21/08/2020

“Chiếc giường đắt tiền nhất là giường bệnh - Đừng cố kiếm tiền chỉ để sau này mua nó”

Một sức khỏe tốt có thể giúp bạn tạo ra các giá trị vật chất nhưng vật chất thì chưa chắc mua được sức khỏe. Do đó, đừng dùng sức khỏe để kiếm tiền, đến cuối cùng chỉ để mua… “chiếc giường bệnh”.

Có nhiều lý do để bạn cố gắng kiếm tiền, 90% các vấn đề thực tế đều liên quan đến tiền hoặc giải quyết bằng tiền, tiền có thể mang lại nhiều thứ. Vì vậy, cố gắng kiếm tiền không phải điều sai, nhưng dùng cả sức khỏe để kiếm tiền là sai lầm mà đến khi hối hận thì bạn mới thấy muộn.

Thành ngữ sức khỏe

“Tuổi trẻ bỏ sức khỏe để có tiền – tuổi già bỏ tiền để có sức khỏe” là nghịch lý đáng suy ngẫm

>> Vì sao "Chiếc giường đắt tiền nhất chính là giường bệnh?"

1. Thực trạng kiếm tiền không màng sức khỏe

Rất nhiều người vì đến đạt được mục tiêu của mình, để tạo ra nhiều giá trị vật chất, của cải mà bất chấp sức khỏe. Con người thường kiếm tiền bằng cách thức khuya làm việc, tăng ca quá số giờ quy định, thường xuyên bỏ bữa, ăn không đúng giờ hoặc sử dụng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, nước tăng lực…).

Có thể lúc còn trẻ, cơ thể bạn còn khỏe, bạn vẫn chịu đựng được giới hạn tàn phá của bản thân để kiếm tiền. Nhưng khi về già, khi sức khỏe không còn, nằm trên chiếc giường bệnh chịu đau đớn từ những thói quen trong quá khứ, bạn mới thấy đó là sai lầm. Steve Jobs từng nói “Chiếc giường đắt nhất thế giới là chiếc giường bệnh”, vì vậy, bạn đừng cố kiếm tiền để sau này mua nó.

2. Tiền có mua được sức khỏe?

Thời nay, bạn thường nghe “có tiền mua tiên cũng được”, đồng tiền có thể chi phối mọi thứ. Nhưng có 1 thứ khiến nó không thể hiện được sức mạnh của mình, đó chính là sức khỏe. Nhiều người cho rằng, có tiền có thể chữa bệnh, tẩm bổ, chăm sóc sức khỏe…

Tuy nhiên, điều này chỉ có ý nghĩa khi cơ thể bạn vẫn tương đối khỏe mạnh, không mắc các bệnh nguy hiểm. Còn ngược lại, việc điều trị có thể không dẫn đến kết quả như bạn mong muốn. Nhất là khi về già, cơ chế miễn dịch bị suy yếu thì nhiều vật chất, của cải lúc này cũng vô ích.Có phải có tiền mua tiên cũng được?

Nhiều người lầm nghĩ "có tiền mua tiên cũng được"

Kiếm tiền không xấu. Nhưng hãy để cho việc kiếm tiền và bảo vệ sức khoẻ song hành cùng nhau. Bởi nếu cứ phá huỷ cơ thể mình bằng cafe, thức thâu đêm, tiếp khách bằng bia rượu hàng ngày… thì nếu có tiền cũng chẳng bao giờ cơ thể trở lại như cũ.

3. Làm gì để có cả tiền và sức khỏe?

Đồng tiền có thể cung cấp cho mọi người rất nhiều lợi ích: điều kiện sống tốt hơn, địa vị xã hội, du lịch, hưởng thụ, chăm sóc sức khỏe, giải trí vv.. Cảm giác được sống trong sung túc, có một tài chính cá nhân vững chắc luôn mang lại sự toại nguyện vô bờ.

Nhưng, có một số người rất giàu có nhưng cũng không thể hạnh phúc. Cả một gia tài khổng lồ cũng không thể giúp họ có được sức khỏe như ban đầu. Khi có tiền, tiền có thể giúp bạn có nhiều cơ hội chăm sóc và đầu tư hơn cho sức khỏe nhưng không mua được sức khỏe, khi chế độ sống của bạn không lành mạnh và khoa học. Do đó, quan tâm đúng mực đến sức khỏe là cách đầu tư sinh lợi và thông minh nhất. Có sức khỏe sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra các của cải, vật chất, tức là có tiền.

Đừng để ước mơ duy nhất của bạn là sức khỏe

Đừng để ước mơ duy nhất của bạn là sức khỏe

4. Nâng cao sức khỏe bằng cách nào?

Có 5 yếu tố quan trọng để giúp bạn có sức khỏe tốt, bao gồm: môi trường trong lành, thức ăn giàu dinh dưỡng, tinh thần thoải mái, tập thể dục thường xuyên & uống đủ nước tốt.

- Yếu tố 1: Với thực trạng môi trường ô nhiễm như hiện nay, điều gì đảm bảo giúp bạn có thể khỏe mạnh khi hít hàng tấn khí thải, khói bụi, chất độc… từ các nhà máy, xí nghiệp, xe cộ thải ra? Để tận hưởng môi trường trong lành, thật sự rất khó, nhất là ở tại các thành phố lớn.

- Yếu tố 2: Còn thức ăn thì sao? Bạn có nghĩ mình đang tiêu thụ thực phẩm sạch, an toàn & giàu dinh dưỡng mỗi ngày khi:

  • Hơn 30% rau được kiểm tra chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép
  • 62% thịt gia súc, gia cầm không an toàn cho người sử dụng
  • 35% người mắc bệnh ung thư do thực phẩm bẩn. (Theo báo cáo An toàn vệ sinh thực phẩm 2015)

- Yếu tố 3: Bạn có chắc mình không bị stress do môi trường, thời tiết, thức khuya hay do công việc, tài chính, tình yêu, hôn nhân, gia đình hoặc từ các mối quan hệ bạn bè không? Stress thường xuyên cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh tật ở con người.

- Yếu tố 4: Giữa cuộc sống bận rộn và hiện đại, bạn có đủ thời gian để thường xuyên vận động và tập luyện thể dục đúng cách không?

Nếu tất cả các yếu tố trên đều khó thực hiện, thì bạn có thể xem xét đến yếu tố bảo vệ và nâng cao sức khỏe bằng cách sử dụng nước uống sạch và tốt. Con người có thể chỉ ăn ngày 3 bữa nhưng không nên uống 3 lần vì hơn 70% cơ thể con người là nước. Cung cấp đủ nước sạch cho cơ thể thôi chưa đủ mà phải là nước tốt cho sức khỏe – đó là cách dễ dàng và đơn giản nhất để có một sức khỏe tốt.

Uống nước tốt bảo vệ sức khỏe

Uống nước tốt cũng là 1 cách nâng cao và bảo vệ sức khỏe

5. Nước ion kiềm – nguồn nước bảo vệ sức khỏe thời đại mới

Có thể bạn cho rằng, uống nước sạch là đủ. Nước máy đun sôi để nguội là nước sạch, nước an toàn và tốt nhất cho cơ thể?

Nhưng bạn có biết, môi trường hiện nay rất ô nhiễm bao gồm cả nguồn nước. Nước máy có an toàn hay không phải được kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm mới đi đến kết luận. Quan trọng, nước nhìn trong và sạch, khi uống không thấy có mùi vị lạ chưa hẳn là nước sạch. Trước thực trạng các ống nước, đường dẫn nước tại Việt Nam thường bị rò rỉ gây ô nhiễm, nguồn nước máy đã trở nên không an toàn ở một số vùng.

Do đó, để an tâm hơn và bảo vệ sức khỏe, có rất nhiều gia đình đã lắp đặt máy lọc nước tại nhà. Tuy nhiên, các máy lọc nước thông thường chỉ có khả năng loại bỏ bớt vi khuẩn, tạp chất giúp nước sạch hơn, an toàn hơn để uống.

Còn máy lọc nước điện giải, 20% công năng dùng để lọc nước sạch, cho ra nước an toàn để uống tươi trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi, còn 80% công năng còn lại của máy là điện phân và tạo ra nước ion kiềm – nguồn nước quý giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Nước ion kiềm có những tính chất quan trọng để góp phần nâng cao sức khỏe, hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh, đó là 4 tính chất sau:

- Tính kiềm tự nhiên như rau xanh (pH 8.5 – 9.5) giúp cân bằng môi trường axit-kiềm, ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh do dư thừa axit gây ra như đau dạ dày, trào ngược axit, gout… và cải thiện hệ tiêu hóa.

- Giàu chất chống oxy hóa mạnh – là hydro phân tử giúp loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa bệnh tật, nhất là các bệnh mạn tính. Chính những gốc tự do này là nguyên nhân gốc rễ gây ra các bệnh như tiểu đường, huyết áp, tim mạch, thậm chí là ung thư…

- Giàu vi khoáng như Na, Ca, K, Mg… giúp ngăn ngừa loãng xương, bù khoáng cho người bị mất nước, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe.

- Cấu trúc phân tử siêu nhỏ (khoảng 0.5 nanomet) làm tăng khả năng hấp thụ, chuyển hóa chất dinh dưỡng, đồng thời tăng thanh lọc, giải độc cho cơ thể, nhất là đối với những người thường xuyên uống rượu bia sẽ thấy rõ tác dụng này của nước ion kiềm.

Nước ion kiềm giàu chất chống oxy hóa

Nước ion kiềm giàu chất chống Oxy hóa

6. Giá trị sức khỏe là vô giá

Nước ion kiềm là nguồn nước quý giúp phục hồi cơ thể, ngăn ngừa bệnh và bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Bạn nên uống nước ion kiềm mỗi ngày là cách chăm sóc sức khỏe phổ biến hiện nay tại các gia đình. Nhất là đối với người Nhật, ngoài cách ăn khoa học, sử dụng thức ăn tươi, giàu enzyme thì nước uống ion kiềm cũng chính là bí quyết chăm sóc sức khỏe của họ, giúp họ khỏe mạnh và trẻ lâu.

Nước ion kiềm đã được Bộ Y tế Nhật khuyến khích người dân sử dụng vào năm 1965. Hơn thế nữa, công dụng hỗ trợ điều trị bệnh của nước này đã được hàng trăm các chuyên gia, y bác sĩ trên thế giới công nhận. Nước ion kiềm có tác dụng cao nhất là khi được tạo ra từ máy điện giải với công nghệ điện phân nhờ các tấm điện cực vật liệu quý. Hiện nay, loại máy này được sử dụng để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phổ biến ở hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, do đó việc bỏ ra một số tiền trên 20 triệu để mua máy điện giải, nhiều người có tiền nhưng vẫn đắn đo suy nghĩ. Đừng trả giá với sức khỏe vì sức khỏe là tài sản vô giá, khi có sức khỏe là có tất cả. Với những giá trị mà máy điện giải mang lại, đã được minh chứng lâm sàng, có thể kết luận rằng việc mua máy điện giải nước ion kiềm dù có giá cao hơn nữa cũng là xứng đáng.

Khi bạn còn có sức khỏe, bạn hãy đối xử thật tử tế với bản thân, chăm sóc và đầu tư cho sức khỏe bằng cách ăn uống nghỉ ngơi khoa học, kết hợp tập luyện thể thao và uống nước ion kiềm mỗi ngày. Bạn đừng để đến khi bị bệnh mới chữa bệnh, đến khi về già thay vì sống an nhàn, khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống thì bạn phải ăn nằm trên chiếc giường bệnh và dùng tiền để mua lại sức khỏe, để được khỏe mạnh bình thường.

Để có nguồn nước ion kiềm giàu hydro với chất lượng tốt nhất, bạn có thể liên hệ qua hotline miễn phí của Thế Giới Điện Giải để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm và chu đáo.