# Cách dùng dấm rửa rau sạch, an toàn

Cách dùng dấm rửa rau sạch, an toàn

Để rau củ sạch và an toàn bạn có thể dùng dấm rửa rau. Cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu cách dùng dấm rửa rau sạch để cả nhà có thêm những bữa ăn chất lượng nhé.

Để rau củ sạch và an toàn hơn trong thời hóa chất nông nghiệp tràn lan như hiện này, bạn có thể dùng dấm rửa rau. Cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu cách dùng dấm rửa rau sạch và an toàn để cả nhà có thêm những bữa ăn chất lượng nhé.

Cách dùng dấm rửa rau sạch, an toàn

Thành phần chính của dấm axit acetic (CH3COOH) nên nó có khả năng loại bỏ vi khuẩn hiệu quả. Bạn có thể áp dụng một số cách dùng dấm rửa rau sạch và an toàn sau đây:

  • Dùng dấm làm sạch củ quả có bề mặt nhẵn (có thể ăn cả vỏ)

Bạn có thể pha hỗn hợp dấm – nước theo tỷ lệ 3 – 1 , sau đó cho vào bình xịt để xịt lên các loại rau củ quả có bề mặt nhẵn như cà chua, táo, nho, dưa leo… rồi để yên trong khoảng 1 – 2 phút. Tiếp theo, bạn dùng tay chà xát nhẹ nhàng các loại củ quả và rửa sạch lại với nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời các chất ô nhiễm trên bề mặt rau củ sẽ bị phôi ra và bị nước cuốn trôi.

Cách dùng dấm rửa rau sạch, an toàn

  • Dùng dấm làm sạch rau củ quả có bề mặt nhám

Đối với các loại rau củ quả có bề mặt nhăn, nhám như rau ăn lá, khoai tây, khoai lang, cải bó xôi, bôg cải xanh… bạn có thể ngâm chúng vào hỗn hợp giấm và nước với tỉ lệ 3 – 1 như trên. Hàm lượng axit Acetic trong giấm sẽ giúp tiêu diệt một số vi khuẩn có trong rau củ.

Còn với những loại rau có bẹ như cải thảo, bắp cải thì bạn phải tách từng bẹ lá ra. Ngâm rau trong hỗn hợp giấm và nước như trên khoảng 2 -3 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang Colorado (Mỹ), nếu bạn cho thêm nước chanh vào hỗn hợp giấm và nước sẽ tăng hiệu quả làm sạch rau củ lên vì canh làm tăng thêm nồng độ axit tăng. Do đó nó có thể giúp tiêu diệt một lượng lớn các vi khuẩn, bao gồm cả khuẩn E.coli.

  • Một số lưu ý khi làm sạch rau củ quả bằng dấm:

Mặc dù dấm là dung dịch rửa rau củ lành tính, nhưng ban cũng nên chú ý một số điều sau khi sử dụng dấm rửa rau:

  1. Vệ sinh sạch sẽ những bề mặt như thớt, dao, tô, đĩa khi tiếp xúc với giấm.
  2. Để ráo nước các loại rau củ quả sau khi rửa bằng dấm rồi mới sử dụng.
  3. Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi làm sạch rau quả tươi.
  4. Không nên cắt gọt rau củ quả trước khi rửa bằng dấm vì nó sẽ làm cho rau củ quả nhiễm bẩn.

Do thành phần chính của dấm là axit acetic nên rửa rau bằng dấm chủ yếu diệt được vi khuẩn, còn dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản tồn dư trên rau củ thì dùng dấm khó mà loại bỏ được. Lúc này, bạn có thể dùng nước điện giải ion kiềm mạnh của máy điện giải rửa rau củ quả.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ:

Nước điện giải ion kiềm mạnh giúp bóc tách thuốc trừ sâu trên rau củ quả an toàn, hữu hiệu

Nước điện giải ion kiềm mạnh là loại nước được tạo ra từ máy điện giải nước ion kiềm. Máy điện giải nước ion kiềm là thiết bị tạo nước tốt phục vụ đa năng cho cuộc sống con người. Các loại nước mà máy điện giải ion kiềm có thể tạo ra là nước uống ion kiềm (pH 8.5 – 9.0 – 9.5), nước làm đẹp (pH 5.5), nước ion axit mạnh (pH 2.5 – 3.5) để sát trùng, khử khuẩn và đặc biệt là nước ion kiềm mạnh (pH 10.5 – 11.5) giúp bóc tách dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản trong rau củ quả.

Nước điện giải ion kiềm mạnh có độ pH rất cao, dao động trog khoảng 10.0 đến 11.5. Dung dịch đạt được độ pH cao như vậy sẽ có khả năng bóc tách được thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học, chất bảo quản ngấm dầu còn tồn dư trên bề mặt rau củ quả.

Đặc biệt, nước ion kiềm mạnh đạt được độ pH rất cao, bóc tách hóa chất chính là nhờ vào quá trình điện phân, phân tách các phân tử nước kết hợp với các vi khoáng tự nhiên trong nước mạnh không hề chứa bất cứ một loại hóa chất nào. Đó là lý do vì sao mà nước ion kiềm mạnh vô cùng tốt và không ảnh hưởng, không có tác dụng phụ gì đối với rau củ quả cũng như đối với sức khỏe người dùng.

Bên cạnh việc dùng dấm rửa rau, bạn có thể dùng nước điện giải ion kiềm mạnh để bóc tách dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học trong rau củ quả. Bên cạnh đó, nếu chọn dấm rửa rau, bạn nên chọn các loại dấm lên men tự nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Theo https://thegioidiengiai.com/​

Tin liên quan

Back To Top