Chọn Thế Giới Điện Giải để mãi luôn an tâm!
02/02/2018

Hướng dẫn làm sạch thực phẩm bằng nước điện giải (ionized water)

Thế Giới Điện Giải hướng dẫn làm sạch thực phẩm bằng nước ion kiềm mạnh. Để những bữa ăn hàng ngày của chúng ta an toàn và bổ dưỡng hơn.

rau củ quả

1. LÀM SẠCH VÀ BẢO QUẢN RAU QUẢ

Theo số liệu của Bộ NN&PTNT hàng năm Việt Nam nhập và sử dụng từ 70.000-100.000 tấn thuốc bảo vệ thực vật. Với số liệu kinh khủng như vậy, liệu rau củ quả chúng ta ăn hàng ngày có an toàn? Thế Giới Điện Giải tin rằng câu trả lời là không, trừ khi chúng ta ăn thực phẩm hữu cơ. 

  • Tại sao nên rửa rau, củ, quả bằng nước ion kiềm mạnh?

Vì ngành nông nghiệp nước ta nói riêng và nhiều nơi trên thế giới nói chung đang bị công nghiệp hóa. Có nghĩa là, rau củ quả và các loại cây lương thực không còn được trồng và phát triển tự nhiên trên đất nữa mà có sự can thiệp của hóa chất bảo vệ thực vật, phân hóa học, chất bảo quản… Lâu dần, người ta bắt đầu quan niệm phải có những loại hóa chất đó thì cây trồng mới lớn nhanh, khỏe mạnh và cho ra năng suất cao. Trồng cây mà không phun thuốc, không bón phân hóa học thì cây nhất định sẽ không cho ra sản lượng cao.

Cứ như thế cho đến ngày nay, các ngành trồng trọt ở Việt Nam đều phải dùng đến hóa chất. Sử dụng có kế hoạch, có liều lượng theo quy định còn đỡ, một số nông dân, doanh nghiệp, cơ sở còn phun hóa chất tràn lan, vô tội vạ lên cây trồng, khiến cho rau củ quả, lương thực bị nhiễm hóa chất, kim loại nặng, không còn an toàn để con người sử dụng nữa.

NẾU CHƯA RÕ NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ CÓ THỂ THAM KHẢO TẠI ĐÂY

phun thuốc trừ sâu

Đó chính là lý do vì sao, Việt Nam là là quốc gia nằm ở top 2 trên bảng đồ ung thư thế giới, cứ mỗi năm có 94.000 người chết vì ung thư. Mà một trong những nguyên nhân gây ra con số đau lòng này chính là do thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất độc hại.

Nếu chúng ta cứ nhắm mắt cho qua mà không có cách nào đối phó với rau củ quả nhiễm hóa chất, có thể vài năm, vài tháng tới, hoặc ngày mai, ngày kia chính chúng ta sẽ là người phải đối mặt với căn bệnh ung thư.

Vậy phải đối phó với vấn nạn rau củ quả bẩn bằng cách nào?

Chúng ta khó mà thay đổi được ngành nông nghiệp công nghiệp hóa, nhưng chúng ta có thể chủ động làm sạch rau củ quả, lương thực mà chúng ta ăn hàng ngày bằng một cách vô cùng đơn giản, đó là dùng nước điện giải ion kiềm mạnh.

  • Lý do gì khiến nước ion kiềm mạnh có thể làm sạch rau củ quả

Nước ion kiềm mạnh có độ pH rất cao, dao động trog khoảng 10.0 đến 11.5. Dung dịch đạt được độ pH cao như thế này sẽ có khả năng bóc tách được thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học, chất bảo quản còn tồn dư trên bề mặt rau củ quả.

Đặc biệt, nước ion kiềm mạnh đạt được độ pH rất cao, có khả năng bóc tách hóa chất chính là nhờ vào quá trình điện phân, phân tách các phân tử nước kết hợp với các vi khoáng tự nhiên trong nước chứ nước ion kiềm mạnh không hề chứa bất cứ một loại hóa chất có khả năng bóc tách nào. Vì lẽ đó mà nước in kiềm mạnh vô cùng tốt và không ảnh hưởng, không có tác dụng phụ gì đối với rau củ quả cũng như đối với con người.

  • Hướng dẫn làm sạch thực phẩm bằng nước điện giải

Làm sạch rau củ quả bằng nước ion kiềm

Việc làm sạch rau quả là cách tốt nhất để tránh cho hóa chất độc hại tồn dư trên rau củ, vi khuẩn, giun sán từ rau quả qua đường miệng đi vào cơ thể chúng ta.

rau xanh

Các bước làm sạch rau xanh cùng nước điện giải ion kiềm mạnh:

  • Bước 1: Dùng bình xịt xịt nước axit 2.5 lên bề mặt rau để nước axit khử trùng cho rau xanh.
  • Bước 2: Ngâm rau xanh đã được khử trùng trong nước kiềm mạnh (pH 10.0 - 11.5) trong khoảng 15 – 20 phút. Khi ngâm rau xanh, bạn không cần phải cho quá nhiều nước kiềm mạnh, chỉ cần 1 lượng nước xâm xấp vừa đủ ngập rau. Nước ion kiềm mạnh sẽ làm nhiệm vụ bóc tách thuốc trừ sâu, phân bón, dầu hóa học trên bề mặt rau xanh, đồng thời các hydro phân tử sẽ chống lại quá trình oxy hóa trong rau xanh, giúp rau tươi và ngon hơn.
  • Bước 3: Sau 15 – 20 phút, vớt rau xanh ra, vẩy cho ráo nước, sau đó rửa lại bằng nước kiềm pH 9.5. Nước ion kiềm 9.5 với các phân tử nước siêu nhỏ sẽ thấm sâu vào rau xanh, giúp chiết xuất được hương vị của rau đồng thời giữ được chất dinh dưỡng trong rau xanh, làm cho rau ngon hơn. 

Lúc này, rau xanh đã sạch và an toàn cho chúng ta sử dụng để nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng cho chính mình và cho gia đình.

Có thể bảo quản rau xanh trong hộp đựng thức ăn hoặc gói ào giấy rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Mẹo nhỏ cho bạn: Đối với các loại rau có màu xanh đậm như cải xoăn, cải xà lách xoăn, cải cúc… chúng ta có thể rửa sạch với nước kiềm mạnh sau đó bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đựng thức ăn.

Lưu ý, đối với các loại rau có màu xanh nhạt như xà lách, cải ngọt, cải bẹ xanh, … thì chúng ta chỉ nên rửa trước khi ăn.  Vì việc tiếp xúc nhiều với nước sẽ thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy của những loại rau này.

Còn với với tỏi tây, bạn xắt khoang sau đó để vào rổ, rồi đặt rổ tỏi tây vào thau.  Đổ nước ion kiềm mạnh vào để các khoanh tỏi nổi lên, khuấy nhẹ để bụi bẩn bị cuốn trôi. Sau đó, vớt ra rồi tiếp tục ngâm với nước ion kiềm pH9.5 đến khi nào tỏi tây sạch. Việc làm sạch tỏi tây sẽ giúp bảo quản tỏi tây bảo quản được lâu hơn.

Làm sạch và bảo quản nấm và quả mọng (thường là quả ăn luôn vỏ) cùng nước ion kiềm mạnh

Quả mọng và nấm cũng giống như loại rau xanh, sẽ nhanh phân hủy hơn khi tiếp xúc lâu với nước, do đó tốt nhất là chúng ta nên rửa ngay trước khi sử dụng. Nếu bảo quản thì chỉ nên để vào tủ lạnh, không nên để vào hộp và bảo quản ở môi trường không khí bên ngoài.

Đối với nấm

Nấm là món ăn yêu thích của rất nhiều người, nấm rất giàu dinh dưỡng tuy nhiên chất dinh dưỡng trong nấm rất dễ mất đi khi bị tác động, do đó, chúng ta không nên rửa nấm như rửa rau củ thông thường.

nấm

Thay vì rửa nấm, chúng ta sẽ dùng bình xịt, xịt nhẹ nước ion kiềm mạnh lên bề mặt nấm, sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ. Hoặc chúng ta có thể thấm nước ion kiềm mạnh vào khăn mềm, mỏng sau đó nhẹ nhàng lau sạch nấm.

Đối với quả mọng

Trước khi dùng đến nước kiềm mạnh, chúng ta nên xịt nước khử khuẩn pH 2.5 lên bè mặt quả mọng, tiếp theo ngâm quả mọng trong nước kiềm mạnh trong nước ion kiềm mạnh khoảng 3 -5 phút, sau đó vớt ra và rửa lại với nước ion kiềm 9.5 rồi để ráo nước. Bạn nên ăn quả mọng ngay khi rửa hoặc bảo quản trong tủ lạnh tối đa 6 tiếng.

Cách làm sạch và bảo quản các loại quả họ cam quýt và các loại dưa, bầu bí

Trước tiên, chúng ta dùng bình xịt, xịt nước khử trùng 2.5 lên bề mặt quả, sau đó ngâm trong nước kiềm mạnh trong khoảng 15 – 20 phút, rồi rửa lại bằng nước ion kiềm pH 9.5, sau đó dùng khăn lau khô trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Vì nếu quả bị ẩm ướt sẽ tạo cơ hội cho nấm mốc phát sinh.

Các loại dưa và bầu bí cũng có lớp vỏ ngoài như các loại quả họ cam, quýt nên bạn có thể áp dụng cách rửa và bảo quản cam, quýt cho bầu bí.

Lưu ý, đối với một số loại dưa có vỏ mỏng như dưa leo, bạn cần phải cẩn thận hơn vì chúng rất dễ bị nhiễm nấm mốc khi bị ướt. Do đó, chúng ta chỉ nên rửa ngay trước khi ăn.

Làm sạch và bảo quản các loại củ

Các loại củ còn khả năng mọc rễ và mọc rễ rất dễ dàng. Nếu chúng ta dùng nước ion kiềm pH 9.5 hay nước ion kiềm mạnh để ngâm cà rốt, khoai tây, khoai tây, củ cải đường… trong một vài giờ là chúng đã có thể bắt đầu mọc rễ.

Vì lẽ đó mà chúng ta không nên ngâm rửa các loại củ khi chưa có nhu cầu sử dụng chúng.

Và khi muốn dùng các loại củ, bạn nên ngâm loại củ mình muốn trong nước điện giải ion kiềm mạnh khoảng 15 – 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước ion kiềm pH 9.5. Đặc biệt, nếu bạn luộc hoặc hấp củ bằng nước điện giải ion kiềm 9.5, các loại củ sẽ nhanh mềm và mau chín hơn.

2. LÀM SẠCH VÀ NGÂM RỬA CÁC LOẠI ĐẬU, NGŨ CỐC

Các loại ngũ cố thường bị oxy hóa lớp ỏ rất cao. Do các loại ngũ cốc trước khi đến tay người dùng đã có 1 khoảng thời gian rất lâu tiếp xúc với môi trường ngoài: từ lúc thu hoạch, chế biến, phơi khô, lưu trữ trong kho cho đến khi đóng gói, phân phối về các đại lý rồi mới qua đến tay người dùng. Nếu có thể loại bỏ được lớp oxy hóa này, ngũ cốc sẽ ngon hơn và giữ trọn vẹn được chất dinh dưỡng.

XEM THÊM CÁC CÔNG DỤNG KHÁC CỦA NƯỚC ION KIỀM >> /cong-dung-cua-nuoc-dien-giai-ion-kiem

Việc ngâm rửa đậu và ngũ cốc là một trong các minh chứng có thể nhìn thấy ngay bằng mắt về sự hiệu quả của nước điện giải. Nước có tác dụng hạn chế sự oxy hóa đồng thời rửa trôi các chất bẩn, hóa chất bám dính trên thực phẩm. Không chỉ vậy, sử dụng nước này giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu nấu nướng bởi khả năng thúc đẩy tốc độ hấp thụ nước của thực phẩm. 

Chúng ta có thể làm sạch ngũ cốc theo cách sau:

Đầu tiên, cho ngũ cốc vào rổ, sau đó đặt rổ ngũ cốc vào chậu, rửa kỹ trong nước ion kiềm pH 9.5 cho đến khi nước chuyển sang màu vàng nhạt và có một ít bọt trên mặt nước. Tiếp theo, ngâm ngũ cốc trong nước ion kiềm mạnh ít nhất 10 phút, cuối cùng rửa lại một lần nữa với nước điện giải ion kiềm pH 9.5.

Riêng đối với đậu, chẳng hạn như đậu nành, sau khi thực hiện các bước trên, chúng ta nên ngâm đậu trong nước điện giải ion kiềm 9.5 và đổ nước sao cho mực nước ngập cao hơn đậu 5cm. Ngâm đậu ít nhất 2 giờ đồng hồ, chắt ráo nước và để qua đêm. Sau đó tráng lại lần nữa trước khi nấu.

3. LÀM SẠCH THỊT GIA CẦM, GIA SÚC VÀ CÁ

Đa số thịt gia cầm, gia súc hoặc cá đều có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella, và nước ion axit mạnh pH 3.0 có tác dụng diệt được các loại vi sinh vật này. Bạn sử dụng nước điện giải pH 2.5 xịt lên bề mặt thớt để sát trùng thớt trước khi dùng. Tiếp theo, bạn tiếp tục xịt loại nước này lên toàn bộ bề mặt cá, thịt, trong vòng 30 giây đến một phút rồi dùng nước kiềm pH 9.5 để rửa sạch lại. 

Sát khuẩn thớt một lần nữa bằng nước axit mạnh pH 3.0 để rửa sạch thớt trước khi dùng lại chúng cắt thịt cá đã rửa sạch. Sau đó, dùng khăn sạch lau sơ thịt cá để giảm mùi tanh của cá.

4. LÀM SẠCH THỦY HẢI SẢN CÓ VỎ (TRAI, SÒ, CUA, TÔM)

Làm sạch và lưu trữ các loại thủy hải sản có vỏ rất phức tạp và khó để giữ chúng trọn vẹn hương vị như khi còn tươi, nhất là loại trai sò. Để giúp bạn nấu ngon hơn các món này, bạn cho 1/2 cốc bột bắp vào tô nước kiềm pH 9.5 rồi dùng hỗn hợp này để ngâm thủy sản trong khoảng 1 giờ. Bột bắp sẽ khiến cho các thủy sản này thải ra các chất bẩn chúng đã tiêu hóa, trong khi nước điện giải ion kiềm sẽ loại bỏ bụi bẩn, đất cát, muối dư trong các loại động vật này. Đồng thời, nước này cũng giúp rã bớt các chất bẩn bám dính trên vỏ, giúp tiết kiệm thời gian chà rửa thủy sản. 

Trước công đoạn nấu nướng, bạn dùng bàn chải chà rửa vỏ của các thủy sản này, loại bỏ đi các rong rêu bị hải sản ngậm. Lưu ý, khi chưa dùng đến thì các loại thủy hải sản có vỏ này nên được để khô ráo và bảo quản trong tủ lạnh, trước khi nấu chỉ chọn những con tươi, bỏ bớt những con chết hoặc yếu.

Đó là một số cách làm sạch thực phẩm bằng nước ion kiềm mạnh mà Thế Giới Điện Giải muốn chia sẻ cùng các bạn. Thức ăn là một trong những yếu tố quan trong đến sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta. Vì vậy Thế Giới Điện Giải hy vọng tất cả chúng ta sẽ có những bữa ăn thật ngon lành, bổ dưỡng, không còn nơm nớp nỗi lo hóa chất trên thực phẩm nữa.

Bài viết bạn có thể quan tâm >> /gia-may-tao-nuoc-ion-kiem-kangen-bao-nhieu-tien

Thế Giới Điện Giải - NPP máy lọc nước điện giải tạo nước kiềm mạnh

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
Giá tốt nhất gọi 1800 7028 miễn phí cước
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ
59,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
46,500,000 đ

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Giá tốt nhất gọi 1800 7028 miễn phí cước
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
Giá tốt nhất gọi 1800 7028 miễn phí cước
Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
46,500,000 đ
59,000,000 đ
55,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC