#5 Cách giải độc cơ thể tự nhiên bạn có thể thực hiện tại nhà

5 Cách giải độc cơ thể tự nhiên bạn có thể thực hiện tại nhà

Có 5 cách giải độc cơ thể tự nhiên mà bạn có thể tham khảo. Nếu cơ thể bị tích tụ quá nhiều chất độc thì chúng ta cần hỗ trợ cơ thể giải độc để khỏe mạnh.

Bình thường, có thể tự có cơ chế giải độc. Tuy nhiên, nếu cơ thể bị tích tụ quá nhiều chất độc và không được khỏe mạnh, thì chúng ta cần hỗ trợ cơ thể giải độc. Có 5 cách giải độc cơ thể tự nhiên mà bạn có thể tham khảo sau đây.

5 cách giải độc cơ thể tự nhiên

  • Uống một ly nước trái cây lớn vào buổi sáng

Bạn có thể thay một tách cà phê, một tách trà đen bằng ly nước trái cây tự nhiên để giúp cơ thể khỏe mạnh và loại bỏ độc tố. Để đảm bảo khả năng thải độc của nước trái cây, bạn không nên thêm đường hoặc mật ong vào nước trái cây.

5 cách giải độc cơ thể tự nhiên

Nước chanh, mơ, nước ép dâu, kiwi, việt quốc, cà rốt… là những lựa chọn lành mạnh có thể thay thế cà phê hoặc trà đen giúp làm sạch cơ thể đồng thời tăng cường cho hệ miễn dịch. Bạn cũng có thể chọn trà xanh tự nhiên để thanh lọc cơ thể vào buổi sáng.

  • Tập thể dục để tăng cường hệ tuần hoàn giúp cơ thể thải độc

Tập thể dục, thể thao để kích thích cơ thể và giúp nó tự thanh lọc độc tố. Việc tập thể dục giúp cải thiện tình trạng lưu thông máu và các lympho, giúp gan và hạch bạch huyết tự làm sạch các chất lỏng có chứa tế bào máu trắng trong cơ thể. Bên cạnh đó, tập thể dục giúp mở ra các tuyến mồ hôi và qua đó giúp đào thải độc tố qua da, làm sạch da.

Chạy bộ, đi xe đạp, đi bộ, bơi lội, yoga… là các bài tập tốt cho việc thải độc cơ thể. Tập luyện vừa sức, tránh quá sức. Nếu không phải tập để giảm cân, bạn có thể chỉ cần 10 – 15 phút mỗi để thúc đẩy giải độc cơ thể bạn. Lưu ý uống đủ nước, uống trước và sau khi tập thể dục. 

  • Xông hơi

Xông hơi giúp đào thải độc tố qua việc tiết mồ hôi. Bên cạnh đó, việc tắm hơi sẽ góp phần giúp đốt cháy 63-84 calo chỉ trong 30 phút. Tuy nhiên, lựa chọn này không phải phù hợp với tất cả mọi người. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn thư giãn trong phòng xông hơi để thải độc.

  • Uống nhiều nước

Nước được xem là phương pháp thải độc cơ thể rất hiệu quả cho cơ thể. Cơ thể cần nước cho mọi hoạt động, chức năng của các cơ quan bên trong trong có việc thanh lọc độc tố.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5 cách giải độc cơ thể tự nhiên

Ngoài nước lọc, bạn có thể chọn nước điện giải ion kiềm để thải độc cho cơ thể. Nước điện giải ion kiềm là loại nước được tạo ra nhờ máy điện giải. Vậy vì sao lại chọn nước điện giải ion kiềm? Vì nước điện giải ion kiềm có 4 tính chất vô cùng tốt đối với sức khỏe đó là giàu tính kiềm tự nhiên, dồi dào hydro phân tử, phân tử nước siêu nhỏ, giàu vi khoáng. Trong đó, tính kiềm tự nhiên sẽ giúp cân bằng môi trường axit – kiềm cho cơ thể; hàm lượng hydro dồi dào sẽ giúp loại bỏ gốc tự do độc hại, chống oxy hóa; phân tử nước siêu nhỏ sẽ nhanh chóng thấm sâu vào tế bào, đào thải độc tố qua đường bài tiết; hàm lượng vi khoáng dồi dào sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. Như vậy, nước điện giải ion kiềm không chỉ giúp thanh lọc độc tố mà còn giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm cho cơ thể như gout, tiểu đường, ung thư, cao huyết áp…

  • Ăn nhiều rau củ quả hữu cơ

Nếu muốn thải độc cơ thể hiệu quả và bảo vệ sức khỏe lâu dài, bạn có thể ăn nhiều rau củ quả hữu cơ. Tức là các loại rau củ quả được trồng thuận tự nhiên, không sử dụng hóa chất, phân bón hóa học… Nếu chỉ ăn các thực phẩm sạch, cơ thể sẽ giảm thiểu khả năng phơi nhiễm các hóa chất độc hại có trong các sản phẩm hóa chất bảo vệ thực vật. Rau củ được trồng tự nhiên chứa đầy đủ dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nếu bạn ăn lâu dài, rau củ bước đầu sẽ giải độc cho cơ thể, sau đó dần dần giúp bạn xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng ngừa nhiều loại bệnh tật…

Đó là 5 cách giải độc cơ thể tự nhiên mà bạn có thể áp dụng thực hiện tại nhà. Hỗ trợ cơ thể thải độc tố cũng là biện pháp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe.

Theo www.TheGioiDienGiai.com

Tin liên quan

Back To Top