30/03/2022

Các câu hỏi thường gặp nhất về nước ion kiềm

Nước iON kiềm (pH ~ 8.5 - 9.5) là nước uống tốt cho sức khỏe được Bộ Y tế Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia trên thế giới khuyên dùng và là bí quyết sống trường thọ của người Nhật hàng trăm năm qua. Tuy nhiên, sử dụng nước iON kiềm bao lâu thì có hiệu quả, ai không nên sử dụng loại nước này, uống bao nhiêu nước iON kiềm mỗi ngày là tốt nhất,… tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!
Các câu hỏi thường gặp nhất về nước iON kiềm

Các câu hỏi thường gặp nhất về nước iON kiềm

1. Nước iON kiềm có nhiều đặc tính quý nhưng vì sao lại có người bảo rằng uống nước iON kiềm không có tác dụng gì?

- Nhiều người dựa vào lý thuyết và nguyên lý tự cân bằng pH trong máu của cơ thể ở mức ~ 7.34 và cho rằng nước iON kiềm không có tác dụng gì tuy nhiên đó chỉ là một nửa của sự thật.

Vì cơ chế cân bằng của cơ thể chỉ hoạt động tốt khi chúng ta còn trẻ và khỏe mạnh kèm theo chế độ ăn uống khoa học, luyện tập thể dục thể thao điều độ, cung cấp đầy đủ các chất điện giải thì cơ thể mới có thể tự cân bằng được. Do vậy, nếu chúng ta dung nạp quá nhiều axit dư thừa thì cơ thể chưa kịp phục hồi và cơ chế tự cân bằng này sẽ ngày càng bị suy yếu, đây chính là nguyên nhân gây ra các căn bệnh mãn tính khó trị.

Đơn giản như chúng ta bệnh cảm thông thường nếu không uống thuốc thì bệnh cũng có thể tự khỏi nhưng nếu cơ thể quá yếu không tạo đủ sức đề kháng thì không thể khỏi bệnh được.

Khi đó, nước iON kiềm là phương pháp tự nhiên hỗ trợ cơ thể cân bằng trong mọi trường hợp giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường đề kháng chống lại các gốc tự do gây bệnh một cách dễ dàng hơn. Chính vì vậy, chính phủ Nhật Bản mới công nhận máy lọc nước iON kiềm là thiết bị y tế và khuyên toàn dân nên sử dụng nước iON kiềm.

- Ngoài ra, uống nước iON kiềm sai cách cũng là nguyên nhân khiến nhiều người đánh giá sai về công dụng của loại nước này:

 • Không tuân thủ hướng dẫn sử dụng khi uống nước iON kiềm. Ví dụ như uống trong khi ăn no, dùng nước iON kiềm cấp độ cao khi mới bắt đầu,...
 • Người mắc bệnh thận hay kiềm toan, người trên 80 tuổi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ đã sử dụng nước iON kiềm. 
 • Bảo quản nước iON kiềm sai cách dẫn đến nước giảm dần đi các đặc tính quý giá.

- Dùng nước iON kiềm từ máy điện giải kém chất lượng.

- Dùng nước iON kiềm đóng bình, đóng chai kém chất lượng.

- Mua phải máy lọc nước iON kiềm kém chất lượng và nhà bán hàng kém uy tín không cung cấp giải pháp xử lý nguồn nước tối ưu.

- Không thay đổi lối sống lành mạnh mà phó mặc sức khỏe cho nước iON kiềm.

Bên cạnh đó, tùy theo cơ địa mỗi người mà phản ứng cơ thể đối với việc uống nước iON kiềm sẽ không giống nhau, có người cảm nhận được tác dụng tích cực sau vài tuần như ăn ngon, ngủ ngon,... trong khi những người khác cần thời gian lâu hơn. 

Đồng thời, có người còn lầm tưởng nước iON kiềm chữa bệnh trong khi nó chỉ có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh. Đó là tất cả những lý do vì sao uống nước iON kiềm nhưng lại không có tác dụng gì đối với sức khỏe. 

Nhấn vào để xem video: Nước iON kiềm là gì và có thật sự tốt và chữa được bệnh không?

2. Nước iON kiềm có phải là loại nước tốt nhất không?

Nước iON kiềm là loại nước uống tốt nhất mà chưa có loại nước nào có thể thay thế và duy nhất hiện nay được các chuyên gia khuyên dùng để cải thiện tăng cường sức khỏe, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và đặc biệt là được chính phủ Nhật Bản khuyên toàn dân nên sử dụng nhờ 4 đặc tính quý: 

 • Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp trung hòa axit dư thừa (là nguyên nhân gây bệnh) cải thiện, hỗ trợ điều trị và tăng cường sức khỏe, phòng bệnh đối với những người đang khỏe mạnh.
 • Phân tử nước siêu nhỏ giúp thanh lọc, thải độc, thẩm thấu nhanh chiết xuất dinh dưỡng giúp cơ thể được khỏe mạnh tự nhiên.
 • Giàu hydro chống oxy hóa mạnh giúp đẩy lùy các gốc tự do gây bệnh, hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây lão hóa.
 • Giàu vi khoáng tự nhiên góp phần bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch.
Thông cáo dược phẩm 763 khuyến khích toàn bộ người dân Nhật sử dụng nước điện giải

Thông cáo dược phẩm 763 khuyến khích toàn bộ người dân Nhật sử dụng nước điện giải

Tuy nhiên không phải nước iON kiềm nào cũng tốt và chỉ nên sử dụng nước iON kiềm tự nhiên từ máy lọc nước iON kiềm chuẩn y tế có tấm điện cực bằng Platinum.

So sánh công nghệ của các dòng máy lọc nước

So sánh các công nghệ của các dòng máy lọc nước cho thấy máy lọc nước iON kiềm chuẩn y tế, có tấm điện cực phủ Platinum tạo ra nguồn nước iON kiềm tốt nhất cho sức khỏe.

Lưu ý, máy lọc nước iON kiềm là thiết bị y tế vì vậy để đảm bảo chất lượng nguồn nước tốt nhất cần phải lựa chọn đơn vị bán hàng có đủ chuyên môn cung cấp giải pháp xử lý nguồn nước tối ưu cho từng khách hàng.

Xem thêm: 5 tác dụng của nước iON kiềm mang lại lợi ích không ngờ cho sức khỏe

3. Uống nước iON kiềm bao lâu thì có tác dụng cho sức khỏe?

Tùy theo cơ thể mỗi người, tuy nhiên thông thường những người mới sử dụng nước iON kiềm cho biết họ cảm nhận thấy tác dụng của nước ngay sau một đến hai tuần sử dụng. Uống nước iON kiềm người dùng sẽ cảm nhận khác biệt về vị đó là nước thanh mát, dễ uống hơn so với nước thông thường. 

4. Ai có thể uống nước iON kiềm và ai không nên sử dụng nước iON kiềm?

Mọi người trưởng thành muốn cải thiện sức khỏe đều có thể sử dụng được nước iON kiềm. Tuy nhiên, người mắc bệnh kiềm toan, bệnh liên quan đến thận, người trên 80 tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi muốn uống nước iON kiềm phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

5. Uống nước iON kiềm có mùi vị gì khác so với nước thường?

Nước iON kiềm được tạo ra bởi máy lọc nước iON kiềm chuẩn y tế giữ lại vi khoáng có lợi loại bỏ tạp chất, clo, chất độc, vi khuẩn, vi rút, màu và mùi khó chịu nên có vị tự nhiên, thanh mát và khá dễ uống.

6. Thời gian tốt nhất uống nước iON kiềm trong ngày là khi nào?

Có những thời điểm vàng để uống nước iON kiềm đó là: 

 • Uống một ly nước iON kiềm sau khi thức dậy. 
 • Uống ly thứ 2 khoảng 1 giờ sau khi ăn sáng. 
 • Uống 1 ly nước iON kiềm trước giờ ăn trưa 30 phút. 
 • Tiếp tục uống 1 ly nước iON kiềm sau bữa ăn trưa khoảng 1 giờ. 
 • Buổi chiều khoảng 3 giờ uống một ly nước iON kiềm giúp tỉnh táo, tập trung làm việc. 
 • Buổi tối uống nước iON kiềm sau ăn tối 1 giờ và trước khi tắm. 
 • Trước khi đi ngủ uống một ly nước iON kiềm tránh đột quỵ và đau tim.
Xem chi tiết: Hướng dẫn uống nước iON kiềm đúng cách

7. Trong bữa ăn có nên uống nước iON kiềm không?

Không nên uống nước iON kiềm trong bữa ăn vì sẽ trung hòa axit dịch vị gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Chính vì vậy chỉ uống nước iON kiềm trước và sau khi ăn khoảng 30 phút.

8. Trẻ em có uống được nước iON kiềm không?

Trẻ em dưới 6 tuổi chưa nên uống nước iON kiềm vì cơ thể trẻ em chưa dung nạp nhiều lượng axit dư thừa như đối với người trưởng thành. Ở độ tuổi này trẻ nên uống nước lọc trung tính giàu vi khoáng được tạo ra từ máy lọc nước iON kiềm để bổ sung dưỡng chất cho sự phát triển của cơ thể.

Tham khảo thêm: Sự thật nước iON kiềm có tốt cho trẻ nhỏ hay không?

9. Nước iON kiềm có thể loại bỏ thực phẩm bẩn và thuốc trừ sâu?

Nước iON kiềm mạnh có mức pH ~ 10.0 đến 11.5 với phân tử nước siêu nhỏ có thể hòa tan được dầu nhờ đó có thể bóc tách làm giảm dư lượng thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật có trong rau củ quả (do tất cả các loại thuốc bảo vệ thực vật và thuốc trừ sâu có gốc dầu không hòa tan trong nước thường để bám dính chống trôi).

Xem video: Thực hư nước iON kiềm có khả năng loại bỏ thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trên thực phẩm

10. Có thể cho vật nuôi uống nước iON kiềm không?

Có thể cho vật nuôi uống nước iON kiềm. Tuy nhiên, không dùng nước iON kiềm để nuôi cá.

11. Dùng nước iON kiềm để pha chế có ngon hơn không?

Có thể sử dụng nước iON kiềm mức pH ~ 9.5 để pha trà, cà phê, sinh tố giúp thức uống thơm ngon, đậm vị và bổ dưỡng hơn nhờ phân tử nước siêu nhỏ thẩm thấu và chiết xuất dinh dưỡng tốt.

Tham khảo thêm: Pha chế thức uống bằng nước điện giải iON kiềm

12. Nước iON kiềm dùng để uống thuốc và pha sữa có được không?

Không sử dụng nước iON kiềm để uống thuốc tây, pha sữa vì có thể làm thay đổi hoạt chất của thuốc và sữa mà thay vào đó chúng ta nên dùng nước lọc trung tính tạo ra từ máy lọc nước iON kiềm.

Nên dùng nước lọc trung tính để uống thuốc tây và pha sữa cho bé

Nên dùng nước lọc trung tính để uống thuốc tây và pha sữa cho bé

13. Cơ thể có quá kiềm khi uống nước iON kiềm không?

Rất hiếm trường hợp nào mắc phải tình trạng quá kiềm khi sử dụng nước iON kiềm. Vì vậy Bộ Y tế Nhật Bản mới khuyên toàn dân nên sử dụng nước iON kiềm mà không có bất kỳ khuyến cáo nào về lượng nước uống hằng ngày.

Nếu lỡ tiêu thụ > 4 lít nước mỗi ngày cũng không bị quá kiềm. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước sẽ không tốt cho thận và hệ bài tiết. Cần cung cấp vừa và đủ nước cho cơ thể.

14. Nên uống bao nhiêu nước iON kiềm và uống ở mức nào?

Đối với nam giới nên uống khoảng 2.5 - 3.7 lít và nữ giới thì khoảng 2 - 2.7 lít nước iON kiềm mỗi ngày. Tuy nhiên, thực tế lượng nước cần nạp vào có thể cao hoặc thấp hơn con số này tùy vào cân nặng, tuổi tác, sức khỏe, tần suất vận động cũng như yếu tố thời tiết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng công thức tính theo cân nặng để biết mức nước iON kiềm cần uống như sau:

Cân nặng (lbs) x 0.5 = lượng nước (oz)

Trong đó: 0.5 kg = 1 lbs; 1 oz = 0.03 lít. Đây là công thức áp dụng cho người bình thường, những ai vận động nhiều sẽ cần lượng nước nhiều hơn.

Ví dụ, nếu một người nặng 60 kg thì lượng nước cần uống có thể tính theo các bước sau:

 • Quy đổi kg cân nặng thành lds: 0.5 kg = 1 lbs  => 60 kg = 120 lbs.
 • Áp dụng vào công thức tính lượng nước cần uống, ta có: 120 lbs x 0.5 = 60 oz.
 • Quy đổi từ oz thành lít, ta có: 1 oz = 0.03 lít => 60 oz = 1.8 lít.

Mới bắt đầu sử dụng nên uống nước iON kiềm cấp độ 1 (pH ~ 8.5) trong vòng 1 đến 2 tuần đầu tiên. Mỗi ngày uống khoảng từ 1 đến 3 ly. Sau khoảng thời gian này có thể tăng dần lên cấp độ (pH ~ 9.0 - 9.5).

15. Sử dụng nước iON kiềm có tác dụng phụ nào không?

Nếu sử dụng nước iON kiềm ở mức độ quá cao khi mới bắt đầu sẽ dẫn đến triệu chứng như ngứa nhẹ, đi vệ sinh nhiều lần. Nhất là uống nước có pH > 10.0 sẽ dẫn đến các rủi ro không mong muốn như buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi. Vì vậy, nước iON kiềm mạnh pH > 10.0 sẽ không được sử dụng để uống, chỉ nên uống nước có pH <10.0 để tốt nhất cho sức khỏe.

16. Nước iON kiềm mang đến những lợi ích gì cho vận động viên?

Nhiều vận động viên kiềm hóa cơ thể trước khi tập luyện với nước iON kiềm. Ngoài ra, nhờ sử dụng nước iON kiềm trong quá trình tập luyện giúp giữ nước. Nhiều nghiên cứu được thực hiện trên các vận động viên từ những năm 1940 đã chứng minh rằng tình trạng mất nước nhẹ cũng làm giảm hiệu suất.

Tiến sĩ Peter L. Kopko, DC, khuyên nên uống 13 đến 20 ounce (khoảng 0,38 - 0,59 lít) nước trước khi tập thể dục 2 giờ và 10 ounce (0,3 lít) sau mỗi 15 đến 20 phút tập thể dục, tùy thuộc vào tổng trọng lượng cơ thể.

Có thể bạn quan tâm: Tầm quan trọng của nước iON kiềm đối với người tập thể thao

17. Nước iON kiềm giữ được trong bao lâu?

Hydro hòa tan là chất chống oxy hóa rất tốt có trong nước iON kiềm nhưng dễ bị mất đi qua thời gian nếu không được bảo quản tốt. Nước iON kiềm sẽ giữ được 4 tính chất quý ở nhiệt độ phòng từ 24 đến 48 tiếng, còn trong tủ lạnh là 5 ngày nếu đựng trong bình kín chuyên dụng. Cho nên, tốt nhất là chúng ta nên uống tươi trực tiếp và nước iON kiềm tạo ra từ máy lọc nước iON kiềm sẽ tốt hơn là nước kiềm đóng bình, đóng chai.

Bảo quản nước ion kiềm trong bình kín chuyên dụng

Bảo quản nước iON kiềm trong bình kín chuyên dụng của Thế Giới Điện Giải sẽ giúp giữ được những đặc tính quý giá của nước iON kiềm

Xem thêm: Bí quyết bảo quản nước iON kiềm đúng cách và hiệu quả

18. Tại sao đun sôi nước điện giải iON kiềm lại xuất hiện cặn trắng?

Hiện tượng này có thể là do các khoáng chất canxi có trong nước điện giải iON kiềm kết tủa trong quá trình đun sôi. Đặc biệt, nếu nhóm cacboxyl (CO3) có mặt sẽ liên kết với canxi cacbonat (CaCo3) tạo ra chất màu trắng, đây được cho là bằng chứng rõ ràng về sự điện phân. 

Vì thế nên sử dụng nước iON kiềm uống tươi trực tiếp tại vòi, không nên đun sôi vì làm mất các thành phần có lợi như hydro và các khoáng chất.

19. Phụ nữ mang thai có nên uống nước iON kiềm không?

Phụ nữ mang thai nên uống nước iON kiềm nhằm hỗ trợ tăng cường sức khỏe trong suốt thai kỳ. Nhờ 4 đặc tính quý giá, nước iON kiềm có khả năng hỗ trợ điều trị các chứng khó chịu trong thai kỳ như táo bón, làm giảm tình trạng chân tay sưng phù, xoa dịu cơn đau vùng lưng dưới, đẩy lùi chứng ợ nóng, khó tiêu, ngăn ngừa triệu chứng ốm nghén, cải thiện tình trạng da mặt sần sùi, nổi mụn, da bụng khô, ngứa, giảm các triệu chứng mệt mỏi, khó ngủ.

Xem thêm: Phụ nữ mang thai có nên uống nước iON kiềm?

20. Mới uống nước iON kiềm nên chọn mức độ nào?

Nước iON kiềm giàu Hydro có 3 cấp độ, người dùng mới tập làm quen với loại nước này nên uống nước iON kiềm pH ~8.5 khoảng 1 tuần, sau đó chuyển sang uống nước iON kiềm pH ~9.0 và 9.5, cụ thể:

- Nước iON kiềm cấp độ 1 pH ~ 8.5: dành cho người mới bắt đầu uống nước iON kiềm.

- Nước iON kiềm cấp độ 2 pH ~ 9.0: nước uống sau khi đã uống cấp độ 1 được khoảng 1 tuần.

- Nước iON kiềm cấp độ 3 pH ~9.5: nước uống dành cho người đã quen với nước iON kiềm.

Xem thêm: Hướng dẫn uống nước kiềm ion đúng cách

21. Nước iON kiềm có chữa được bệnh ung thư không?

Nước iON kiềm không phải là thuốc và không chữa được bệnh ung thư. Nước iON kiềm là loại nước chức năng tốt nhất cho sức khỏe, với những đặc tính vượt trội giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa và hỗ trợ quá trình điều trị một số bệnh nhất định, trong đó có ung thư.

22. Có nên sử dụng nước iON kiềm đóng chai không?

Nước iON kiềm đóng chai cũng là nước uống được nhiều người ưu tiên lựa chọn nhưng các chuyên gia chỉ khuyên uống nước iON kiềm giàu hydro tự nhiên từ máy lọc nước điện giải hàng ngày vì những lý do như:

- Nước iON kiềm đóng chai chỉ có một mức kiềm duy nhất (pH ~ 8.5 - 9.5) nên sẽ không phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt với trẻ em và người cao tuổi.  

- Quá trình đóng chai, lưu trữ, vận chuyển… sẽ khiến hydro phân tử có trong nước iON kiềm đóng chai dễ bay hơi, làm giảm tác dụng của nước với sức khỏe.

- Nước iON kiềm đóng chai sử dụng chai nhựa PET tiềm ẩn rủi ro cho sức khỏe do không được bảo đảm chất lượng, dễ bị biến đổi khi bị ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc va đập mạnh.

- Nước iON kiềm đóng chai sử dụng chai nhựa nên không bảo quản được tính kiềm trong thời gian dài, cũng như tính chất chống oxy hóa bị giảm.

Xem thêm: Nước iON kiềm đóng chai có tốt không? So sánh với các loại nước khác

23. Hướng dẫn sử dụng nước iON kiềm cho trẻ nhỏ

Các chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo trẻ em dưới 6 tuổi muốn uống nước iON kiềm phải tham khảo ý kiến của bác sĩ. Sau đây là những lưu ý khi sử dụng nước iON kiềm với mỗi độ tuổi của trẻ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn:

Độ tuổi

Lưu ý

Trẻ dưới 1 tuổi

Trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa non nớt vì thế chỉ nên cho bé uống sữa mẹ, pha sữa & đồ ăn với lọc trung tính pH ~ 7.0.

Trẻ từ 1 – 5 tuổi

Bé có thể uống được nước iON kiềm với liều lượng nhỏ ~125 - 250ml/ngày. Tuy nhiên, trong độ tuổi này, trẻ chưa thật sự tiếp xúc nhiều với những tác nhân gây axit hay oxy hóa cơ thể, vậy nên cũng có thể không cần thiết cho trẻ uống nước iON kiềm. Chủ yếu, vẫn nên cho trẻ uống nước trung tính. Ở độ tuổi này, phụ huynh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ uống loại nước này.


Trẻ từ 6 – 12 tuổi

Trẻ hoạt động nhiều hơn, dễ tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh, oxy hóa trong cơ thể nên có thể uống nước iON pH ~ 8.5 giúp bé không bị mất nước, hỗ trợ loại bỏ các chất độc hại, tăng sức đề kháng, cung cấp các vi khoáng tự nhiên có lợi cho cơ thể.

Trẻ từ 12 – 18 tuổi

Mức pH phù hợp ở độ tuổi là nước iON kiềm pH ~ 9.0 - 9.5. giúp nâng cao hệ miễn dịch, trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, hạn chế các tác hại do stress gây ra, mang lại sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất.

24. Cách tạo ra nước iON kiềm từ máy lọc nước điện giải

Nước iON kiềm giàu Hydro được các nhà khoa học Nhật Bản tạo ra từ quá trình điện phân. Cụ thể quy trình này gồm 2 giai đoạn chính sau:

Giai đoạn 1: Nguồn nước đầu vào được lọc qua bộ tiền xử lý sẽ được lọc thêm một lần nữa tại bộ lọc thông minh của máy lọc nước iON kiềm. Bộ lọc này thường có cấu tạo từ 3- 7 tầng giúp loại bỏ sạch tạp chất, vi khuẩn, bụi bẩn, các chất độc hại như chì, gỉ sắt,... mà vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên thiết yếu cần cho cơ thể như Ca, Ka, Mg, Natri,...

Giai đoạn 2: Nguồn nước sạch, giàu vi khoáng tự nhiên sẽ tiếp tục được đưa đến buồng điện phân thực hiện quá trình phân tách. Bộ phận này sẽ có cấu tạo từ 3-12 tấm điện cực làm từ Titan phủ Platinum. Tại đây, nước được phân tách và tái cấu trúc thành dạng ion H+ và OH-. Nước iON kiềm và khí Hydro (H2) sẽ được sản sinh ở cực âm và nước ion axit sẽ được sản sinh ở cực dương.

Xem thêm: Tìm hiểu cách tạo ra nước điện giải như thế nào?

25. Tên gọi khác của nước iON kiềm?

Nước iON kiềm còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, xuất phát từ bản chất hoặc nguồn gốc của loại nước này như: 

- Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water.

- Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW - Nước chiết xuất điện phân), Electrolyzed Reduced Alkaline Water (ERAW), Electrolyzed Hydrogen Water, Alkaline. 

- Reduced Water: Nguồn nước có tính kiềm chiết xuất từ điện phân.

- Nước Pi: Tên do các nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này.

- Nước hydro (nước hydrogen): Với công nghệ điện phân Nhật Bản tiên tiến, nước iON kiềm tự nhiên chứa hàm lượng hydro phân tử cao, đây cũng là lợi ích cực kỳ to lớn của nước iON kiềm. Chính vì vậy, tên gọi nước hydrogen thay cho nước iON kiềm cũng dần quen thuộc.

- Nước kiềm tươi: Nước iON kiềm phát huy tác dụng tối đa khi được lấy và uống trực tiếp tại máy lọc nước điện giải iON kiềm, lúc này nước iON kiềm vẫn giữ được những đặc tính quý, đặc biệt là hydro phân tử chưa bị thất thoát.

26. Nước iON kiềm có dùng để nấu ăn được không?

Nước iON kiềm có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ giúp thẩm thấu qua thức ăn tốt hơn hẳn các loại nước khác, có tác dụng đặc biệt như chiết xuất nhiều hương vị hơn và làm thức ăn trở nên mềm hơn. Ngoài ra, với khả năng chiết xuất mạnh mẽ, nước iON kiềm làm gia tăng và nổi bật những hương vị ngon tự nhiên trong thực phẩm, hạn chế sử dụng gia vị. Nước iON kiềm được sử dụng để nấu cơm, chế biến các món ăn, pha trà, cà phê, detox…

Xem thêm:

Quên đi nỗi lo thực phẩm - Nấu ăn sạch cùng nước iON kiềm

Hướng dẫn nấu ăn ngon và sạch bằng nước điện giải iON kiềm

27. Nước iON kiềm có tưới cây được không?

Nước iON kiềm pH ~8.0 có thể sử dụng để tưới cây. Tuy nhiên không phải cây trồng nào cũng phù hợp với nước iON kiềm, vì vậy trước khi sử dụng loại nước phù hợp để tưới cây, chúng ta cần xác định độ pH của đất và độ pH thích hợp của cây. 

Để xác định độ pH của đất và loại cây trồng phù hợp, theo dõi chi tiết bài viết: Nước điện giải và kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc cây

28. Vì sao nước iON kiềm giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn?

Nước iON kiềm mạnh pH ~ 10.0 - 11.5 giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn nhờ chứa hàm lượng Hydrogen cao có khả năng chống oxy hóa mạnh vì vậy sẽ giúp cho thực phẩm tươi, giòn, bảo quản được trong thời gian lâu hơn. Nước iON kiềm mạnh chứa Hydro hòa tan cao có khả năng chống oxy hóa giúp chống lại quá trình oxy hóa diễn ra trong rau xanh, giúp rau tươi hơn. Đồng thời, nước kiềm mạnh giúp loại bỏ vị đắng, chát trong các loại rau, củ và giúp thực phẩm trở nên giòn hơn và bảo quản được lâu.

Công dụng của nước iON kiềm mạnh

Nước iON kiềm mạnh pH ~10.0 - 11.5 giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn

Xem giải đáp nhiều câu hỏi hơn tại đây: 1001 câu hỏi về nước ion kiềm

Như vậy, trên đây là giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất khi sử dụng nước iON kiềm. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp đến Thế Giới Điện Giải để được tư vấn một cách tận tình và chu đáo nhất. 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
59,000,000 đ
89,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
54,700,000 đ
7,000,000 đ

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
89,000,000 đ
59,000,000 đ
54,700,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
97,900,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC