chất cặn lơ lửng, dư lượng Clo; hấp thụ các chất hữu cơ có hại đồng thời ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn, vi nấm, vi tảo; khử mùi khó chịu của nước máy. Không chỉ có vậy, Digisui Premium + còn có thể giữ lại được các vi khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể.

Xem chi tiết: Máy lọc nước DigiSui Premium +

2.3. Máy lọc nước công nghệ Nano

Công nghệ Nano (gọi tắt là công nghệ lọc NF) là công nghệ lọc nhờ áp lực nước đầu vào. Đây là hình thức lọc trung gian giữa siêu lọc UF và lọc thẩm thấu ngược RO. Nước sau khi lọc không chỉ loại bỏ các tạp chất, hóa chất… có hại, mà còn có thể giữ lại khoáng chất tự nhiên.

Ưu điểm:

- Màng lọc có kích thước ~ 0.01 - 0.001 μm giúp loại bỏ chất bẩn, vi rút, vi khuẩn… mà vẫn giữ lại được những khoáng chất tốt cho cơ thể.

- Nguồn nước sau khi lọc có thể đạt chuẩn uống trực tiếp và không cần đun sôi.

- Không làm biến đổi tính chất hóa học của nước.

- Không dùng điện, không có nước thải.

Nhược điểm:

- Dễ gây tắc màng lọc.

- Công suất lọc phụ thuộc vào áp lực nước đầu vào.

Thích hợp cho nguồn nước đầu vào: Nước máy thủy cục, nước giếng… tuy nhiên không phù hợp lọc nước nhiễm phèn, nước nhiễm mặn, nước lợ.

Trong các dòng máy lọc nước ứng dụng công nghệ Nano, vượt trội nhất phải kể đến Digisui The One. Đây là thành quả nghiên cứu của đội ngũ chuyên gia hàng đầu Việt Nam cùng nhà sản xuất Picogram Hàn Quốc.

Digisui The One sử dụng công nghệ lọc Nano kết hợp với nhiều tầng lọc hiệu suất cao khác như Polypropylene, Pressed Carbon, Nano Positive… giúp loại bỏ hầu hết các chất độc hại như dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo hay nhũ tương, vi khuẩn và vi rút, mang đến nguồn nước sạch, đạt chuẩn để uống tại vòi đồng thời giữ lại được những vi khoáng tốt cho cơ thể. Digisui The One là giải pháp xử lý nước sử dụng công nghệ NF đáng để cân nhắc.

Xem chi tiết: Máy lọc nước DigiSui The ONE

2.4. Máy lọc nước công nghệ MF

Máy lọc nước công nghệ MF có lõi cấu tạo từ Polypropylene (PP) hay Polypropene được nén với áp suất cao và công nghệ tiên tiến để tạo nên hệ thống lọc với các khe lọc nhỏ loại bỏ tạp chất có hại trong nước.

Ưu điểm:

- Màng lọc có kích thước nhỏ ~ 10 - 0.1 µm giúp loại bỏ các hạt lơ lửng thô... có kích thước lớn.

- Không có nước thải.

- Tiết kiệm điện cho người dùng.

Nhược điểm:

- Không loại bỏ được những vi sinh vật có kích thước nhỏ và nhiều tạp chất khác trong nước.

- Màng lọc MF khá nhạy cảm với các chất oxy hoá nên dễ bị hư hỏng và thường xuyên phải thay thế.

Nguồn nước đầu vào: Phù hợp nước máy thủy cục đã qua xử lý không phù hợp lọc nước nhiễm phèn, nước nhiễm mặn, nước lợ.

So sánh các công nghệ lọc nước

So sánh các công nghệ máy lọc nước phổ biến hiện nay

Có thể thấy, kích thước màng lọc công nghệ MF lớn hơn các công nghệ Nano, UF hay RO, có khả năng cho phép vi khoáng đi qua để tạo nước uống có lợi. Tuy nhiên cũng chính điều này hạn chế tính năng loại bỏ vi khuẩn của máy.

2.5. Máy lọc nước công nghệ Complex

Ngoài các công nghệ lọc nước trên, còn có công nghệ Complex là phức hợp của nhiều công nghệ xử lý nước khác nhau, đáp ứng khả năng xử lý nước đi đầu hiện nay với nhiều tính năng tốt:

- Loại bỏ các tạp chất, hóa chất, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút... đảm bảo nước đạt chuẩn uống trực tiếp không cần đun sôi.

- Giữ lại các vi khoáng tự nhiên ở mức cân bằng tốt cho cơ thể.

- Có thể xử lý đa dạng nguồn nước khác nhau bao gồm cả nguồn nước phức tạp như: nước cứng, nước phèn...

- Tạo ra nước vị ngon thanh mát, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Máy lọc nước công nghệ Complex phù hợp với nhiều nguồn nước như nước máy thủy cục, nước cứng…

Hiện nay, BWT Barrier là thương hiệu nổi trội nhất và đi đầu trong ngành lọc nước thế giới, ra mắt nhiều công nghệ lọc nước độc quyền tốt cho sức khỏe, trong đó có cả dòng máy ứng dụng công nghệ Complex.

Có nhiều yếu tố giúp thương hiệu BWT Barrier giành được sự tín nhiệm của đông đảo người tiêu dùng:

- Được sản xuất bởi tập đoàn có gần 200 năm kinh nghiệm xử lý nước.

- Hơn 10.000 chuyên gia phân tích nghiên cứu xử lý nước trên toàn cầu.

- Là thương hiệu số 1 tại Đức.

- Sở hữu công nghệ dẫn đầu thế giới với vô số bằng phát minh sáng chế độc quyền.

- Hàng nghìn đối tác trải dài ở hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Các sản phẩm của BWT Barier được phân phối tại Việt Nam như: máy lọc nước BWT Barrier iMaster H, máy lọc nước BWT Barrier iMaster ion M, máy lọc nước BWT Barrier iMaster ion L…

2.6. Máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản. Máy không chỉ sử dụng các công nghệ lọc nước hiện đại, tạo nước đầu ra an toàn, giàu vi khoáng, mà còn tích hợp thêm buồng điện phân với nhiều tấm điện cực Titan phủ Platinum quý giá, giúp phân tách nước thành các phân tử siêu nhỏ gồm ion H+ và OH-, sau đó tái cấu trúc nước để tạo thành nhóm nước ion kiềm hoặc nhóm nước ion axit giàu Hydro, mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe và đời sống.

Xem chi tiết:

Nước ion kiềm là gì có tốt và chữa bệnh không

Ưu điểm:

- Tạo 5 - 12 loại nước chức năng với dải pH rộng (~ 2.5 - 11.5) phục vụ nhiều nhu cầu: nước uống tốt cho sức khỏe, giúp nấu ăn ngon hơn, bóc tách bụi bẩn, hóa chất độc hại trên bề mặt rau củ quả, uống thuốc tây, pha sữa cho em bé, làm đẹp da, chăm sóc tóc, vệ sinh, khử khuẩn không gian sống và đồ dùng…

- Tạo nước uống ion kiềm giàu Hydro và vi khoáng giúp tăng cường đề kháng, chống oxy hóa, đẩy lùi gốc tự do, hỗ trợ điều trị và phòng bệnh...

- Không tạo ra nước thải

- Tiết kiệm điện

- Tuổi thọ siêu bền đến trên 30 năm

Với những lợi ích tuyệt vời mà máy lọc nước ion kiềm mang lại cho sức khỏe, ngày càng có nhiều gia đình tin chọn sản phẩm này để chăm sóc và bảo vệ toàn diện sức khỏe cho gia đình.

Nhược điểm: Giá thành cao trên 20 triệu đồng

Quy trình tạo nước ion kiềm

Quy trình tạo ra nước ion kiềm chuẩn y tế

Sở dĩ máy lọc nước ion kiềm có giá cao là do 2 yếu tố sau: Tấm điện cực của máy được cấu tạo từ Titan phủ Platinum (vật liệu quý đắt gấp 3 lần vàng), cùng nhiều công nghệ hiện đại, thông minh, hỗ trợ quá trình vận hành của máy.

Trong đó, tấm điện cực chiếm đến 80% công năng của máy lọc nước ion kiềm. Và chỉ khi được phủ Platinum máy mới đạt hiệu suất điện phân cao, tạo nước iON kiềm với độ pH ổn định, hàm lượng Hydrogen cao vượt trội và điện phân được nhiều loại nước chức năng... Đây cũng là chất liệu duy nhất tạo nên nguồn nước an toàn, rất tốt cho sức khỏe, đồng thời chống ăn mòn điện cực giúp tuổi thọ máy được lâu bền hơn…

Video: Nước ion kiềm là gì? Có thực sự tốt và chữa được bách bệnh

Máy lọc nước ion kiềm có thể lọc đa dạng nguồn nước như nước máy thủy cục, nước giếng hay nguồn nước cứng, nước nhiễm mặn, nhiễm phèn… Nhưng người dùng cần phải lắp thêm bộ tiền xử lý phù hợp để đảm bảo nguồn nước đầu vào đạt chuẩn trước khi đi vào máy điện giải, giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ.

Xem thêm: Bộ tiền xử lý tốt cho máy điện giải

Tóm tắt so sánh đặc điểm 6 công nghệ máy lọc nước trên thị trường

Công nghệ Nguồn nước phù hợp Chất lượng nước sau lọc Vận hành Giá
RO Nước máy, nước giếng, nước sông, nước mưa, nước phèn… - Tinh khiết, không chứa vi khoáng
- Uống được trực tiếp không cần đun sôi
- Tạo 1 loại nước để uống, nấu ăn
- Nước thải nhiều
- Dễ bị nghẹt
Từ khoảng 4 triệu trở lên
Nano Nước máy, nước giếng... - Giữ được một phần vi khoáng tự nhiên
- Uống được trực tiếp không cần đun sôi
- Tạo 1 loại nước để uống, nấu ăn
- Không nước thải
- Dễ tắc màng lọc
Từ khoảng 6 triệu trở lên
UF/MF Nước máy - Giữ được vi khoáng tự nhiên
- Uống được trực tiếp không cần đun sôi
- Tạo 1 loại nước để uống, nấu ăn
- Không nước thải
- Dễ tắc nghẽn đầu lọc/Cần thay thế thường xuyên
Từ khoảng 4 triệu trở lên
Complex Nước máy, nước giếng, nước cứng, nước nhiễm mặn, nhiễm phèn… - Giữ lại các vi khoáng tự nhiên ở mức cân bằng tốt cho cơ thể
- Uống được trực tiếp không cần đun sôi
- Tạo 1 loại nước để uống, nấu ăn
Không có nước thải Từ khoảng 8 triệu trở lên
Điện giải ion kiềm Kết hợp cùng bộ tiền xử lý, phù hợp đa dạng nguồn nước - Nước uống có tính kiềm giàu Hydro và vi khoáng tự nhiên
- Cấu trúc phân tử nước nhỏ bằng 1/5 nước thường
- Uống được trực tiếp không cần đun sôi
- 5 - 12 loại pH khác nhau để uống nấu ăn, pha chế, uống thuốc tây, làm đẹp, bóc tách hóa chất trên bề mặt rau củ quả, vệ sinh, khử khuẩn…
Không có nước thải Trên 20 triệu

3. 5 câu hỏi giúp người dùng tự đánh giá và chọn được chiếc máy lọc nước tốt nhất

3.1. Nước có tính kiềm tự nhiên không?

Hiện nay, bên cạnh máy lọc nước tạo nước uống có tính kiềm tự nhiên và ổn định, trên thị trường còn có một số dòng máy tạo nước có tính kiềm bằng cách bù kiềm nhân tạo.

Loại nước được bù kiềm nhân tạo thường có pH không ổn định và có thể vượt mức được khuyến nghị an toàn cho sức khỏe là 10.0, chính vì vậy sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng về lâu dài.

3.2. Nước giàu vi khoáng tự nhiên hay nhân tạo?

Trên thị trường, nhiều dòng máy lọc nước không chỉ tạo ra nguồn nước đạt chuẩn mà còn giữ lại những khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Một số dòng máy khác loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất tự nhiên và sử dụng lõi bù khoáng để bù vào các khoáng chất nhân tạo.

Tuy nhiên, loại nước được bù khoáng chất nhân tạo không được các chuyên gia khuyến khích sử dụng vì cơ thể khó hấp thụ được loại khoáng chất này. Do đó, nếu sử dụng trong thời gian dài, người dùng vẫn có nguy cơ bị thiếu hụt khoáng chất, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

3.3. Nước có giàu Hydro giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị không?

Uống nước ion kiềm giàu Hydro chống oxy hóa chính là một trong những bí quyết giúp người Nhật sống trường thọ và khỏe mạnh. Hydro trong nước ion kiềm đã được chứng minh mang đến nhiều công dụng như giúp chống lão hóa, đẩy lùi gốc tự do gây bệnh, tăng cường đề kháng, cải thiện sức khỏe… Chính vì vậy, người dùng nên cân nhắc lựa chọn những dòng máy có khả năng tạo nồng độ Hydro cao để chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Nước ion kiềm có kích thước phân tử siêu nhỏ

Uống nước ion kiềm giàu Hydro mỗi ngày là bí quyết giúp người Nhật sống trường thọ và khỏe mạnh

3.4. Phân tử nước siêu nhỏ hay bình thường?

So với loại nước có kích thước phân tử bình thường, loại nước có kích thước phân tử nước siêu nhỏ sẽ dễ dàng thẩm thấu vào màng tế bào mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giúp cơ thể bù nước, giải khát nhanh chóng, thanh lọc, thải độc cơ thể hiệu quả…

Hiện nay, đặc tính phân tử nước siêu nhỏ chỉ có thể được tìm thấy ở nước ion kiềm tạo ra từ máy điện giải. Nhờ trải qua quá trình điện phân, các phân tử nước sẽ phân tách thành dạng ion, có kích thước chỉ 0.5 nanomet và bằng ⅕ phân tử nước thông thường.

Vai trò của nước đối với cơ thể

Nước ion kiềm có kích thước phân tử siêu nhỏ giúp cấp nước và thải độc cơ thể hiệu quả

3.5. Chỉ có 1 hay nhiều loại nước để uống, ngâm rửa rau củ quả, chăm sóc sắc đẹp?

Bạn cần một chiếc máy lọc nước chỉ để tạo nguồn nước an toàn uống trực tiếp, hay sẽ hài lòng hơn nếu chiếc máy còn có thể tạo được nước chức năng giúp bóc tách thuốc trừ sâu trên rau củ, dưỡng da se khít lỗ chân lông, giúp tóc mềm mượt hơn, thậm chí tạo được nước để sát khuẩn?

Trong sinh hoạt hàng ngày, chúng ta dùng nước không chỉ để uống. Vì vậy, một chiếc máy tạo được nhiều loại nước cần thiết cho cuộc sống hiển nhiên sẽ là sự lựa chọn tốt hơn chiếc máy chỉ tạo được 1 loại nước. Do đó hãy cân nhắc số lượng loại nước tạo ra, so sánh với nhu cầu và mong muốn sử dụng của bạn để chọn được chiếc máy tốt nhất.

4. Các thương hiệu máy lọc nước tốt nhất hiện nay theo mức giá

4.1. Máy lọc nước thương hiệu BWT Barrier iMaster dưới 10 triệu

Đáp ứng được nhiều trong số 5 tiêu chí đánh giá máy lọc nước tốt nhất là các sản phẩm đến từ thương hiệu Đức Barrier.

Mặc dù không thuộc dòng máy lọc nước điện giải, không tạo được nước có tính kiềm, phân tử nước siêu nhỏ và giàu Hydro, nhưng Barrier là lựa chọn xứng đáng để xử lý tốt nguồn nước nếu người dùng đang tìm một chiếc máy lọc nước có giá thành dưới 10 triệu.

Máy lọc nước BWT Barrier iMaster có 3 model, được nghiên cứu để tương thích với nhiều nguồn nước khác nhau tại Việt Nam. Ngoài công nghệ Nano, các dòng máy lọc nước Barrier còn được tích hợp thêm các công nghệ độc quyền của hãng như iON - Exchange Fiber, ByPass+, iON Balance... mang đến khả năng xử lý tối ưu, chống bám cặn, tạo nước uống trực tiếp an toàn đồng thời giữ lại vi khoáng thiết yếu ở mức cân bằng tốt nhất cho sức khỏe.

Xem chi tiết các model máy lọc nước BWT Barrier iMaster:

- Máy lọc nước BWT Barrier iMaster M

- Máy lọc nước BWT Barrier iMaster H

- Máy lọc nước BWT Barrier iMaster L

4.2. Máy lọc nước tốt nhất giá trên 20 triệu

Với mức giá trên 20 triệu, người dùng có thể sở hữu chiếc máy lọc nước ion kiềm tốt nhất cho sức khỏe. Các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm đều đáp ứng được 5 tiêu chí của một chiếc máy lọc nước tốt nhất, đáng mua nhất.

Một số thương hiệu máy lọc nước ion kiềm uy tín đang phân phối chính hãng tại Việt Nam hiện nay: Fuji Smart, Panasonic, Impart, IonFarms, Trimion, Kangen Enagic… Đây đều là những nhà sản xuất máy điện giải danh tiếng trên thị trường, có các sản phẩm đạt chuẩn thiết bị y tế và đạt nhiều chứng nhận chất lượng danh giá khác.

Xem chi tiết:

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart siêu Hydro tốt nhất cho sức khỏe

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic dẫn đầu phân khúc giá rẻ

Máy lọc nước ion kiềm Impart tính năng tốt giá hợp lý

Máy lọc nước ion kiềm IonFarms dẫn đầu ngành ion kiềm Hàn Quốc

Máy lọc nước ion kiềm Trimion chuẩn thiết bị y tế

Máy lọc nước Kangen Enagic chính hãng 100% từ Nhật Bản

5. Lưu ý các sai lầm cần tránh khi mua máy lọc nước

5.1. Máy lọc nước không phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam

Tại Việt Nam, tùy từng địa phương mà nguồn nước sẽ có những đặc tính như nước cứng, nước có tính axit, nhiễm mặn, nhiễm phèn… Vì vậy, để chọn được máy lọc nước phù hợp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tính chất nguồn nước sử dụng tại gia đình.

Trong khi đó, các dòng máy lọc nước xách tay, máy lọc nước nội địa từ nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc thường được thiết kế để phù hợp với nguồn nước máy vốn đã đạt chuẩn để uống trực tiếp tại vòi tại những quốc gia này. Chính vì vậy, những sản phẩm này không thể tương thích với nguồn nước tại Việt Nam. Nước sau lọc nếu không được xử lý tốt, còn lẫn vi rút, vi khuẩn, kim loại nặng… có thể gây hại cho sức khỏe. Do đó khi chọn mua máy lọc nước, cần chọn các dòng sản phẩm phân phối chính hãng tại Việt Nam. Vì khi đó, nhà sản xuất đã cải tiến sản phẩm để phù hợp với nguồn nước địa phương nhất.

5.2. Ưu tiên máy lọc nước giá rẻ mà bỏ qua yếu tố chất lượng tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nên khi mua máy lọc nước người dùng nên đặt tiêu chí sức khỏe lên hàng đầu thay vì giá rẻ.

Dù quyết định chọn công nghệ lọc nước nào, bạn cũng nên chọn sản phẩm chính hãng, có nhiều tính năng tốt, được phân phối tại các nơi bán uy tín, đảm bảo quá trình bảo hành về sau. Cần tránh những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, được bán với giá rẻ nhưng không đảm bảo tính năng và chế độ bảo dưỡng, bảo hành. Nếu có ngân sách phù hợp và muốn đầu tư lâu dài cho sức khoẻ thì máy lọc nước ion kiềm luôn là lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Công dụng của các loại nước điện giải

Máy lọc nước ion kiềm tạo nhiều loại nước chức năng, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng

5.3. Không tìm hiểu kỹ máy lọc nước giàu vi khoáng tự nhiên hay nhân tạo

Trên thị trường, có nhiều dòng máy giúp giữ lại khoáng chất tự nhiên, nhưng một số dòng máy khác trong quá trình lọc đã loại bỏ đi khoáng chất nên phải bù khoáng chất nhân tạo (loại khoáng chất này không được chuyên gia khuyến khích sử dụng).

Để mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, người dùng nên chọn máy lọc nước có khả năng tạo ra nguồn nước sạch đạt chuẩn nhưng đồng thời vẫn giữ lại được những khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.

5.4. Mua phải máy lọc nước có mùi vị không ngon & khó uống

Khi xem xét lựa chọn máy lọc nước, không ít người quên mất kiểm tra mùi và vị của nước có dễ uống, thanh mát hay không. Chính điều đó khiến người dùng sau khi mua máy lọc nước, vì mùi vị khó uống (không khử được Clo, bổ sung kiềm và khoáng không phù hợp gây ra vị khó uống…) nên không đáp ứng được yêu cầu sử dụng, phiền toái và mất thời gian đổi sang một sản phẩm khác.

Giải pháp tốt nhất là bạn có thể tìm đến những trung tâm bán hàng có trải nghiệm sản phẩm trực tiếp, chế độ bảo hành và đổi trả rõ ràng, cũng như yêu cầu tư vấn kỹ về mùi vị nước đầu ra để tránh mua nhầm sản phẩm không ưng ý.

5.5. Máy lọc nước không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế

Bên cạnh việc tạo nước để ăn uống, nhiều người dùng đòi hỏi một chiếc máy lọc nước cần phải phục vụ nhiều công năng hơn như tạo nước giúp bóc tách hóa chất trên thực phẩm, vệ sinh tay, khử khuẩn không gian sống…

Tuy nhiên, ngoài máy lọc nước ion kiềm, những chiếc máy lọc nước sử dụng công nghệ thông thường không thể đáp ứng được nhu cầu này. Vì vậy, người dùng nên xác định trước nhu cầu của mình, tránh việc chọn nhầm nên máy lọc nước không đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên cân nhắc đến những yếu tố khác như công suất nước tạo ra có đủ dùng hay không, thời gian chờ lấy nước có lâu không… để giúp việc sử dụng được thuận tiện và dễ dàng nhất.

5.6. Không phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình

Với mong muốn có được nước uống ion kiềm tốt cho sức khỏe với một mức giá phải chăng, nhiều gia đình đã chọn máy lọc nước Hydrogen (sử dụng công nghệ RO hoặc Nano để lọc sạch và có thêm các lõi khác để bù kiềm và khoáng nhân tạo). Tuy nhiên, dòng máy này lại chỉ tạo được nước ion kiềm với một mức pH duy nhất, và độ pH thường không ổn định sau thời gian dài sử dụng.

Xem thêm: Máy lọc nước hydrogen ion kiềm là gì có tốt không?

Trong khi đó, đối với trẻ nhỏ, mỗi độ tuổi sẽ có nhu cầu uống loại nước với pH khác nhau, chẳng hạn trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi và 1 - 5 tuổi chỉ phù hợp uống nước trung tính pH ~ 7.0, trẻ từ 6 - 12 tuổi phù hợp uống nước ion kiềm pH ~ 8.5, trẻ từ 12 tuổi trở lên thích hợp uống nước ion kiềm pH ~ 9.0 - 9.5. Đối với người bệnh, tùy vào loại bệnh mà mức pH nên uống cũng khác nhau.

Chính vì vậy, người dùng cần cân nhắc đến độ tuổi và tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình để chọn dòng máy phù hợp. Tốt hơn hết, nên chọn máy lọc nước ion kiềm với khả năng tạo nước uống ion kiềm nhiêu cấp độ pH khác nhau.

5.7. Chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng cao gấp nhiều lần lúc mua ban đầu

Không ít gia đình gặp phải tình trạng trong quá trình sử dụng máy lọc nước phần chi phí phát sinh cao gấp nhiều lần lúc mua ban đầu. Các chi phí này thường do máy tạo nhiều nước thải gây lãng phí nước, tuổi thọ lõi lọc ngắn nên cần thay thế thường xuyên, phí thay lõi lọc đắt… Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí, người dùng nên tìm hiểu hoặc nhờ nhà bán hãng tư vấn về lượng nước thải, chi phí và thay lõi trước khi mua.

5.8. Chọn phải máy lọc nước kém chất lượng & nơi bán hàng thiếu uy tín

Lợi dụng nhu cầu sử dụng máy lọc nước tăng cao, có không ít đơn vị kém uy tín đã cung cấp sản phẩm kém chất lượng, sử dụng linh kiện dỏm, hàng cũ được tân trang với mức giá rẻ nhằm chiêu dụ người dùng. Những sản phẩm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, chỉ nên lựa chọn những trung tâm phân phối lớn, uy tín, có cung cấp đầy đủ CQ, CO… cùng dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, thay lõi định kỳ để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của mình.

Như vậy, bên cạnh việc tạo ra nguồn nước sạch đơn thuần, máy lọc nước cần đảm bảo nhiều tiêu chí khác như tạo nước có tính kiềm, giàu vi khoáng tự nhiên, giàu Hydro, phân tử nước siêu nhỏ, tạo nhiều loại nước chức năng phục vụ cho nhu cầu đa dạng trong đời sống... mới được công nhận là máy lọc nước tốt thật sự. Kiểm tra xem chiếc máy lọc nước bạn đang sử dụng hoặc sắp chọn mua đáp ứng được bao nhiêu trong số 5 tiêu chí quan trọng này, và đừng quên tham khảo thêm các dòng máy lọc nước ion kiềm khi cần giải pháp xử lý nước tốt nhất cho sức khỏe.

Cập nhật bởi Thế Giới Điện Giải