Chọn Thế Giới Điện Giải để mãi luôn an tâm!
13/01/2021

Chia sẻ từ Tiến sĩ - Lương y Quốc Gia Ngô Đức Vượng về nước ion kiềm

Nước ion kiềm/nước ion kiềm giàu hydro là một nghiên cứu và là phát minh vĩ đại của nhân loại mà cho đến hiện nay chưa có loại nước nào có thể thay thế. Tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu chất chống oxy hóa, giàu khoáng và cấu trúc siêu nhỏ - tất cả góp phần tạo nên một thứ nước “diệu kỳ” giúp hỗ trợ điều trị, tăng cường đề kháng, loại trừ chất độc (bảo vệ thực vật, trừ sâu) có trong thực phẩm bẩn, diệt khuẩn, hỗ trợ chăm sóc da và làm đẹp... Đây chính là bí quyết sống trường thọ của người Nhật hàng thập kỷ qua. Tuy nhiên, thực hư máy lọc nước ion kiềm có tác dụng chữa bệnh hay không luôn được người dùng quan tâm, hãy cùng lắng nghe xem Tiến sĩ - Lương y Quốc Gia Ngô Đức Vượng có chia sẻ gì về nước ion kiềm qua bài viết này nhé!

Chia sẻ từ Tiến sĩ - Lương y Quốc Gia Ngô Đức Vượng về nước ion kiềm

1. Chia sẻ từ Tiến sĩ - Lương y Quốc Gia Ngô Đức Vượng về nước ion kiềm

Chia sẻ từ Tiến sĩ - Lương y Quốc Gia Ngô Đức Vượng về nước ion kiềm

Trong video, ông có cho biết việc sử dụng nước điện giải ion kiềm thường xuyên sẽ giúp con người có được một sức khỏe tốt, phòng tránh được nhiều bệnh tật... 4 đặc tính đặc biệt như tính kiềm tự nhiên, giàu chất chống oxy hóa, giàu vi khoáng và cấu trúc siêu nhỏ chính là "chìa khóa" của loại nước quý giá này.

Vậy Tiến sĩ – Lương y Quốc gia Ngô Đức Vượng là ai mà có những nhận định như thế này và liệu những nhận định của ông có chuẩn xác hay không là điều chắc hẳn rất nhiều người quan tâm.

Tiến sĩ – Lương y Quốc gia Ngô Đức Vượng nguyên là giảng viên của trường Đại học Quốc gia Hà Nội, đã từng có 5 năm là nghiên cứu sinh ở Tiệp Khắc (1968 - 1973) và tốt nghiệp Tiến Sĩ Sinh Học tại đây. Tại Việt Nam, ông là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng trong đó chủ yếu là những cuốn nói về cách ăn uống sao cho khỏe mạnh. Hiện tại, Lương y Ngô Đức Vượng đã nghỉ hưu và đang tập trung nghiên cứu viết sách về năng lượng sinh học, thực dưỡng giúp chữa bệnh… Không những thế ông còn hỗ trợ chữa bệnh miễn phí cho mọi người.

Như vậy, qua video chia sẻ từ Tiến sĩ – Lương y Quốc gia Ngô Đức Vượng, chúng ta có thể hệ thống lại rằng, nước ion kiềm là nước chức năng, có thể hỗ trợ điều trị bệnh tật cho con người cũng như giúp con người nâng cao sức khỏe, sức đề kháng ngày một tốt hơn. Đặc biệt hơn là nước ion kiềm là loại nước duy nhất có được các đặc tính đặc biệt như: giàu tính kiềm tự nhiên, giàu vi khoáng, giàu chất chống oxy hóa và cấu trúc siêu nhỏ.

4 đặc tính đặc biệt của nước ion kiềm giúp tăng cường sức khỏe và phòng bệnh

ĐẶC TÍNH GIÀU TÍNH KIỀM TỰ NHIÊN (Độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5)

Đối với một cơ thể khỏe mạnh thì bên trong luôn có được tính kiềm nhẹ, độ pH dao động trong khoảng 7.34 – 7.45. Chính vì thế, để cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh chúng ta cần duy trì tính kiềm với mức độ pH này. Tuy nhiên, trong cuộc sống hằng ngày khi cơ thể tiếp xúc với quá nhiều tác nhân gây axit hóa như cảm xúc tiêu cực, căng thẳng thần kinh, ô nhiễm môi trường, sử dụng chất kích thích, hoặc ngay cả khi ăn các đồ ăn, thức uống có tính axit cao… chính là nguyên nhân khiến cơ thể mất đi tính kiềm đó.

Nước ion kiềm giàu kiềm tự nhiên có thể trung hòa được axit dư thừa trong cơ thể

Đặc biệt hơn, việc ăn uống không theo chế độ khoa học là nguyên nhân chính khiến cơ thể bị axit hóa. Theo thống kê, khoảng 80% các loại thực phẩm trong bữa ăn của người Việt đều mang tính axit. Axit dư thừa gặm nhấm cơ thể trong nhiều năm có thể gây nên các bệnh như: đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày, ung thư, gout, viêm khớp, viêm nhiễm, Gout, béo phì, Cholesterol và nhiều bệnh khác. Vì vậy việc kiềm hóa cơ thể là rất cần thiết.

Hơn thế nữa, theo phát biểu của Tiến sĩ Otto Warburg – Nhà Sinh lý học, Bác sĩ Y khoa – Người đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931 cho biết “Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm”. Chính vì thế, kiềm hóa cơ thể nhằm mục đích tăng cường môi trường kiềm cho các tế bào khỏe mạnh phát triển, từ đó hạn chế được sự sinh sôi của các tế bào bệnh tật.

Tiến sĩ Otto Warburg cho biết “Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm”

Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh sẽ giúp bạn trung hòa nhanh và chủ động các axit dư thừa độc hại này và cũng từ đó đưa cơ thể về trạng thái hoàn nguyên, cân bằng và duy trì được tính kiềm tốt cho sức khỏe.

Hơn thế nữa, cũng đã có nhiều Chuyên gia nhận định tầm quan trọng của việc kiềm hóa cơ thể như Bác sĩ Arthur C. Guyton (Mỹ), Bác sĩ Theodore A. Baroody (Mỹ)…

Bác sĩ Arthur C. Guyton (Mỹ) cho biết bước đầu tiên trong việc duy trì sức khỏe là kiềm hóa cơ thể

Theodore A. Baroody (Mỹ) đã tự kiểm chứng được hiệu quả của nước ion kiềm qua kết quả từ bệnh nhân của ông

Mỗi ngày, uống 1,5 – 2 lít nước ion kiềm pH 8.0 – 9.5 sẽ giúp bạn:

 • Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.
 • Đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên.
 • Giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến axit như: gout, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa...
 • Đặc biệt giúp cơ thể bài tiết nhẹ nhàng, dễ dàng hơn, giúp đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh. Những bệnh nhân bị táo bón sẽ thấy rất rõ tác dụng của loại nước này. 

 

Nước ion kiềm để uống tốt nhất có độ pH 8.0 – 9.5, giúp trung hòa axit dư thừa hiệu quả

 

ĐẶC TÍNH CHỐNG OXY HÓA CỰC MẠNH

Oxy hóa chính là cơ chế tự nhiên của cơ thể con người. Các tế bào buộc phải già đi để tế bào khác phát triển tiếp tục. Tuy nhiên, môi trường ô nhiễm, áp lực, lo lắng cực độ là điều thường thấy trong cuộc sống. Vì thế, tế bào của con người càng nhanh bị oxy hóa hơn. Khi tế bào bị oxy hóa thì cơ thể cũng nhanh lão hóa và dễ mắc bệnh hơn.

Tác nhân chủ yếu gây ra sự oxy hóa tế bào đó chính là gốc tự do. Gốc tự do được sinh ra từ:

 • Ăn uống không hợp lý, thành phần bữa ăn có quá nhiều chất béo...
 • Căng thẳng thần kinh, stress, lao động quá sức…
 • Môi trường sống ô nhiễm, nhiễm chất phóng xạ, chất độc hại…

Gốc tự do sinh ra từ chế độ ăn không lành mạnh, môi trường sống ô nhiễm…

Gốc tự do có tên tiếng Anh là Free Radical, là một phân tử hóa học bị mất đi một electron (điện tử), nói một cách đơn giản thì đó là phân tử này bị “mất cân bằng”. Khi bị mất cân bằng thì nó sẽ có xu hướng lấy electron của phân tử khác để trở về trạng thái cân bằng. Điều này vô cùng nguy hiểm vì nó có thể phá hủy các phân tử cân bằng khác, đặc biệt là các phân tử cấu trúc nên thành phần của tế bào.

Gốc tự do là các phản ứng oxy hóa xảy ra bên trong cơ thể, là nguyên nhân của nhiều căn bệnh. Gốc tự do hủy hoại tế bào theo diễn tiến sau đây: 

 • Trước hết, gốc tự do oxy hóa màng tế bào, gây trở ngại việc thải chất bã và hấp thụ chất dinh dưỡng.
 • Sau đó, gốc tự do tấn công các ty lạp thể, phá vỡ nguồn cung cấp năng lượng. 
 • Sau cũng bằng cách oxy hóa, gốc tự do làm suy yếu kích thích tố, các enzym khiến cơ thể không tăng trưởng được.

Bác sĩ Denham Harman thuộc Đại học Berkeley – California là nhà Khoa học đầu tiên nhận ra gốc tự do gây tổn thương tế bào và là một trong những nguyên nhân gây sự hóa già, lão suy, Alzheimer, tăng huyết áp vô căn, đái tháo đường, bệnh xơ vữa động mạch, ung thư… Theo Y học hiện đại, gốc tự do chính là nguyên nhân gốc rễ của rất nhiều bệnh tật.

Chính vì thế, để loại bỏ các gốc tự do này, cơ thể chúng ta cần phải bổ sung thật nhiều chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa thường có nhiều rau các loại rau củ quả có màu xanh đậm, trong các loại đậu, hay cá… và đặc biệt có nhiều nhất trong nước ion kiềm giàu hydro.

Hydrogen trong nước ion kiềm có thể giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính nhờ công dụng chống oxy hóa cực mạnh của nó

Tuy nhiên, chất chống oxy hóa từ thực phẩm sẽ lâu được hấp thụ và không dồi dào bằng nước ion kiềm. Bởi nước ion kiềm có cấu trúc siêu nhỏ nó sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn rất nhiều lần. Từ đó, mang lại hiệu quả chống oxy hóa tế bào, trung hòa gốc tự do vượt trội hơn. Vì vậy, uống 1,5 - 2 lít nước ion kiềm giàu hydrogen mỗi ngày sẽ giúp cơ thể phòng chống bệnh tật cũng như hỗ trợ điều trị bệnh tận gốc, tốt hơn bởi vì trong nước ion kiềm rất dồi dào phân tử hydro, mà đây được xem là chất chống oxy hóa mạnh nhất.

Phân tử hydro là chất chống oxy hóa cực mạnh có thể trung hòa được các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa…

Hydro là chất chống oxy hóa vì dư điện tử vì thế có xu hướng cho đi điện tử dư thừa cho các phân tử thiếu điện tử (mất cân bằng). Gốc tự do chính là chất oxy hóa - thiếu 1 điện tử. Vì vậy, hydro sẽ dễ dàng trung hòa được các gốc tự do này dễ dàng.

Hydro dễ dàng cho đi điện tử cho các gốc tự do

Theo nghiên cứu về khả năng chống oxy hóa của nước ion kiềm được thực hiện bởi giáo sư Hatana Gya Suki  - Trường Đại học Shimane Nhật Bản cho biết hiệu quả chống oxy hóa của 1,5 lít nước ion kiềm giàu hydro có tác dụng tương đương như sử dụng 1 trong các loại rau củ như: 756 quả chuối, 516 quả táo, 45 cây rau chân vịt, 38 củ cà rốt, 3,7 quả bí đỏ.

Giáo sư Hatana Gya Suki cho biết hiệu quả chống oxy hóa của 1,5 lít nước ion kiềm giàu hydro có tác dụng tương đương như sử dụng một trong các loại rau củ như: 756 quả chuối, 516 quả táo, 45 cây rau chân vịt, 38 củ cà rốt, 3,7 quả bí đỏ.

Nước ion kiềm có chỉ số chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ sức khỏe, làm chậm quá trình lão hóa cực tốt

ĐẶC TÍNH CẤU TRÚC PHÂN TỬ NƯỚC ION KIỀM SIÊU NHỎ

Phân tử nước ion kiềm siêu nhỏ chỉ bằng 0.5 nanomet

Nhờ điện phân nên nước thông thường với kích thước 2.5 nanomet được phân tách và tái cấu trúc thành cụm phân tử siêu nhỏ chỉ bằng 0.5 nanomet, nhỏ hơn gấp 5 lần nước thường. Chính vì thế, nước ion kiềm rất dễ dàng được hấp thụ và len lỏi vào mọi ngóc ngách của tế bào trong cơ thể. Từ đó, giúp cơ thể được thanh lọc, giải độc nhanh chóng. Đồng thời giúp cơ thể chống khát, tế bào được cấp nước cũng như giúp hấp thụ và trao đổi chất dinh dưỡng tốt hơn.

Không những thế, nhờ phân tử siêu nhỏ này mà bạn có thể pha được trà cả khi nước nguội. Điều này đặc biệt hơn tất cả các loại nước uống hàng ngày vì cụm phân tử nước điện giải kiềm hóa nhỏ sẽ len lỏi vào trà để lấy ra mùi hương, vị và màu sắc của trà.

Nhờ phân tử siêu nhỏ nên nước ion kiềm sẽ giúp trà và thực phẩm chiết xuất đậm vị và ngon hơn

Ngoài ra, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ còn giúp chiết xuất mạnh mẽ các tinh chất trong thực phẩm, làm gia tăng và nổi bật các hương vị thơm ngon tự nhiên, giúp bạn hạn chế sử dụng gia vị.

Nhờ phân tử siêu nhỏ nên nước ion kiềm hỗ trợ làm mềm thực phẩm cực tốt

Dùng nước ion kiềm pH 9.5 để pha trà, cà phê và nấu súp sẽ mang lại mùi vị tuyệt hảo. Đặc biệt, nước này có tác tác dụng làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng khi nấu các món hầm và luộc.

Công dụng: Vì có cấu trúc cụm phân tử nước siêu nhỏ, nước uống điện giải có tác dụng:

 • Vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào.
 • Giúp tế bào tẩy rửa, thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài.
 • Nước uống chống khát nhanh.
 • Nước bài trừ độc tố cơ thể, nước detox hiệu quả.
 • Uống thải độc rượu bia: uống trước, trong và sau khi uống bia rượu.
 • Nước bài trừ độc tố với cơ thể người bệnh.
 • Nước uống để cấp nước nhanh cho người tập thể thao, người lao động cường độ cao.

ĐẶC TÍNH GIÀU VI KHOÁNG TỰ NHIÊN

Đặc tính giàu vi khoáng của nước ion kiềm giúp cơ thể cân bằng chất điện giải tốt hơn

Nước ion kiềm bảo toàn được các vi khoáng tự nhiên có lợi cho cơ thể bằng bộ lọc công nghệ cao. Khác với những loại nước khoáng kiềm đóng chai trên thị trường hoặc một số máy lọc nước tạo kiềm khác tạo ra nước có tính kiềm với khoáng nhân tạo nhờ lõi khoáng. Do đó, khoáng chất này khó có thể tốt cho cơ thể bằng nước ion kiềm với khoáng tự nhiên được tạo ra từ máy điện giải.

Nó còn giúp cơ thể ngăn ngừa loãng xương, tăng cường miễn dịch…

Các khoáng chất tự nhiên này cực kỳ quan trọng đối với việc cân bằng chất điện giải trong cơ thể, hỗ trợ tăng cường trao đổi và hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đồng thời nó cũng giúp cơ thể được bổ sung canxi tốt hơn, ngăn ngừa loãng xương, xây dựng mô cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.

2. Vì sao để sống thọ như người Nhật là điều hoàn toàn có thể xảy ra?

Kể từ sau năm 1940, các nhà Khoa học đã phát triển và nghiên cứu thành công nước ion kiềm giàu hydro từ công nghệ điện giải thì đến năm 1950 máy điện giải đã được sử dụng trong nhiều bệnh viện lớn tại Nhật như Kyowa, Meiseki, Kanto Teishin, Kitari Institute Medical Center… bởi vì nhờ tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh vượt trội nên máy điện giải đã trở thành sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân.

 • Năm 1962, máy điện giải (máy lọc nước ion kiềm) được công nhận là thiết bị y tế.
 • Năm 1965, Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông cáo dược phẩm số 763 vào ngày 08.10.1965 (Pharmaceutical Announcement Vol. 763 October 8, 1965) cho tất cả các tỉnh công nhận lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe.

Hiểu được tác dụng “diệu kỳ” của nước ion kiềm nên chính phủ Nhật Bản đã khuyến khích người dân cả nước sử dụng thông qua thông cáo Dược Phẩm 763

 • Năm 1992, lợi ích đã kiểm chứng của nước ion Kiềm được giới thiệu trên một chương trình truyền hình, đã khiến cho nó trở thành trào lưu sức khỏe lớn tại Nhật cho đến ngày nay và lan rộng khắp toàn cầu. Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản thành lập.
 • Năm 1999, Hội nghị Y khoa lần 25 - Nước chức năng điện phân trong điều trị y tế" từ Ủy ban đánh giá máy ion kiềm, thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Quốc gia Okura và Đại học y Shiga, đưa ra kết luận rằng "nước ion kiềm rất hữu ích và phù hợp cho mọi đối tượng”.
 • Năm 2005, sau nhiều thí nghiệm lâm sàng, Bộ Y tế Nhật phê duyệt nước uống ion kiềm có tác dụng cải thiện các triệu chứng tiêu hoá, làm dịu các cơn đau và khó chịu ở dạ dày, giúp bài tiết dễ dàng hơn, chống tiêu chảy mãn tính, khó tiêu, táo bón, lên men dạ dày hoặc ruột bất thường và kiểm soát axit. Máy lọc nước ion kiềm và nước ion kiềm đều được quản lý nghiêm ngặt bởi Bộ y tế Nhật. Nguồn: Đạo luật dược phẩm và thiết bị y tế của Nhật Bản (Pharmaceutical Affairs Law) năm 2005.
 • Năm 2007, lợi ích của Hydro được công bố trên tạp chí Nature Medicine.
 • Năm 2009, thành lập ngày 11/7  là ngày nước ion kiềm tại Nhật.

Lịch sử của ngành lọc nước điện giải ion kiềm

Có thể nói, sử dụng nước ion kiềm/nước điện giải ion kiềm chính là Quốc sách cho dân tộc hùng mạnh của đất nước Nhật Bản - Lấy con người làm trọng. Do đó Nhật Bản luôn đề cao sức khỏe lên hàng đầu. Vì vậy, Nhật Bản được xem là quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Có thể nói nước điện giải ion kiềm chính là Quốc sách quan trọng của Nhật Bản để xây dựng một quốc gia hùng mạnh dựa trên sức khỏe của con người

Xem chi tiết tại đây: https://www.3aaa.gr.jp/english/history.html   

3. Vạch trần 10 sự thật về nước ion kiềm mà nhà bán hàng có thể mập mờ trước khách hàng

3.1. Sự thật nước ion kiềm có tốt và chữa được bệnh hay không?

Theo như những chia sẻ của Lương Y Ngô Đức Vượng rằng nước ion kiềm thực sự là một loại nước tốt nhất hiện nay bởi nó chứa các đặc tính quý giá. Những đặc tính này có thể giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, hỗ trợ bệnh tật. Và thực chất rằng, nước ion kiềm không phải là thuốc nên nó hoàn toàn không thể thay thế thuốc chữa bệnh và thực hiện được chức năng chữa bệnh như thuốc hay các phương pháp điều trị bệnh khác.

Chính vì vậy, nước ion kiềm là một loại nước chức năng chứa các đặc tính quý giá mà các loại nước thông thường không có được để giúp nâng cao sức khỏe cho người sử dụng. Do đó, nếu có nhà bán hàng nào nói với bạn rằng “nước ion kiềm là nước thần kỳ, là nước có thể chữa bách bệnh”, hãy đừng tin vì đó chỉ là chiêu trò bán hàng. Và hãy là người tiêu dùng thông thái trong thời đại 4.0 này, bởi nước ion kiềm có thể phát huy được tối đa tác dụng hỗ trợ sức khỏe hay hỗ trợ điều trị bệnh cho bạn thì bạn cũng cần phải kết hợp thêm chế độ ăn lành mạnh, tập thể dục thể thao…

Đừng nghĩ rằng, đây là nước chức năng tốt cho sức khỏe thì chúng ta lại “mặc sức” ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ, nhiều thịt, thức khuya, uống rượu bia, nước ngọt có gas... Hãy kết hợp uống nước ion kiềm mỗi ngày cùng chế độ sống an toàn và lành mạnh bạn nhé!

3.2. Phân biệt nước ion kiềm tự nhiên và nước ion kiềm bù khoáng

Nước ion kiềm tự nhiên và nước kiềm bù khoáng đều có đặc điểm chung là có tính kiềm. Tuy nhiên, có một khác biệt rất lớn giữa 2 loại nước này đó chính là:

Nước ion kiềm tự nhiên:

 • Có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, tốt cho sức khỏe.
 • Có được cấu trúc siêu nhỏ gấp 5 lần so với nước uống thông thường hoặc nước ion kiềm bù khoáng.
 • Giàu chất chống oxy hóa từ khí hydro/hydrogen.
 • Giàu vi khoáng tự nhiên.
 • Được tạo bởi máy điện giải ion kiềm chứa các tấm điện cực Titan phủ Platinum nguyên chất.

Do đó, với các tính chất này giúp cho nước ion kiềm có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm lão hóa…

Còn nước ion kiềm bù khoáng:

 • Có được tính kiềm nhờ lõi khoáng nhân tạo. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào chứng tỏ được tính kiềm nhân tạo này có tác động tích cực đến sức khỏe của con người hay không.
 • Nước kiềm bù khoáng không chắc có được chất chống oxy hóa và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ như nước ion kiềm theo nguyên lý hoàn nguyên.
 • Được tạo bởi máy lọc nước thông thường và được gắn thêm lõi bù khoáng nhân tạo ở cuối quá trình lọc.

3.3. Có nên sử dụng nước ion kiềm đóng chai không?

Nước ion kiềm bù khoáng cũng thường được thấy trong nước đóng chai. Tuy nhiên, có nên uống nước ion kiềm đóng chai thì vẫn chưa có giải đáp cụ thể. Bởi vì, một số loại nước ion kiềm đóng chai trên thị thường có khoáng kiềm không tự nhiên. Một số loại cao cấp hơn vẫn có được tính kiềm tự nhiên nhưng nó thường chỉ có một độ pH nhất định, chẳng hạn như 8.5. Nhưng mức pH từ 9.0 đến dưới 10.0 (mức nước ion kiềm cao nhất có thể uống được) mới thực sự hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị, chống lại tác nhân oxy hóa và gốc tự do gây bệnh.

Ngoài ra, nước ion kiềm đóng chai còn có thể tích tụ chất độc theo thời gian từ nhựa chai. Nước đóng chai thường được làm từ nhựa PET 1 – sử dụng 1 lần. Chính vì thế nó thường có chất lượng không đảm bảo, dễ biến đổi nếu bị va đập mạnh, bị ánh nắng chiếu trực tiếp. Do đó, uống nước ion kiềm đóng chai có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại để sức khỏe.

Chất độc từ nhựa chai có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Vì thế, nước ion kiềm được tạo ra trực tiếp từ máy điện giải vẫn là lựa chọn tối ưu hơn cả. Bởi trên máy điện giải đều có phân chia các mức độ nước ion kiềm thành nhiều cấp độ khác nhau để phù hợp hơn với từng nhu cầu và mục đích sử dụng của từng cá nhân. Hơn nữa, uống nước ion kiềm trực tiếp từ máy điện giải có thể giúp bạn đảm bảo an toàn hơn và đặc biệt hơn là hấp thụ được tối đa các tính chất như tính kiềm, chất chống oxy hóa… tốt nhất có thể từ nước ion kiềm.

3.4. Nước ion kiềm có phải là loại nước tốt nhất không?

Trong lịch sử ngành lọc nước, nước ion kiềm được tạo từ máy điện giải được xem là bước tiến vượt bậc nhất cho tới thời điểm hiện tại. Kể từ khi công nghệ điện giải ra đời, chưa hề có bất kỳ công nghệ nào khác trở thành đối thủ. Bởi vì nước ion kiềm là loại nước duy nhất hiện nay không những có thể giải quyết được vấn đề sạch, an toàn để sử dụng mà còn giải quyết được vấn đề hỗ trợ cho sức khỏe con người.

Công nghệ lọc nước qua 4 thế hệ của ngành nước uống

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu cuộc sống của con người cũng ngày càng được nâng lên. Chính vì thế, con người càng có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của mình. Đặc biệt đó chính là nguồn nước. Nguồn nước càng tốt cho sức khỏe thì càng được con người hiện đại lựa chọn. Có thể khẳng định rằng nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên được tạo ra bởi máy điện giải nước ion kiềm là loại nước tốt nhất hiện nay. Nó có thể giúp bạn có được một sức khỏe tốt, phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức đề kháng cũng như hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh mãn tính.

Trong khi đó, có nhiều người vẫn cho rằng nước tinh khiết mới thực sự tốt cho cơ thể vì nó là loại nước sạch nhất. Tuy nhiên nước tinh khiết là loại nước chỉ có pH=7, không chứa vi khoáng thiết yếu. Nhiều chuyên gia cho rằng, sử dụng nước uống tinh khiết trong một thời gian dài có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Xem đánh giá của chuyên gia tại:

>> Báo Dân Trí: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nuoc-tinh-khiet-khong-that-su-tot-cho-suc-khoe-1278666363.htm

>> Báo Tuổi Trẻ: https://tuoitre.vn/co-nen-an-uong-toan-bang-nuoc-tinh-khiet-167854.htm

Chính vì vậy, chúng ta có thể lý giải được rằng nước ion kiềm là loại nước tốt nhất hiện nay và chưa có một loại nước nào khác có thể thay thế được lợi ích vượt trội của nó.

3.5.  Những tên gọi của nước ion kiềm

Nước ion kiềm có rất nhiều tên gọi khác nhau. Thông thường, xuất phát từ đặc tính/bản chất của nó:

 • Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water.
 • Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW - Nước chiết xuất điện phân), Electrolyzed Reduced Alkaline Water (ERAW), Electrolyzed Hydrogen Water, Alkaline Reduced Water: Nước có tính kiềm chiết xuất điện phân.
 • Nước Pi  - Tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này.
 • Nước Hydro / Nước Hydrogen: Trong quá trình tạo ra nước ion kiềm sẽ tạo ra thêm Hydro phân tử (Hydrogen) đây là chất chống oxy hóa cực mạnh, có tác dụng chống lão hóa và trung hòa gốc tự do nguy hiểm. Vì công năng vượt trội này nên nhiều nhà khoa học và người tiêu dùng cũng gọi là NƯỚC HYDRO, NƯỚC HYDROGEN, NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO.
 • Nước hoàn nguyên/nước kangen: Nghĩa là nguồn nước này giúp cơ thể hoàn nguyên về trạng thái khỏe mạnh.

Mặc dù có nhiều tên gọi khác nhau, nhưng bản chất của chúng vẫn là một loại nước có tính kiềm với 4 đặc tính đặc trưng và được tạo ra bởi điện phân.

3.6. Nước ion kiềm có đắt không và mua nước ion kiềm ở đâu?

Để có được nước ion kiềm tự nhiên với 4 đặc tính quý giá bạn cần sở hữu máy điện giải tạo nước ion kiềm. Để mua được những chiếc máy điện giải này bạn cần đến những cơ sở hay nhà phân phối chính hãng để có được những sản phẩm máy điện giải tốt nhất. 

Khi thị trường máy lọc nước đặc biệt là máy điện giải ngày càng sôi động thì cũng có nhiều nhà bán hàng lợi dụng kiếm lời từ việc nhập máy không chính hãng, đã qua sử dụng để bán cho người tiêu dùng. Vì thế, nếu không tìm hiểu kỹ nơi bán, bạn có thể mua phải những chiếc máy điện giải kém chất lượng khiến nguồn nước không đảm bảo. Không những thế bạn còn mất nhiều chi phí cho việc sửa chữa máy trong quá trình sử dụng.

Máy điện giải tốt trên thị trường có giá dao động từ 25 triệu đồng đến 155 triệu đồng. Mức giá này được xem là khá cao so với thu nhập bình quân của người Việt. Tuy nhiên, đầu tư cho sức khỏe là đầu tư không bao giờ lãng phí bởi vì có sức khỏe là có tất cả. Nếu chúng ta biết tiết kiệm tiền và thời gian chăm lo cho sức khỏe của chính mình cùng gia đình thì khi gặt hái được thành công, sức khỏe tốt chính là điều tuyệt vời nhất để tận hưởng cuộc sống một cách ý nghĩa và trọn vẹn.

 

 

3.7. Những tác hại, nguy hiểm khi uống nước ion kiềm? Vì sao có người khuyên rằng không nên dùng nước ion kiềm?

Vì sao một số người cho rằng nước ion kiềm sẽ gây ra tác hại khi sử dụng? Thực ra, bản chất của nước ion kiềm là mang tính kiềm và có thể trung hòa axit dư thừa. Chính vì thế, nước ion kiềm dùng để hỗ trợ một số bệnh về đường tiêu hóa như trào ngược thực quản, đau dạ dày, viêm loét dạ dày…

Đặc điểm chung của những căn bệnh này chính là axit quá cao và khi dạ dày trong trạng thái rỗng thì nồng độ axit dạ dày vượt mức 0,001 mol/l và độ pH dưới 3.5 được gọi là thừa axit dạ dày. Trong khi đó, trạng thái dạ dày rỗng của người bình thường đạt pH 4 – 5, chỉ khi có tiêu hóa thức ăn thì độ pH mới đạt đến 3 – 4, có khi là 1 – 2 nếu thức ăn quá giàu protein.

Vì thế, thậm chí không cần phải tiêu hóa thức ăn thì dạ dày của những người mắc các chứng bệnh về tiêu hóa như trên cũng sẽ cao hơn bình thường khiến họ cảm thấy vô cùng khó chịu và đau đớn. Về lâu dài, axit dư thừa này còn gây ăn mòn cơ thể, khiến cơ thể mất sức đề kháng, dễ mắc bệnh mãn tính như loãng xương, gout, sỏi thận…

Chính vì vậy, nước ion kiềm lúc này có nhiệm vụ trung hòa axit dư thừa để làm giảm độ pH của dịch vị trong dạ dày. Từ đó, giúp hỗ trợ và cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên, chuyên gia khuyên rằng, chỉ nên uống nước ion kiềm trước và sau khi ăn 30 phút. Bởi vì, trong khi ăn, dịch vị của dạ dày tiết ra cao hơn bình thường để tiêu hóa thức ăn, nên nếu bạn uống nước trong lúc này sẽ vô tình khiến dịch vị của dạ dày giảm bớt nồng độ. Từ đó, khiến quá trình tiêu hóa không còn đảm bảo. Do đó, một số triệu chứng không mong muốn xảy ra như đầy bụng, ợ hơi, khó tiêu…

Nước ion kiềm có thể hỗ trợ điều trị bệnh đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa

Thế nên, nhiều người nghĩ rằng uống nhiều nước ion kiềm có hại cho sức khỏe. Nhưng thực chất là họ chưa biết được thời điểm tốt nhất để uống nước ion kiềm. Vì vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng, nước ion kiềm không hề gây hại cho cơ thể mà ngược lại nó là loại nước uống tốt nhất hiện nay để hỗ trợ cho sức khỏe của chúng ta.

3.8. Dẫn chứng khoa học về công dụng và lợi ích của nước ion kiềm được các chuyên gia khuyên dùng

Đã có rất nhiều bằng chứng Y khoa chứng minh được tác dụng của nước ion kiềm trong nhiều thập kỷ qua. Trong đó:

Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản đã phê duyệt tác dụng của nước ion kiềm đối với đường tiêu hóa:

- Giúp bài tiết dễ dàng hơn.

- Làm giảm cảm giác nặng nề hoặc khó chịu trong dạ dày.

Bộ Thực Phẩm và Dược Phẩm Hàn Quốc công nhận nước i-on kiềm:

- Ngừa tiêu chảy.

- Ngăn rối loạn tiêu hóa.

- Ngăn men dạ dày bất thường.

- Chống dư axit.

Các nghiên cứu khoa học thực chứng của các trang y khoa nổi tiếng thế giới như:

Pubmed - Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ, Medwire - Tạp chí y Khoa Anh Quốc… cũng đã chỉ ra công dụng của nước ion kiềm trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính.

Ngoài ra, còn có các nhận định y khoa về nước ion kiềm khác như từ Bác sĩ Hiromi Shinya, Tiến sĩ Gerald. 

Bác sĩ Hiromi Shinya chia sẻ về tác dụng của nước ion kiềm - một loại nước tốt qua những cuốn sách của mình

Bác sĩ chuyên khoa tim mạch nổi tiếng của Mỹ - Derald Bresnahan chia sẻ về công dụng của nước điện giải ion kiềm sau khi chăm sóc sức khỏe cho những người nổi tiếng

Tuy nhiên, để trình bày hết tất cả dẫn chứng Y khoa về tác dụng của nước ion kiềm trong cùng một bài viết, chúng tôi nghĩ rằng sẽ không thể trình bày chi tiết. Do đó, xin mời quý bạn đọc theo dõi chi tiết qua bài viết này: Dẫn chứng y khoa chứng minh tác dụng bảo vệ sức khỏe của nước ion kiềm

3.9. Ai mới cần phải sử dụng nước ion kiềm?

Như trong video mà Thầy Ngô Đức Vượng đã chia sẻ ở đầu bài viết này thì nước ion kiềm là loại nước phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người già, người bình thường hay phụ nữ có thai. Đặc biệt là những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa như trào ngược dạ dày, đau hay viêm loét dạ dày… Nước ion kiềm sẽ hỗ trợ giảm thiểu tình trạng bệnh tốt hơn.

Xem chi tiết cách sử dụng nước ion kiềm cho trẻ em TẠI ĐÂY

>>> Phụ nữ mang thai có nên uống nước ion kiềm?<<<

3.10. Nên sử dụng nước ion kiềm như thế nào là đúng cách?

Nước ion kiềm sẽ phát huy tối đa công dụng của nó nếu như bạn biết sử dụng đúng cách.

7:00

Uống 1 ly nước ion kiềm ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng khi dạ dày còn trống rỗng sẽ giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng, thanh lọc cơ thể, lấy lại năng lượng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng sức đề kháng, tăng cường trao đổi chất.

9:00

Uống ly thứ 2, bắt đầu ngày làm việc. Đó là khoảng 1h sau khi ăn sáng, có 1 ly nước và bắt đầu ngày làm việc của bạn.

11:30

Uống nước ion kiềm sau 30 phút trước khi ăn trưa sẽ tốt cho hệ tiêu hóa.

13:30

Uống ly nước ion kiềm sau bữa ăn trưa 1h giúp các chất dinh dưỡng từ thực phẩm được hấp thụ tốt hơn.

15:00

Uống 1 ly nước ion kiềm giúp cơ thể tỉnh táo, tăng cường sự tập trung cho công việc.

17:00

Uống 1 ly nước ion kiềm sẽ giúp bạn tránh ăn nhiều vào buổi tối.

20:00

Uống 1 ly nước ion kiềm sau ăn tối 1h và trước khi tắm sẽ giúp ổn định huyết áp.

22:00

Trước khi đi ngủ uống 1 ly nước ion kiềm sẽ giúp tránh đột quỵ và đau tim, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ.

 

Lưu ý:

 • Đặc biệt lưu ý, với nước ion kiềm bạn nên uống tươi trực tiếp tại vòi, không cần phải đun sôi, không cần bảo quản trong tủ lạnh để cảm nhận hết hiệu quả mang lại.
 • Sử dụng nước ion kiềm trong nấu chín (nấu cơm, nấu canh), pha trà... nên sử dụng nước ion kiềm ở khoảng pH 9.0.
 • Uống nước ion kiềm giúp đào thải độc tố (giải độc rượu bia) mạnh nhất cần chọn nước pH 9.5. Nước pH 9.5 có tác dụng trung hòa tính axit mạnh, nước pH 9.5 phù hợp cho những người đã quen sử dụng nước ion kiềm.
 • Nếu bạn chứa nước ion kiềm trong bình dự trữ thì nên sử dụng hết trong vòng 3 ngày, bởi sau đó nước sẽ giảm tác dụng.

4. Để tìm hiểu sâu hơn về nước ion kiềm thì đây chắc hẳn là một thông tin hữu ích không thể bỏ qua!

Thật thiếu sót nếu chúng tôi không trình bày chi tiết về nước ion kiềm để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại nước này. Hãy cùng theo dõi chi tiết bên dưới đây:

4.1. Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm có nghĩa là nước có tính kiềm tồn tại dưới dạng phân tử cực nhỏ chỉ khoảng 0.5 nanomet nhờ cách điện phân tách nước thành ion H+ và OH-. Nhờ tạo ra bởi điện phân nên nước ion kiềm sở hữu các đặc tính đặc biệt như:

 • Tính kiềm tự nhiên như rau xanh.
 • Giàu chất chống oxy hóa – hydrogen.
 • Giàu vi khoáng tự nhiên.
 • Cấu trúc phân tử siêu nhỏ.

4.2. Nguồn gốc của nước ion kiềm

Từ rất xa xưa, con người đã phát hiện và truyền tai nhau về những mỏ nước, giếng nước khoáng ngầm có tác dụng chữa bệnh như ở Lourdes (Pháp), Nordenau (Đức), Tlacote (Mexico), Delhi (Ấn Độ), Himalayas (Trung Quốc), Long An (Việt Nam)… Nước ở những khu vực này được cho là có thể chữa được cả béo phì, các bệnh đường ruột, ung thư, ngăn ngừa lão hóa… Đặc biệt, hang nước Lourdes ở Pháp đã trở thành nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng toàn thế giới cho những tín đồ sức khỏe khắp mọi nơi đổ về.

Nguồn gốc của nước ion kiềm

Vào giữa năm 1931, sau khi tiến hành nghiên cứu và phân tích nguồn nước “kỳ diệu” này, các nhà khoa học Nhật Bản thấy rằng loại nước này có các tính chất tính chất đặc trưng như: nước tồn tại ở dạng ion H+ và OH-, giàu tính kiềm, giàu vi khoáng, giàu hydrogen (chất chống oxy hóa mạnh) và cấu trúc phân tử siêu nhỏ.

Đến năm 1940, các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu và tái tạo thành công nguồn nước kỳ diệu này bằng công nghệ điện giải (điện phân).

Năm 1940, Công nghệ điện giải ra đời nhờ sự nỗ lực nghiên cứu của các nhà Khoa học Nhật Bản

Sau đó, nguồn nước được tạo bởi công nghệ điện phân này được gọi là nước điện giải ion kiềm, nước hoàn nguyên, nước pi…

4.3. Nước ion kiềm được tạo ra như thế nào?

Nước sau khi được xử lý bởi bộ lọc nước trong máy điện giải sạch khỏi chất bẩn, chất độc và vi khuẩn sẽ được cho qua buồng điện phân của máy điện giải. Bên trong buồng điện phân này chứa các tấm điện cực được làm từ Titan phủ Platinum nguyên chất chuẩn Y tế. Những tấm điện cực này chính là “trái tim” của toàn bộ hệ thống.

Được cho qua dòng điện một chiều, các tấm điện cực bắt đầu phân tách nước thành các ion H+ (tạo nước ion axit) và ion OH- (tạo nước ion kiềm). 

Nguyên lý tạo nước ion kiềm và nước axit bên từ các tấm điện cực bên trong buồng điện phân của máy điện giải

Tại điện cực dương (+), nước sẽ được phân tách theo phương trình sau để tạo thành nước có tính axit:

H20 → H+ +OH-

4OH- → 4OH + 4e → 2H20 + O2

Lúc này, phía điện cực dương sẽ tạo được nhiều ion H+ và O2 nên nước có tính axit. 

Tại điện cực âm (-), nước sẽ được phân tách theo phương trình sau để tạo thành nước có tính kiềm:

H20 → H+ + OH-

2H+ +2e → H2

Lúc này, phía điện cực âm sẽ tạo được nhiều ion OH- và H2 nên nước có tính kiềm và giàu hydro (chất chống oxy hóa mạnh).

Hiện nay, máy điện giải có vô số mẫu mã với nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 25 triệu đồng  - 155 triệu đồng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Panasonic, Tập đoàn Fuji Nhật Bản, Impart International, Kangen – Enagic, Mitsubishi, Trim Ion… Do đó, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình và gia đình một chiếc máy phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện tài chính.

Xem chi tiết TOP 10+ model máy lọc nước ion kiềm tốt nhất thị trường VIỆT & Bảng giá 2022

Thế Giới Điện Giải là Nhà phân phối uy tín nhất hiện nay cho hơn 100+ dòng máy điện giải và phụ kiện từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Được ủy quyền phân phối và bảo hành máy điện giải duy nhất trên thị trường, Thế Giới Điện Giải cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm máy điện giải chất lượng nhất cũng như quy trình bảo hành, bảo dưỡng cùng các chính sách ưu đãi tốt nhất.

Liên hệ ngay 1800 7028 – miễn phí cước gọi để được tư vấn chi tiết nhất.

Kim Ngân Võ

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 chính hãng
Giảm 41%
139,000,000 đ 81,800,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ
59,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
46,500,000 đ

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Kangen - Enagic LeveLuk Super 501
Giảm 23%
155,000,000 đ 119,350,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 chính hãng
Giảm 41%
139,000,000 đ 81,800,000 đ
Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
46,500,000 đ
59,000,000 đ
55,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC