15/10/2021

Cấu tạo tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm như thế nào là tốt nhất?

Điện cực được ví như “trái tim” của máy lọc nước iON kiềm, nếu không có điện cực máy sẽ không thể tiến hành quá trình điện phân tạo nước iON kiềm. Vì vậy, điện cực chất lượng vẫn luôn là tiêu chí đi đầu được các chuyên gia khuyên người tiêu dùng cần phải chú trọng khi mua máy điện giải iON kiềm. Vậy, tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm như thế nào là tốt nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Tấm điện cực máy lọc nước ion kiềm là gì? Cấu tạo tấm điện cực máy lọc nước ion kiềm như thế nào là tốt nhất?Tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm như thế nào là tốt nhất?

1. Tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm có chức năng gì, gồm những loại nào?

Để tìm kiếm câu trả lời “Tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm như thế nào là tốt nhất?”, chúng ta phải nắm rõ chức năng cụ thể cũng như các phân loại của tấm điện cực.

1.1. Chức năng của tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm là gì?

Tấm điện cực được đặt ở buồng điện phân bên trong máy lọc nước điện giải iON kiềm, song song với buồng chứa bộ lọc tinh. 

Nước sau khi đã được xử lý qua các bộ lọc, đảm bảo đạt chuẩn đầu vào sẽ được đưa vào buồng điện phân. Tại đây, các tấm điện cực có chức năng phân tách nước thành các ion H+ và ion OH- sau đó tái cấu trúc tạo ra các loại nước chức năng khác nhau:

 • Nước iON kiềm (pH ~ 8.5 - 9.5): nước uống chăm sóc sức khỏe; nước nấu cơm, nấu ăn ngon; pha trà, pha cafe đậm đà hương vị...
 • Nước iON kiềm mạnh (pH ~ 10.0 - 11.5): nước rửa rau củ quả sạch hơn, bóc tách hóa chất trên bề mặt rau củ quả, loại bỏ vị chát…
 • Nước iON axit yếu (pH ~ 5.5 - 6.0): dùng để rửa mặt, chăm sóc da, tóc...
 • Nước iON axit mạnh (pH ~ 2.5 - 3.5): vệ sinh, diệt khuẩn, khử trùng...

Ngoài ra, máy lọc nước iON kiềm còn cung cấp nước lọc trung tính (pH ~ 7.0), loại nước này đã được xử lý đảm bảo đạt chuẩn an toàn cho sức khỏe và không trải qua quá trình điện phân, chúng ta có thể sử dụng để uống thuốc; nước uống, pha sữa, nấu ăn cho em bé...


Như vậy, có thể thấy rằng tấm điện cực chính là yếu tố quyết định đến độ pH và hàm lượng Hydro nước đầu ra của máy điện giải. Nếu không có điện cực máy điện giải chỉ là máy lọc nước bình thường không tạo ra nước iON kiềm hay iON axit chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp phục vụ đời sống. Ngoài ra, tấm điện cực còn ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của máy.

1.2. Phân loại tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm

Hiện nay, trên thị trường tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm được sử dụng chủ yếu gồm 3 loại: điện cực dạng phẳng, điện cực dạng rãnh và điện cực dạng lưới.

Phân loại

Ưu điểm

Nhược điểm

Điện cực dạng phẳng

- Dễ chế tạo và sản xuất số lượng lớn.

- Dễ dàng vệ sinh.

Diện tích tiếp xúc lớn, tốn nhiều vật liệu nên chi phí cao.

Điện cực dạng lưới

- Nhẹ, tiết diện lớn. 

- Tốn ít vật liệu nên tiết kiệm chi phí.

- Khó chế tạo.

- Khoáng chất dễ bám vào.

- Khó vệ sinh nên cần công nghệ làm sạch đặc biệt.

Điện cực dạng rãnh

Dễ chế tạo và sản xuất số lượng lớn.

Diện tích tiếp xúc lớn, tốn nhiều vật liệu và chi phí.

Mỗi dòng máy lọc nước iON kiềm khác nhau sẽ sở hữu các tấm điện cực khác nhau, vậy tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm như thế nào là tốt nhất? Các tiêu chí sau đây là những tiêu chí quan trọng, giúp người tiêu dùng dễ dàng đánh giá và lựa chọn thiết bị lọc nước iON kiềm tốt nhất cho gia đình.

2. Cấu tạo tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm như thế nào là tốt nhất?

2.1. Cấu tạo từ titan phủ platinum

tấm điện cực máy lọc nước ion kiềm tốt nhất có cấu tạo từ titan phủ platinumTấm điện cực máy lọc nước iON kiềm tốt nhất làm từ titan phủ platinum 

Các nhà sản xuất điện cực nổi tiếng và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước iON kiềm sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm đã quyết định lựa chọn nguyên liệu cấu tạo điện cực tốt nhất là titan phủ platinum. Sự lựa chọn này dựa trên các đặc tính đặc biệt mà 2 nguyên liệu này đang sở hữu:

 • Thứ nhất, titan (titanium) là kim loại chống ăn mòn tốt, có thể chống ăn mòn kể cả với axit, khí clo và với các dung dịch muối thông thường. Titan cũng không độc hại và không gây ra bất kỳ ảnh hưởng gì với cơ thể con người nên chất liệu này còn được dùng trong y tế và đã được cơ quan y tế cấp phép trở thành thiết bị cấy ghép cơ thể con người mà không xảy ra phản ứng.
 • Thứ 2, platinum là loại vật liệu an toàn với sức khỏe, khả năng dẫn điện tốt từ đó giúp nâng cao hiệu suất điện phân và làm tăng hàm lượng Hydrogen. Platinum còn có tính chống ăn mòn cao, như vậy sẽ đảm bảo điện cực có hiệu suất cao, tuổi thọ lâu dài. 

Nhờ các đặc tính đặc biệt trên, khi kết hợp titan và platinum sẽ tạo ra điện cực có thể:

 • An toàn tuyệt đối cho sức khỏe.
 • Hiệu suất điện phân cao.
 • Gia tăng hàm lượng Hydrogen.
 • Hoạt động ổn định, tuổi thọ điện cực lâu dài.

2.2 Lựa chọn loại điện cực phù hợp

Trên thị trường hiện nay có 3 loại điện cực là điện cực nguyên khối, dạng rãnh và dạng mắt lưới nhưng được sử dụng phổ biến hơn cả là dạng nguyên khối và mắt lưới, vậy loại điện cực nào tốt hơn và nên lựa chọn? 

Điện cực nguyên khối hay điện cực mắt lưới nếu được sản xuất từ nguyên liệu (titan phủ platinum) và công nghệ tốt nhất đều cung cấp khả năng điện phân mạnh mẽ, tạo nước iON kiềm giàu Hydro với dải pH rộng. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có mỗi ưu thế riêng, tùy thuộc vào mong muốn của người tiêu dùng mà chúng ta có thể lựa chọn loại tấm điện cực sao cho phù hợp:

 • Điện cực nguyên khối: vì có cấu tạo là nguyên khối nên có lợi thế giúp vệ sinh, loại bỏ mảng bám trên điện cực dễ dàng từ đó duy trì hiệu suất điện phân ổn định tạo ra nước đầu ra đạt chuẩn chất lượng. Ngoài ra, điện cực nguyên khối còn tuổi thọ lâu dài có thể lên đến 30 năm tối ưu chi phí cho mọi gia đình. Tuy nhiên, vì cấu tạo nguyên khối nên cần sử dụng nhiều nguyên liệu để chế tạo nên thường có giá thành khá cao.
 • Điện cực mắt lưới: có cấu trúc dạng lưới nên loại điện cực này tiêu tốn ít nguyên liệu chế tạo hơn vì vậy giá thành cũng thấp hơn. Tuy nhiên, cấu trúc dạng mắt lưới lại khó vệ sinh và phải có công nghệ vệ sinh đặc biệt để loại bỏ mảng bám khoáng chất trên điện cực. Tuổi thọ của điện cực mắt lưới thấp hơn so với điện cực nguyên khối, vì vậy nếu gia đình có mong muốn sử dụng máy điện giải hoạt động ổn định, lâu dài thì tấm điện cực nguyên khối chính là sự lựa chọn tốt nhất.

2.3. Nhiều tấm điện cực

Nếu so sánh các tấm điện cực có cùng kích thước, cùng chất liệu và cùng công nghệ xử lý thì máy điện giải iON kiềm nào sở hữu càng nhiều tấm điện cực thì có khả năng điện phân càng vượt trội hơn, tại sao vậy?

Số lượng tấm điện cực sẽ quyết định đến lượng hydro phân tử được tạo ra trong nước. Nếu máy lọc nước điện giải có số lượng tấm lá càng cao, lượng hydro phân tử tạo ra sẽ càng nhiều, điều đó đồng nghĩa với việc nguồn nước được tạo ra sẽ có độ chống oxy hóa càng cao. 

 


Video: Vì sao nên mua máy lọc nước iON kiềm có nhiều tấm điện cực?

Theo các chuyên gia, người tiêu dùng nên mua những thiết bị có nhiều tấm điện cực titan phủ platinum. Việc sở hữu nhiều tấm điện cực giúp máy hoạt động mạnh mẽ, tăng nồng độ hydro hòa tan trong nước và tăng độ rộng của dải pH, nước đầu ra đạt chuẩn với độ pH chính xác.

2.4. Máy điện giải đạt chuẩn thiết bị y tế

Để được công nhận là đạt chuẩn thiết bị y tế, tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm trải qua những quy trình đánh giá nghiêm ngặt về chất lượng và tạo được nước iON kiềm đạt các tiêu chí sau:

 • Độ pH ổn định và chính xác, nước uống iON kiềm không vượt quá pH = 10.0.
 • Nồng độ Hydro hòa tan trong nước cao, bền vững, không bị giảm đi sau nhiều năm sử dụng.
 • Khoáng chất trong nước phải hoàn toàn tự nhiên, lượng phù hợp cho cơ thể.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu những tiêu chí quan trọng để đánh giá tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm như thế nào là tốt nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm những dòng máy lọc nước iON kiềm sau đây - những dòng máy được đánh giá có điện cực chất lượng đi đầu thị trường và khả năng tạo nước mạnh mẽ, chức năng vượt trội.

3. Top máy lọc nước iON kiềm có tấm điện cực tốt nhất hiện nay

3.1. Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart P8

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart P8 là một trong những dòng máy điện giải iON kiềm giàu Hydro được hàng nghìn gia đình tin chọn và được mệnh danh là “Gã khổng lồ với sức mạnh lan tỏa toàn cầu”. 

Đặc điểm nổi bật:

 • Sở hữu 11 tấm điện cực nguyên khối titan phủ platinum công nghệ Smart 4.0 giúp ổn định pH và tạo ra nước iON kiềm có nồng độ Hydro hoà tan vượt trội ~ 1000 ppb tốt cho sức khỏe.
 • Hiệu suất mạnh mẽ, tạo 8 loại nước với dải pH rộng ~ 2.5 - 11.5.
 • Công nghệ lọc nước mạnh mẽ với 2 lõi, 16 tầng lọc kết hợp diệt khuẩn bằng tia UV cực tím.
 • Công nghệ “Max cooling” thông minh giúp máy hoạt động cường độ cao mà không bị nóng.
 • Máy vận hành thông minh, chế độ điều khiển cảm ứng dễ dàng sử dụng. 

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8 có số tấm điện cực titan phủ platinum nguyên khối nhiều nhất hiện nayFuji Smart P8 sở hữu đến 11 tấm điện cực titan phủ platinum nguyên khối tạo nước tốt và an toàn cho sức khỏe

3.2. Máy lọc nước iON kiềm siêu Hydro Fuji Smart i9

Máy điện giải iON kiềm Fuji Smart i9 là “siêu phẩm” sở hữu nhiều đột phá về công nghệ, mang đến hiệu suất vượt trội, tạo ra hàm lượng Hydrogen cao bậc nhất.

máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart i9 có đến 10 tấm điện cực nguyên khối titan phủ platinum tốt nhất hiện nayFuji Smart i9 sở hữu 10 tấm điện cực nguyên khối titan phủ platinum hiệu suất cao tuổi thọ lên đến 30 năm

Đặc điểm nổi bật:

 • Điện cực của Fuji Smart i9 là lời giải đáp hoàn hảo cho câu hỏi “Tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm như thế nào là tốt nhất?”, vì máy sở hữu đến 10 tấm điện cực nguyên khối titan phủ platinum công nghệ SMART 4.0 thế hệ mới nhất, tạo ra từ 7 - 12 loại nước khác nhau với pH ~ 2.5 - 10.5 chăm sóc sức khỏe và đời sống.
 • Sử dụng công nghệ điện giải Super Hydrogen độc quyền với 2 buồng điện phân kép tạo ra nước iON kiềm siêu Hydro ~ 1300 ppb (cao nhất hiện nay).
 • Lõi lọc tinh chất lượng với 4 tầng lọc loại bỏ 20 chất độc hại (12 chất độc theo tiêu chuẩn JIS và 8 chất độc theo tiêu chuẩn JWPA), có tuổi thọ lên đến 8.000 lít.
 • Chip SH thế hệ thứ 2 (ra mắt năm 2022) giúp máy hoạt động êm ái, ổn định, tránh gây ra sự quá tải trong quá trình vận hành làm nóng máy và kéo dài tuổi thọ đến trên 30 năm.
 • Trang bị chức năng Hydrogen Plus (tăng cường Hydrogen trong nước iON kiềm dùng để uống) và được thiết lập để tự động tắt máy sau 30 phút không sử dụng.
 • Công suất tạo nước số 1 thế giới, trong 1 phút tạo ra đến 5.5 lít nước.
 • Tỉ lệ tạo nước từ vòi chính : vòi phụ là 19:1, siêu tiết kiệm nước cho người dùng.
 • Dòng sản phẩm đầu tiên và duy nhất được chứng nhận thân thiện với môi trường.

 


Video: Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản siêu Hydro bền tốt cho sức khỏe

3.3. Máy lọc nước iON kiềm Impart Excel-FX (MX-99)

Máy lọc nước iON kiềm Excel-FX (MX-99) là niềm tự hào của tập đoàn máy lọc nước điện giải Nhật Bản Impart. Dù không chú trọng quảng bá thương hiệu, nhưng với chất lượng hoàn hảo sản phẩm đã nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng.

Đặc điểm nổi bật:

 • Máy lọc nước iON kiềm Impart Excel-FX (MX-99) sở hữu 5 tấm điện cực nguyên khối siêu lớn titan phủ platinum có tổng diện tích bề mặt tiếp xúc lên đến 750 cm2.
 • Tạo ra 8 loại nước đa chức năng với dải pH ~ 2.4 – 11.6 rộng nhất ngành iON kiềm.
 • Hệ thống lọc gồm 6 tầng lọc hiệu suất cao, tuổi thọ lên đến 12.000 lít, có thể loại bỏ 13 chất độc theo tiêu chuẩn JIS & 6 chất độc hại theo chuẩn JWPA Nhật Bản.
 • Chức năng Alkaline 4 giúp tăng cường lượng Hydro hòa tan trong nước lên cao vượt trội đến ~800 ppb và tạo nước pH 9.5+. 
 • Tạo nước siêu axit pH ~2.4 và nước siêu kiềm pH ~11.6 bằng muối ăn, không dùng hóa chất, vô cùng tiết kiệm.

Tấm điện cực máy lọc nước ion kiềm Impart Excel-FX (MX-99) có kích thước siêu lớn tạo nước ion kiềm vượt trộiTấm điện cực máy điện giải iON kiềm Impart Excel-FX (MX-99) siêu lớn cho sức mạnh điện phân vượt trội

3.4. Máy lọc nước iON kiềm Fujiiryoki HWP -77

Máy điện giải iON kiềm Fujiiryoki HWP-77 tích hợp công nghệ hiện đại của Tập đoàn Fuji Nhật Bản, mang đến nhiều tiện ích cho gia đình. Vì thế, sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm từ những ngày đầu ra mắt. Đặc biệt, nếu ai đang tìm kiếm “Tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm như thế nào tốt nhất?” thì Fujiiryoki HWP-77 là sản phẩm khó có thể bỏ qua.

Đặc điểm nổi bật:

 • Được trang bị đến 10 tấm điện cực nguyên khối titan phủ platinum giúp máy hoạt động ổn định, hàm lượng Hydrogen cao và máy có tuổi thọ bền bỉ (>25 năm).
 • Tạo ra ~11 loại nước chức năng khác nhau (pH ~ 2.5 - 10.5) nhờ tính năng tăng cường Hydro.
 • Công nghệ điện giải 2 buồng điện phân kép giúp máy đạt hiệu suất siêu đỉnh, tăng cường hàm lượng Hydrogen trong nước iON kiềm lên đến 1300 ppb.
 • Tỉ lệ tạo nước iON kiềm và nước thải (nước axit khi không sử dụng) là 19 : 1, tiết kiệm đến 95% lượng nước sử dụng.
 • Tích hợp chức năng tự động tắt máy, chuyển sang chế độ nghỉ sau 30 phút không sử dụng.
 • Để tạo ra nước axit mạnh và kiềm mạnh, máy sử dụng muối ăn chứa NaCl vô cùng tiết kiệm.

Máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki HWP-77 là một trong những máy điện giải có tấm điện cực tốt nhất hiện nayMáy lọc nước iON kiềm Fujiiryoki HWP-77 tích hợp 10 tấm điện cực chất lượng tạo nước tốt cho cả gia đình

3.5. Máy lọc nước iON kiềm Kangen - Enagic LeveLuk K8

Máy lọc nước iON kiềm Kangen LeveLuk K8 được sản xuất bởi tập đoàn Enagic, một trong những tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực sản xuất máy lọc nước iON kiềm Nhật Bản. Dù có giá thành khá cao nhưng vẫn được nhiều gia đình tin chọn để bảo vệ sức khỏe.

Đặc điểm nổi bật:

 • Sở hữu đến 8 tấm điện cực nguyên khối titan phủ platinum giúp tăng cường hiệu suất điện phân, gia tăng lượng Hydrogen lên đến 800 ppb chống oxy hóa mạnh.
 • Tạo ra 7 loại nước chức năng dao động trong khoảng pH ~ 2.5 - 11.5 (khi sử dụng dung dịch tăng cường điện phân). 
 • Tuổi thọ của máy lên đến hơn 25 năm.
 • Lõi lọc tinh gồm than hoạt tính và canxi sunfit có tuổi thọ lên đến 6,000 lít, lọc sạch các tạp chất có hại và giữ lại các khoáng chất tự nhiên.
 • Sử dụng dung dịch tăng cường điện phân chuyên dụng để tạo nước iON kiềm mạnh và nước iON axit mạnh.


Video: Cận cảnh máy lọc nước điện giải iON kiềm Kangen - Enagic LeveLuk K8
 

Nhờ khả năng tạo nước iON kiềm quý giá mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhu cầu sử dụng máy lọc nước iON kiềm ngày càng tăng cao. Lợi dụng điều đó, một số đơn vị đã cung cấp những sản phẩm máy điện giải sử dụng điện cực kém chất lượng, không chỉ tiêu tốn tiền của mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Hy vọng với nội dung trên, quý khách hàng có thể nhận biết tấm điện cực máy lọc nước iON kiềm như thế nào là tốt nhất và lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình.

Chuyên gia review đánh giá máy lọc nước - Minh Nga