Chọn Thế Giới Điện Giải để mãi luôn an tâm!
08/02/2021

Bí quyết nấu ăn ngon đậm vị ngày Tết cho cả gia đình

Theo nhiều người chia sẻ, nước ion kiềm giàu hydro được xem là loại nước tốt nhất nhờ có kiềm tính tự nhiên như rau xanh, giàu hydro - chất chống oxy hóa mạnh, nhiều vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ (nhỏ gấp 5 lần so với phân tử nước bình thường) nên có khả năng chiết xuất tối đa hương vị, nhanh mềm và mùi vị đậm đà hơn. Vậy, điều này có thực sự đúng hay không, chúng ta hãy cùng theo dõi những kiến thức được các chuyên gia chia sẻ và tham khảo ngay bí quyết nấu ăn ngon đậm vị cho Tết này nhé! 

Bí quyết nấu ăn ngon đậm vị ngày Tết cho cả gia đình
Bí quyết nấu ăn ngon đậm vị ngày Tết cho cả gia đình

Chuyên gia giải đáp lý do nước ion kiềm giúp món ăn thêm ngon hơn!

Theo các chuyên gia, để lựa chọn được loại nước dùng để nấu ăn tốt nhất cần đạt độ sạch nhất định và có nhiều tính chất đặc biệt giúp món ăn sau khi nấu ngon hơn, bổ dưỡng hơn. Trải qua nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau, nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm chuẩn thiết bị đạt được toàn bộ những yêu cầu trên.

Qua cuộc nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện ra rằng, nước ion kiềm (pH 9.0-9.5) giúp:

- Món ăn trở nên thơm ngon hơn: Nhờ có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, nhỏ gấp 5 lần phân tử nước bình thường (0.5 nanomet) nên sẽ dễ dàng len lỏi vào trong thực phẩm để chiết xuất và giúp cho quá trình thẩm thấu qua thức ăn trở nên tốt hơn hẳn so với các loại nước khác. Tính chất này giúp nước ion kiềm có những tác dụng đặc biệt khi nấu ăn như chiết xuất được nhiều hương vị hơn, làm thức ăn trở nên nhanh mềm hơn.

- Món ăn thêm bổ dưỡng: Nước ion kiềm với phân tử siêu nhỏ sẽ giúp giải phóng các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, giúp hương vị món ăn đậm đà hơn, cơ thể cũng dễ dàng hấp thu hơn. Ngoài ra, với tính kiềm và giàu vi khoáng (Na, K, Ca, Mg…) sẽ giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng trong thực phẩm, giúp món ăn không những ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. 

- Tăng thêm hương vị cho món ăn: Với sức mạnh chiết xuất mạnh mẽ, nước ion kiềm làm gia tăng và làm nổi bật lên những hương vị thơm ngon tự nhiên có tồn tại trong thực phẩm giúp tiết kiệm gia vị nhưng vẫn đậm đà.

Bí quyết nấu ăn ngon đậm vị ngày Tết cho cả gia đình
Nước ion kiềm giúp thực phẩm thêm ngon đậm đà hơn nhờ tính chiết xuất mạnh mẽ

- Nước đạt độ sạch tuyệt đối chuẩn y tế: Nước ion kiềm loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại như Clo (chất tẩy rửa), vi sinh vật, vi khuẩn, kim loại nặng… và khiến cho món ăn luôn đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài nước ion kiềm, nước kiềm mạnh pH 10.0-11.5 còn có khả năng bóc tách hóa chất độc hại trên bề mặt thực phẩm. Với những loại rau củ quả nhiễm hóa chất độc hại như thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu… khi tồn đọng trong thực phẩm sẽ gây hại đến sức khỏe, món ăn cũng kém thơm ngon hơn. Vì vậy, để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc và giúp món ăn được thơm ngon hơn, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên dùng nước kiềm mạnh từ 10.0-11.5 để ngâm rửa thực phẩm nhằm bóc tách hóa chất độc hại trên bề mặt trước khi đưa đi chế biến. Đồng thời nhờ đặc tính chống oxy hóa cực mạnh của nước kiềm mạnh cũng giúp loại bỏ bớt vị chát, rau quả giòn hơn và bảo quản được lâu hơn. 

Thêm vào đó, nước ion axit pH 2.5-3.5 cũng giúp giảm thiểu tình trạng thực phẩm bị nhiễm khuẩn chéo. Nếu không được sơ chế, làm sạch vi khuẩn, virus… nguy hiểm trên thực phẩm đúng cách cũng sẽ khiến ảnh hưởng đến mùi vị món ăn sau khi qua chế biến. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng nước ion axit có pH 2.5-3.5 để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virus… trên bề mặt thực phẩm nhưng vẫn giữ trọn đường mùi vị và dinh dưỡng trên thực phẩm.

Sơ chế đúng cách - Bí quyết nấu ăn ngon đậm vị được các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ

Bí quyết nấu ăn ngon đậm vị ngày Tết cho cả gia đình
Sơ chế, làm sạch thực phẩm đúng cách giúp món ăn trở nên ngon hơn

Với những chia sẻ ở trên, để vận dụng tốt nhất cả 3 loại nước (nước ion kiềm pH 9.0 - 9.5, nước kiềm mạnh pH 10.0 - 11.5 và nước ion axit pH 2.5 - 3.5) vào quy trình chế biến thực phẩm chúng ta hãy cùng tham khảo ngay các bước chi tiết được đầu bếp từ các nhà hàng 5 sao chia sẻ để có những món ăn ngon nhất cho ngày Tết dưới đây:

- Bước đầu tiên: Sử dụng nước ion axit có pH 2.5 - 3.5 để rửa tay và các dụng cụ làm bếp (dao, thớt, chén bát, xoong nồi…) trong 30 giây để tiêu diệt hết vi khuẩn trước khi tiến hành sơ chế thực phẩm. Sau khi đã sát khuẩn xong, lấy nước ion kiềm pH 9.0 - 9.5 để rửa lại tay và các dụng cụ này thật kỹ và lau khô chúng bằng khăn sạch.

- Bước thứ 2: Rửa sạch đất cát, bụi bẩn trên bề mặt thực phẩm bằng nước ion kiềm pH 9.0 - 9.5, với các loại hạt, ngũ cốc thì nên rửa nhiều lần bằng nước ion kiềm pH 9.5.

- Bước thứ 3

+ Tiến hành ngâm rau, củ, quả và các loại hạt trong nước kiềm mạnh pH 10.0 – 11.5 với lượng nước vừa đủ ngập trong từ 10 – 15 phút để quá trình bóc tách hóa chất độc hại được diễn ra một cách tốt nhất. 

+ Đối với gạo, chúng ta chỉ cần ngâm trong khoảng từ 3-5 phút là đủ. 

+ Đối với rau ăn sống, trước khi ngâm trong nước ion kiềm pH 10.0 – 11.5 thì chúng ta nên ngâm trong nước ion axit pH 2.5 - 3.5 trong khoảng 30 giây với một lượng vừa đủ để diệt khuẩn và vi sinh vật giúp đảm bảo quy trình chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Đối với thịt, cá thì chúng ta chỉ sử dụng nước axit pH 2.5 - 3.5 để diệt khuẩn, vi sinh vật… mà không được sử dụng nước kiềm mạnh cho loại thực phẩm này. Trong trường hợp cần rã đông trước khi sơ chế thì chúng ta nên sử dụng nước nước ion axit pH 5.5 - 6.0 để bảo toàn hương vị tự nhiên của thịt, cá.

- Bước thứ 4: Sử dụng nước ion kiềm pH 9.0 - 9.5 để rửa lại thực phẩm lần cuối trước khi tiến hành nấu ăn. 

- Bước cuối cùng: Sau các bước sơ chế bằng các loại nước chức năng từ máy lọc nước ion kiềm được kể trên, thực phẩm đã được làm sạch và an toàn một cách tối đa. Lúc này, chúng ta chỉ cần sử dụng nước ion kiềm pH 9.0 - 9.5 để nấu ăn và pha chế (nếu bạn muốn làm đồ uống). 

Máy lọc nước ion kiềm chuẩn thiết bị y tế giúp tạo ra nhiều chế độ nước khác nhau theo thang đo pH. Nhờ sự nghiên cứu kỹ lưỡng từ các nhà khoa học nên những mức độ pH này đã được căn chỉnh sao cho phù hợp và tương thích với từng mục đích sử dụng khác nhau. Chính vì vậy, khi sử dụng các loại nước mang các mức độ pH khác nhau cần đặc biệt lưu ý đến những điểm sau:

- Nước kiềm mạnh pH từ 10.0 - 11.5: Nhờ tính kiềm mạnh nên có tác dụng ngâm rửa rau củ quả giúp bóc tách hóa chất, thuốc trừ sâu… bám trên bề mặt một cách hoàn hảo. Bên cạnh đó, chất chống oxy mạnh của nước sẽ giúp rau quả thêm giòn, tươi và bảo quản được lâu hơn.

Bí quyết nấu ăn ngon đậm vị ngày Tết cho cả gia đình
Nước ion kiềm pH 8.5-9.5 giúp món hầm nhanh mềm hơn

- Nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5: Là loại nước dùng để uống, nấu ăn, pha trà… có tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể; có sức mạnh chiết xuất mạnh mẽ nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ làm gia tăng và nổi bật những hương vị thơm ngon tự nhiên trong thực phẩm; giàu hydrogen nên có tính oxy hóa mạnh giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh mạn tính nguy hiểm như tiểu đường, gout…; giàu vi khoáng tự nhiên giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu cân bằng điện giải trong cơ thể. 

- Nước lọc trung tính pH 7.0: Loại nước này sử dụng để uống thuốc, pha sữa và là nước uống, nấu ăn cho bé.

- Nước ion axit nhẹ pH~5.5-6.0: Có tính axit nhẹ nên được dùng để chăm sóc da và tóc; rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng mà không làm mất chất dinh dưỡng.

- Nước ion axit mạnh pH~2.5-3.5: Loại nước này có tác dụng khử khuẩn và sát trùng hiệu quả nên có thể sử dụng để vệ sinh nhà cửa, các vật dụng nhà bếp, làm sạch thực phẩm… 

Uống nước ion kiềm pH 8.5 - 9.5 để đào thải độc tố nếu ăn phải thực phẩm bẩn

Sử dụng nước ion kiềm pH 8.5 - 9.5 hàng ngày sẽ giúp đào thải độc tố, trung hòa axit dư thừa, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng. Không giống với nước máy hay nước đóng chai, nước ion kiềm không có mùi khó chịu, vị thanh mát và trong lành, mang lại sự thuần khiết tuyệt vời cho bạn.

Với những lợi ích như trên, nước ion kiềm giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn hiệu quả, loại bỏ các gốc tự do, các tác nhân gây đột biến gen, làm cho insulin vận chuyển đường đến các tế bào trong cơ thể một cách bình thường. Nhờ độ PH cao, loại nước uống này giúp trung hòa các chất thải có tính axit trong cơ thể, giúp bài trừ độc tố nhanh chóng. Cộng với nguồn nước ion kiềm giàu vi khoáng chất tự nhiên, cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất tốt, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất. Vì vậy, một số hãng sản xuất nước hiện nay cũng đang học hỏi điểm này, bổ sung khoáng chất để nâng cao sức khỏe cho người sử dụng. 

Qua đây có thể thấy được, nước ion kiềm là loại nước đặc biệt, không chỉ có tác dụng loại bỏ axit, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh tật, mà còn là yếu tố quan trọng giúp cho món ăn thêm ngon, để cơ thể tràn đầy sinh lực và tối ưu các hoạt động chức năng của cơ thể.

Linh Trang

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 chính hãng
Giảm 41%
139,000,000 đ 81,800,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ
59,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
46,500,000 đ

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Kangen - Enagic LeveLuk Super 501
Giảm 23%
155,000,000 đ 119,350,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 chính hãng
Giảm 41%
139,000,000 đ 81,800,000 đ
Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
46,500,000 đ
59,000,000 đ
55,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC