Tìm hiểu 6 dấu hiệu trên mặt cảnh báo cơ thể bị thiếu vitamin

Khi bạn không cung cấp đủ vitamin cho cơ thể, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy 6 dấu hiệu trên mặt cảnh báo cơ thể bị thiếu vitamin. Xem ngay 6 dấu hiệu này !!

Vitamin dù chỉ chiếm 1 lượng nhỏ nhưng rất cần thiết cho cơ thể. Khi bạn không cung cấp đủ vitamin cho cơ thể, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy 6 dấu hiệu trên mặt cảnh báo cơ thể bị thiếu vitamin

Tìm hiểu 6 dấu hiệu trên mặt cảnh báo cơ thể bị thiếu vitamin

  • Da mặt nhợt nhạt

Nếu quan xét thấy da tái nhợt hơn bình thường, thiếu sức sống thì  đây có thể là dấu hiệu của tình trạng thiếu vitamin B12. Khi cơ thể không được cung cấp đủ vitamin B12, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải, chán nản, da mặt nhợt nhạt hơn. Để bổ sung vitamin B12 cho cơ thể, bạn cần bổ sung thêm hải sản, trứng, nấm, ngũ cốc…

thiếu vitamina

  • Tóc khô

Nếu tóc bạn khô, dễ gãy và có nhiều gàu thì chứng tỏ cơ thể đang thiếu biotin, hay còn gọi là vitamin B7. Nguyên nhân phổ biến gây ra thiếu hụt vitamin này là do sử dụng nhiều kháng sinh. Để điều trị tình trạng này, bạn hãy ăn nhiều thịt, cá, rau quả, trái cây, nấm và ngưng ăn kiêng trong giai đoạn này nhé.

  • Bọng mắt

Nếu quan sát trong gương thấy xuất hiện bọng mắt, thì đó có thể là dấu hiệu cơ thể đang thiếu iốt. Iốt có nhiều trong hải sản (tôm, cua, rong biển…), sữa, khoai tây, nấm mỡ, xà lách xoang... Bạn cũng nên thêm muối i ốt vào các món ăn hàng ngày.

  • Môi tái, nhợt nhạt

Nếu môi trở nên tái đi, nhợt nhạt thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị thiếu sắt nếu đi kèm với cảm lạnh thông thường hoặc áp lực động mạch thấp. Bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu sắt như tôm, cua, củ dền, rau chân vịt, dưa hấu…

  • Chảy máu nướu răng

Nếu bạn bị chảy máu nướu răng, rất có thể bạn đang thiếu vitamin C. Vitamin C có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Chỉ cần thiếu một lượng nhỏ vitamin này, hệ thống miễn dịch sẽ bị suy giảm, gây đau cơ và các vấn đề khác về răng.

  • Mệt mỏi, uể oải, kiệt sức

Nếu bạn cảm thấycơ thể mệt mỏi, kiệt sức mặc dù đã ngủ đủ giấc, thì đó có thể là dấu hiệu bạn đang thiếu vitamin B12. Khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin này, quá trình vận chuyển oxy đến các cơ quan bị cản trở, dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt và buồn ngủ. Vitamin B12 cũng tham gia vào các chức năng của não và hệ thần kinh. Do đó, nếu bạn không bổ sung đầy đủ vitamin B12 cho cơ thể, cơ thể sẽ dễ bị tê và cảm giác có điện giật trong người.

BẠN ĐỌC CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM CÁC THÔNG TIN TẠI:

Nếu có 6 dấu hiệu trên mặt cảnh báo cơ thể bị thiếu vitamin kể trên, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám kịp thời. Đôi khi những triệu chứng trên, ngoài là dấu hiệu của việc thiếu vitamin, thì nó còn có thể là triệu chứng của một số bệnh lý. Tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Theo www.TheGioiDienGiai.com

Tin liên quan

Back To Top