21/08/2020

Kiềm hóa cơ thể là gì ? Làm sao để kiềm hóa cơ thể ?

Kiềm hóa cơ thể là thuật ngữ mà chúng ta đã được nghe rất nhiều, nhưng không phải ai cũng đủ hiểu biết về quá trình này. Hãy cùng Thế Giới Điện Giải chúng tôi khai phá sâu hơn về việc kiềm hóa cơ thể nhé!

Bảng độ pH

Bảng độ pH theo màu sắc của giấy quỳ tím

1. Kiềm hóa cơ thể là gì?

Với lối sống hiện đại ngày nay, từ những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, stress do áp lực công việc, ô nhiễm môi trường, bức xạ…là những nguyên nhân dẫn đến lượng axit trong cơ thể tăng. Khi đó, kiềm hóa cơ thể là một việc không thể thiếu để duy trì sức khỏe.

Kiềm hóa cơ thể là làm tăng tính kiềm, đồng thời cân bằng tính axit – kiềm trong cơ thể. Tức là bằng cách này hay cách khác chúng ta phải bổ sung lượng kiềm cho cơ thể và giảm lượng axit xuống.

Cụ thể là kiềm hóa, điều chỉnh lượng axit trong các tế bào và mô trong cơ thể.

2. Tại sao phải kiềm hóa cơ thể?

Sự cần thiết kiềm hóa cơ thể dựa trên khám phá của nhà sinh học nổi tiếng người Đức Otto Heinrich Warburg (8/10/1883 – 1/8/1970), người đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931. Ông đã phát hiện ra nguyên nhân gốc rễ của ung thư là do sự thiếu hụt oxy trong tế bào, từ đó tạo ra tính axit trong cơ thể.

Otto Heinrich Warburg

Otto Heinrich Warburg người phát hiện ra nguyên nhân gây ra ung thư do thiếu hụt Oxy trong tế bào

Theo ước tính của Tổ chức Y Tế Thế Giới - WHO, gánh nặng của các bệnh này chiếm khoảng 70% tổng gánh nặng bệnh tật do tất cả các nguyên nhân tại Việt Nam. Nguyên nhân gốc rễ của sự bùng phát các bệnh mạn tính nguy hiểm tại Việt Nam đó chính là chưa kiểm soát được sự hình thành của các gốc tự do độc hại.

Trong cơ thể con người, nước chiếm đến khoảng 70% trọng lượng, 83% trong não, 96% trong huyết tương, 70% trong tim và thậm chí trong xương cũng có nước. Nước chính là nguồn gốc duy trì sự sống. Ở trạng thái bình thường, cơ thể người sẽ có tính kiềm nhẹ với độ pH xấp xỉ 7,34 – 7,4.

Khi cơ thể có quá nhiều lượng axit hoặc quá nhiều lượng kiềm đều sẽ gây mất cân bằng độ PH và gây hại cho sức khỏe. Nhưng theo nghiên cứu, những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chỉ có 20% kiềm được đưa vào cơ thể, còn lại là 80% là axit. AXIT chính là “kẻ đi đầu” trong việc gây ra căn bệnh ung thư. Để cơ thể khỏe mạnh thì nồng độ PH trong cơ thể phải luôn đạt trạng thái cân bằng, PH=7,365.  Vì vậy, việc kiềm hóa cơ thể, trung hòa axit dư thừa là rất cần thiết.

Độ pH phản ánh cuộc sống

Thức ăn nào tốt và xấu cho sức khỏe dựa trên độ pH

Khi cơ thể nhiễm axit trong thời gian dài, mất cân bằng axit – kiềm, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn? Sẽ làm thay đổi môi trường máu, các mô và tế bào, giảm nồng độ oxy trong máu. Làm tăng lượng axit lactic, gia tăng các gốc tự do nguy hiểm, nguy cơ nhiễm khuẩn cao. Các căn bệnh nguy hiểm sẽ có cơ hội nảy sinh , điển hình là Ung thư, gout, đau dạ dày...

Nguồn gốc gây ra ung thư từ các tế bào

Nguồn gốc gây ra ung thư từ các tế bào

Các tế bào ung thư chỉ sống được trong môi trường axit, vì vậy việc kiềm hóa cơ thể là một trong những chiến lược trong cuộc chiến ung thư. Kiềm hóa cơ thể sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do, từ đó các tế bào sẽ được sạch sẽ, thông thoáng hơn, tăng lượng oxy cho cơ thể. Ung thư sẽ khó có cơ hội phát triển.

Kiềm hóa cơ thể là chìa khóa vàng cho sức khỏe của bạn, giúp nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Kiềm hóa cơ thể sẽ giúp bạn tránh xa được căn bệnh ung thư. Giúp các tế bào và mô được khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả., tăng sức đề kháng đẩy lùi bệnh tật.

3. Làm sao để kiềm hóa cơ thể?

Bạn có thể bổ sung kiềm cho cơ thể trực tiếp qua chế độ ăn uống. Bạn nên ăn những loại rau, củ , quả có màu xanh đậm đặc biệt rất nhiều kiềm tự nhiên. Đồng thời, không sử dụng các loại thực phẩm có tính axit cao, hạn chế uống rượu, bia, nước ngọt có ga… Giữ cho tinh thần thoải mái, lối sống lành mạnh, thể dục thể thao thường xuyên. Tất cả những phương pháp trên đều giúp chúng ta cải thiện tình trạng sức khỏe và kiềm hóa cơ thể rất tốt.

thức ăn kiềm hóa cơ thể

Thức ăn giúp kiềm hóa cơ thể

Tuy nhiên có một cách tối ưu hơn cả là sử dụng nước điện giải ion kiềm. Đây là loại nước uống được nhiều chuyên gia, bác sĩ trên thế giới khuyên dùng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính, nhờ vào khả năng trung hòa gốc tự do mạnh mẽ.

Nước điện giải ion kiềm là loại nước được tạo ra từ máy điện giải, được tạo ra từ cực âm trong quá trình điện phân.

Vì trong nước này chứa hàm lượng ion OH- lớn hơn hàm lượng ion H+ nên được gọi là nước ion kiềm.

ion H+ và ion OH-

iON H+ và iON OH-

Nước điện giải được nghiên cứu và chế tạo thành công vào khoảng những năm 1940 bởi các nhà khoa học Nhật Bản. Từ năm 1965, Bộ Y Tế Nhật Bản đã ra thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích người dân sử dụng loại nước điện giải để tăng cường sức khỏe và nâng cao chất lượng bữa ăn, nước uống hằng ngày và hỗ trợ điều trị bệnh. Hiện nay, đã có hàng nghìn bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng thế giới khuyên dùng loại nước này để hỗ trợ điều trị bệnh.

Bộ Y Tế Nhật Bản khuyến khích sử dụng nước điện giải

Bộ Y Tế Nhật Bản khuyến khích sử dụng nước điện giải 

Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp bạn bổ sung kiềm cần thiết cho cơ thể, không như nhiều loại nước khác trên thị trường sử dụng chất hóa học để tạo tính kiềm cho nước.

Tính chất giúp kiềm hóa cơ thể tốt nhất của loại nước quý này là ở chỗ nước rất giàu hydrogen có tác dụng  trung hòa các gốc tự do.

Các loại máy lọc nước iON kiềm giúp kiềm hóa cơ thể tốt gồm:

Máy lọc nước iON kiềm Kangen

Máy lọc nước Panasonic

Máy lọc nước Fuji Smart

4. Hydrogen là gì?

Trong kiến thức khoa học, Hydrogen là một nguyên tố hóa học có chứa một proton và một nơtron. Được xem là một nguyên tố phổ biến tạo nên 75% khối lượng vũ trụ. Trên trái đất, Hydrogen thường tồn tại ở dạng khí, mà trước đây Hydrogen thường được gọi là khinh khí vì đây là nguyên tố nhẹ nhất và được tồn tại ở thể khí, thường kết hợp với các nguyên tố khác.

Một trong những sự kết hợp phổ biến là giữa nguyên tố Hydrogen và Oxygen để tạo ra các phân tử nước. Hydrogen là loại khí không màu, không mùi, không vị, không hóa chất.

Công dụng Hydrogen

Công dụng của Hydrogen đối với cơ thể

Theo nghiên cứu của những nhà khoa học, Hydrogen có thể đi vào các nội tạng để loại bỏ các gốc tự do gây ra các bệnh mạn tính nguy hiểm như: tiểu đường, gout, ung thư, cao huyết áp.… Hydrogen cũng có thể đi tới não, loại bỏ các tác nhân gây ra Alzheimer hay Parkinson, mà các chất chống oxy hóa thông thường không thể làm được. Nhờ những tác dụng này, tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Nhật, Mỹ, Hàn, Úc, Canada..., nước điện giải ion kiềm giàu hydro được bán rộng rãi dưới hình thức đóng chai, đóng túi, hoặc máy điện giải tạo nước ion kiềm … Nước điện giải ion kiềm được sản xuất từ máy điện giải (water ionizer) vẫn được xem là loại nước tốt nhất, có chứa lượng hydrogen cao nhất.

Nước ion kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ nên sẽ thấm sâu nhanh vào tế bào và nhanh chóng loại bỏ được các chất cặn bã độc hại.

Ngoài ra còn cung cấp rất là nhiều khoáng chất tự nhiên cho cơ thể như Ca, Mg, Na, K…, giúp bổ sung chất dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe tăng sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh.

Công dụng của vi khoáng trong nước

Công dụng của các yếu tố vi khoáng trong nước

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu “kiềm hóa cơ thể” để làm gì rồi phải không? Mục đích chính của quá trình này là bổ sung kiềm cho cơ thể, trung hòa lượng axit dư thừa, tiêu diệt các tác nhân gây bệnh nhằm ngăn chặn bệnh tật. Để có thể nâng cao chất lượng cuộc sống bạn nên áp dụng việc kiềm hóa cơ thể ngay từ bây giờ bằng việc uống nước từ máy lọc nước ion kiềm nhé!