04/12/2020

Đâu mới thực sự là dòng máy tạo nước tốt cho sức khỏe?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều tên gọi khác nhau cho loại máy lọc nước tạo kiềm. Với những người đang tìm nguồn nước tốt cho sức khỏe thì dường như càng khó khăn hơn khi không những vừa phải tìm hiểu tiêu chí chọn mua máy mà còn phải phân biệt được từng loại máy lọc nước theo từng tên gọi. Hiểu được sự khó khăn này, Thế Giới Điện Giải sẽ giải thích chi tiết ngay trong bài viết này về sự khác nhau giữa các tên gọi của máy lọc nước cũng như những thông tin chi tiết về chiếc máy này, mời quý bạn đọc theo dõi!

Truy tìm dòng máy tạo nước tốt cho sức khỏe!

1. So sánh sự khác nhau của những tên gọi của máy lọc nước tạo kiềm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tên gọi khác nhau của những loại máy lọc nước tạo kiềm, chẳng hạn như: máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước hydrogen, máy điện giải, máy điện phân, máy tạo nước kiềm tươi OH-, máy lọc nước alkaline, máy lọc nước kangen hay thiết bị y tế tạo nước ion kiềm. Thông thường, những tên gọi này được đặt theo tên của loại nước tạo ra hay tính chất của loại nước đó. Cụ thể như sau:

 • Máy lọc nước ion kiềm: là máy lọc nước sử dụng công nghệ điện phân có khả năng tạo được nước có ion kiềm. Nhà sản xuất đặt tên dựa trên nguồn nước chính mà nó tạo được là nước ion kiềm.

 • Máy lọc nước hydrogen: là máy lọc nước sử dụng công nghệ điện phân có khả năng tạo được nước ion kiềm chứa hydrogen. Nhà sản xuất đặt tên dựa trên đặc điểm chính của dòng máy bắt buộc phải có hydrogen. 

 • Máy điện giải, máy điện phân: là tên nguyên thủy của máy lọc nước ion kiềm và cũng sử dụng công nghệ điện phân/điện giải.

 • Máy tạo nước kiềm tươi OH-: là máy lọc nước sử dụng công nghệ điện phân tạo ion kiềm. Nhà sản xuất sử dụng đặc điểm chính là tạo ion kiềm OH- của nó để đặt tên.

 • Máy lọc nước Alkaline: là máy lọc nước sử dụng công nghệ điện phân tạo nước có tính kiềm. Tính kiềm còn có tên gọi tiếng Anh là Alkaline.

 • Máy lọc nước kangen: là máy lọc nước sử dụng công nghệ điện phân tạo nước có tính kiềm giàu hydro có khả năng trung hòa axit dư thừa trong cơ thể trở về độ pH cân bằng. Theo tiếng nhật, kangen còn được gọi là hoàn nguyên. Và chiếc máy tạo được nước hoàn nguyên này được phát minh tại Nhật bởi nó sử dụng công nghệ điện phân bằng tấm điện cực. Do đó, chiếc máy này còn có tên gọi là máy lọc nước kangen.

 • Thiết bị Y tế tạo nước ion kiềm: là máy lọc nước sử dụng công nghệ điện phân tạo nước ion kiềm giàu hydrogen đạt chuẩn Y tế.

Fuji Smart P8– Một trong những thiết bị Y tế tạo nước ion kiềm tốt nhất hiện nay

Mặc dù có nhiều tên gọi, nhưng các chuyên gia cho rằng chúng không quan trọng bằng việc người tiêu dùng chọn mua được một chiếc máy lọc nước sử dụng công nghệ điện phân có được các tiêu chí như đạt chuẩn thiết bị y tế, tạo được nước có dãy pH rộng, có được tấm điện cực từ Titan phủ Platinum và đặc biệt là phải được phân phối bởi đại lý uy tín. Vì vậy, hãy cùng Thế Giới Điện Giải theo dõi chi tiết những tiêu chí này ở phần sau.

2. Tại sao chuyên gia khuyên rằng nên chọn mua thiết bị tạo nước ion kiềm chuẩn thiết bị y tế?

Có nhiều tên gọi khác nhau, nhưng bản chất những loại máy này đều có khả năng tạo nước ion kiềm. Tuy nhiên, chuyên gia khuyên chỉ nên chọn mua những máy điện giải ion kiềm hay thiết bị tạo nước ion kiềm được thực hiện bằng phương pháp điện phân và đạt chuẩn thiết bị Y tế để có thể có được hiệu quả tốt nhất. Và nên chọn mua nó bởi vì những tiêu chí sau:

 • Được công nhận là sản phẩm đạt chuẩn thiết bị Y tế của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

 • Tạo được nguồn nước có dãy pH rộng dao động từ 2.5 – 11.5 

 • Tấm điện cực được làm từ Titan phủ Platinum nguyên chất

 • Chỉ số hydro hòa tan cao và chỉ số ORP âm cao

 • Được phân phối bởi đại lý uy tín

2.1. Được công nhận là sản phẩm đạt chuẩn thiết bị Y tế

Những sản phẩm máy điện giải ion kiềm được công nhận là sản phẩm đạt chuẩn thiết bị Y tế sẽ an toàn cho người sử dụng hơn. Bởi để có được những yếu tố đạt chuẩn và được Bộ Y tế công nhận các nước Nhật Bản và Hàn Quốc công nhận ( vì đây là 2 quốc gia có nền công nghệ hiện đại cùng lịch sử lâu đời nhất trong ngành máy lọc nước ion kiềm đạt tiêu chuẩn an toàn được toàn thế giới công nhận), thiết bị tạo nước ion kiềm cần phải đạt được những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe. Chính vì thế, chỉ những sản phẩm nào được công nhận là thiết bị Y tế mới đủ điều kiện để hỗ trợ sức khỏe cho con người một cách tốt nhất.

Máy điện giải ion kiềm Fuji Smart K8 Slim – Một trong những dòng máy tạo nước ion kiềm chuẩn thiết bị Y tế

Vì vậy, khi chọn mua máy điện giải, người tiêu dùng nên quan tâm đến những dòng máy điện giải tạo nước ion kiềm được chứng nhận là thiết bị Y tế để có được sự an tâm và đảm bảo cho sức khỏe của mình.

2.2. Tạo được nguồn nước có dãy pH rộng từ 2.5 – 11.5

Bạn nên chọn mua những chiếc máy điện giải có khả năng điện phân được nhiều loại nước như nước ion kiềm, nước ion axit với dải pH rộng dao động từ 2.5 – 11.5. Đặc biệt là nhiều loại nước có tính kiềm để uống mỗi ngày với độ pH từ 8.0 – 9.5. Bởi loại nước này sẽ giúp sức khỏe của bạn được tăng cường, chống lại bệnh tật, nâng cao đề kháng.... Cụ thể, nó sẽ giúp bạn:

 • Trung hòa được axit dư thừa trong cơ thể nhờ đặc tính giàu kiềm tự nhiên như rau xanh

 • Chống oxy hóa tế bào cực mạnh nhờ đặc tính giàu hydrogen

 • Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể nhờ đặc tính giàu vi khoáng

 • Thanh lọc và giải độc cơ thể nhanh chóng nhờ đặc tính cấu trúc phân tử siêu nhỏ

Máy điện giải ion kiềm thực hiện phương pháp điện phân có khả năng tạo được nguồn nước có độ pH rộng

Ngoài ra, nước ion kiềm mạnh pH 10.0 hay 11.5 có thể giúp bạn loại bỏ được chất bẩn trên rau củ quả một cách hiệu quả hơn so với nước thông thường. Nước ion axit nhẹ pH 2.5 hay 3.5 có thể giúp sát khuẩn tay, vật dụng cá nhân, dụng cụ nấu bếp… để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình khỏi sự tấn công của dịch bệnh. Bên cạnh đó, nước ion axit pH 5.5 có thể giúp bạn có được một làn da khỏe mạnh nhờ vào việc sử dụng nó để rửa mặt mỗi ngày…

Chính vì thế, chọn mua một chiếc máy điện giải với dải pH rộng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn từ trong ra ngoài hơn là những máy chỉ tạo được 1 mức độ kiềm.

2.3. Tấm điện cực phải được làm từ Titan phủ Platinum

Titan và Platinum được xem là vật liệu quý giá nhất và có hiệu quả điện phân tốt nhất. Và cũng chỉ có điện cực được làm bằng Titan phủ Platinum nguyên chất mới được chứng nhận là một sản phẩm máy điện giải đạt chuẩn thiết bị Y tế.

Titan là kim loại quý có hiệu quả cực tốt trong việc điện phân

Một chiếc máy điện giải với các tấm điện cực được làm bằng 2 nguyên liệu này sẽ đảm bảo được các chỉ số như độ pH, nồng độ hydro hòa tan… Hơn nữa, cũng chỉ có nguyên liệu này mới đảm bảo được sự an toàn cho nguồn nước tạo được mà không bị ăn mòn hay giải phóng các chất độc hại trong quá trình điện phân.

Ngoài ra, nguyên vật liệu này còn đảm bảo được: 

 • Hoạt động ổn định trong mật độ dòng điện cao từ 6kA/m2

 • Cho phép giảm quá áp của điện cực âm đến dưới 100mV

 • Khi đảo chiều dòng điện, điện cực này vẫn duy trì được sự ổn định mà không bị ngắt quãng

 • Có độ sạch và tinh khiết cực kì cao

 • Tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe con người

Chính vì thế, khi chọn thiết bị Y tế tạo nước ion kiềm, người tiêu dùng cũng cần phải lưu tâm đến tiêu chí tấm điện cực này. Để từ đó có thể đảm bảo được nguồn nước tạo được để sử dụng hằng ngày cho mục đích bảo vệ sức khỏe.

​2.4. Có chỉ số hydro hòa tan cao và ORP âm cao

Hydro hòa tan trong nước và ORP âm là 2 chỉ số cực kỳ quan trọng khi chọn mua thiết bị Y tế tạo nước ion kiềm. Bởi nó quyết định được hiệu quả chống oxy hóa của nước ion kiềm đối với cơ thể. Sử dụng nước ion kiềm có chỉ số hydrogen cao và ORP âm cao sẽ giúp cơ thể nâng cao được tình trạng sức khỏe nhờ hiệu quả chống oxy hóa tế bào của nó.

Tuy nhiên, lưu ý rằng chỉ số hydro hòa tan và ORP âm phải nằm trong mức pH của nước ion kiềm uống được từ khoảng 8.0 – 9.5. Nếu chỉ số này cao nhưng độ pH vượt quá 10.0 thì bạn không nên uống. 

Nước ion kiềm giàu hydro sẽ có độ ORP âm cao, giúp tăng cường sức khỏe tốt hơn

Hiện nay, có một số dòng máy điện giải tạo nước ion kiềm có khả năng tạo được nồng độ hydro hòa tan trong nước cực cao lên đến 1300ppb hay chỉ số ORP âm lên đến -850mv. Do đó, bạn cũng nên tìm hiểu và chọn mua những sản phẩm tạo được những chỉ số cao để có được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của mình.

2.5. Được phân phối bởi đại lý uy tín

Với 4 tiêu chí trên thì tiêu chí thứ 5 này cũng quan trọng không kém. Bởi bạn không chỉ mua một sản phẩm máy lọc nước có đủ điều kiện để trở thành một chiếc máy lọc nước tốt mà còn phải được đảm bảo những tiêu chí chất lượng hay quyền lợi của mình trước, trong và sau khi mua hàng.

Bạn nên tìm hiểu kỹ càng đại lý trước khi đến mua máy với những yếu tố như:

 • Có phân phối máy chính hãng hay không?

 • Có được ủy quyền phân phối từ thương hiệu hay không?

 • Có được ủy quyền bảo hành từ nhà sản xuất hay không?

 • Đội ngũ tư vấn, chuyên gia kỹ thuật có dồi dào kinh nghiệm hay không?

 • Có hệ thống cửa hàng rộng khắp cả nước với đa dạng các chủng loại sản phẩm khác nhau để khách hàng trải nghiệm và dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất không?

 • Có khảo sát nguồn nước đầu vào để tư vấn sản phẩm và giải pháp xử lý nước tối ưu nhất không?

 • ...

Bởi nếu đạt được những tiêu chí này, bạn sẽ không những có thể được mua một sản phẩm chính hãng mà còn được bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm chính hãng. Để từ đó, bạn an tâm hơn khi sở hữu được một sản phẩm sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình.

Hiện nay, thị trường máy lọc nước ion kiềm ngày càng sôi động, chính vì thế cũng ngày càng có nhiều đại lý gia nhập phân phối sản phẩm này. Lợi dụng sơ hở và sự kém hiểu biết của người tiêu dùng, một số nơi bán đã phân phối máy điện giải ion kiềm kém chất lượng nhằm tăng lợi nhuận bất chính. Thế nên, nếu người tiêu dùng không tìm hiểu kỹ nơi bán thì sẽ nhận hiểm họa không lường khi “tiền mất tật mang”. Không những mất nhiều tiền để mua một chiếc máy lọc nước kém chất lượng mà còn phải sử dụng nguồn nước không tốt cho sức khỏe.

Vậy nên, tiêu chí chọn mua máy điện giải ion kiềm tại những đại lý phân phối uy tín, chính hãng là điều không thể thiếu trong hành trình này.

Tóm lại, qua bài viết này Thế Giới Điện Giải hy vọng bạn đã có thêm được nhiều thông tin về tên gọi khác nhau của máy lọc nước tạo ion kiềm hay thiết bị Y tế tạo nước ion kiềm cũng như các tiêu chí để chọn mua một chiếc máy lọc nước ion kiềm tốt. Để từ đó có được sự lựa chọn đúng đắn trong việc chọn mua sản phẩm cho sức khỏe này.

Nếu cần tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài miễn phí cước gọi 1800 7028 hoặc liên hệ qua fanpage Thế Giới Điện Giải.

Kim Ngân Võ