Bệnh tiểu đường - Nguyên nhân, dấu hiệu & cách trị

Bệnh tiểu đường là bệnh nguy hiểm, tuy không lây nhiễm nhưng có xu hướng ngày càng gia tăng. Dưới đây là nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị của bệnh.

Theo số liệu thống kê đến năm 2017 của Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới, ở Việt Nam có khoảng 3.53 triệu người phải sống chung với bệnh tiểu đường. Tiểu đường gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, cần được phát hiện sớm để điều trị kịp thời.

Một trong những căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhất hiện nay

Một trong những căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhất hiện nay

1. Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là nhóm bệnh lý nội khoa, hay còn gọi là bệnh đái tháo đường, xảy ra khi cơ thể bị rối loạn chuyển hóa insulin làm cho lượng đường trong máu tăng cao. Bệnh có thể gây ra các biến chứng như nhồi máu cơ tim, đột quỵ… là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.

Khi mắc bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu tăng cao, điều này do nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu kéo dài có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng cho các cơ quan trong cơ thể.

2. Bệnh tiểu đường & cách phân loại

Tiểu đường (đái tháo đường) gồm 3 loại chính: tiểu đường loại (tuýp) 1, loại (tuýp) 2 và loại (tuýp 3) hay còn gọi là tiểu đường thai kỳ.

 • Bệnh tiểu đường tuýp 1

Là một loại rối loạn tự miễn, khi hệ thống miễn dịch của cơ thể thay vì tấn công các yếu tố bên ngoài xâm nhập vào thì lại tấn công các tế bào tuyến tụy, khiến insulin bị thiếu hụt, lượng đường huyết trong máu tăng cao. Bệnh có khả năng xảy ra khi trong gia đình có người mắc bệnh, cơ thể thiếu vitamin D, tiếp xúc virus gây bệnh, xuất hiện kháng thể bệnh tiểu đường trong cơ thể…

 • Bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh không phụ thuộc vào insulin (NIDDM). Theo thống kê, hiện nay có đến hơn 90% bệnh nhân thường mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Bệnh thường do di truyền hoặc yếu tố môi trường gây ra. Ngoài ra, thừa cân hay béo phì cũng là nguyên nhân lớn dẫn đến bệnh này.

Thừa cân, béo phì là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tiểu đường tuýp 2

Thừa cân, béo phì là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tiểu đường tuýp 2

 • Bệnh tiểu đường tuýp 3

Tiểu đường thai kỳ là một trong những chứng bệnh thuộc tiểu đường tuýp 3, thường chỉ xảy ra ở phụ nữ mang thai và có thể biến mất sau khi sinh. Tiểu đường loại này còn có một số loại khác do di truyền, thuốc, suy dinh dưỡng, phẫu thuật, nhiễm trùng… Đái tháo nhạt cũng là 1 trường hợp thuộc bệnh tiểu đường tuýp 3.

> Xem thêm: Đái tháo đường thai kỳ : Nguyên nhân & Cách chữa trị

3. Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Để biết vì sao mắc bệnh này, trước tiên phải hiểu cơ chế sinh ra bệnh tiểu đường. Điều này liên quan đến quá trình chuyển hóa glucose trong cơ thể.

Cơ chế sinh ra bệnh tiểu đường: Glucose được dự trữ trong gan (glycogen), là chất đóng vai trò rất quan trọng, là nguồn năng lượng cho các tế bào trong cơ thể. Nếu lượng glucose trong máu thấp, gan sẽ làm nhiệm vụ li giải glycogen thành glucose, máu hấp thụ glucose và cung cấp cho tế bào trong cơ thể.

Tuy nhiên, các tế bào này cần có sự hỗ trợ của hormone insulin mới có thể sử dụng glucose do gan cung cấp. Do đó, nếu có sự bất thường nào xảy ra trong quá trình này, glucose không thể đi vào tế bào khiến lượng đường vẫn còn trong máu, qua thời gian, đường trong máu sẽ tăng cao, gây ra bệnh tiểu đường.

 • Nguyên nhân gây tiểu đường tuýp 1

Nguyên nhân loại này thường vẫn chưa được xác định một cách cụ thể. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, bệnh chủ yếu do yếu tố di truyền kết hợp với yếu tố môi trường gây ra. Nguyên nhân của tình trạng này như:

- Do hệ miễn dịch suy yếu: Nếu sức đề kháng (hệ miễn dịch) cơ thể bị yếu, các tế bào beta bị bạch cầu tấn công, cơ thể không thể sản xuất insulin hoặc sản xuất không đủ. Đồng thời, lúc này tình trạng tế bào Lympho T cũng bị rối loạn, là nguyên nhân của bệnh tiểu đường loại 1.

- Chế độ ăn uống: Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tiểu đường loại 1 ở trẻ nhỏ. Trẻ em ở giai đoạn đầu đời nếu tiêu thị quá nhiều sữa bò dễ dẫn đến bệnh này vì trong sữa bò có 1 loại protein là casein có khả năng gây bệnh này. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy, việc hạn chế thức ăn động vật hay loại bỏ sữa trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường có thể ngăn ngừa tình trạng biến chứng của bệnh này.

- Môi trường sống: Tác động đến bệnh tiểu đường loại 1 như do các yếu tố từ vi khuẩn, virus tấn công hoặc là do các chất hóa học, nhiễm độc từ môi trường ô nhiễm…

- Các yếu tố di truyền: Nhiều bệnh nhân mắc bệnh này có thể liên quan đến gene di truyền từ bố mẹ hoặc ông, bà…

 • Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 chiếm 90 – 95% trường hợp bị bệnh tiểu đường. Nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường tuýp 2 là cơ thể trở nên kháng với insulin hoặc tuyến tụy không sản xuất đủ insulin để vận chuyển glucose vào tế bào. Một số nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường có thể kể đến như:

- Ăn uống: Chế độ ăn uống không khoa học, dư thừa chất béo, dư thừa tinh bột khiến cho tuyến tụy phải làm việc hết công suất, gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa glucose thành năng lượng.

- Lười vận động: Lười vận động cũng là một trong những nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 2. Một khi cơ thể nạp vào quá nhiều chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng dư thừa, khi đó tuyến tụy nhận nhiệm vụ sản xuất insulin nhiều hơn để đưa glucose vào tế bào, chuyển hóa thành năng lượng. Làm việc quá tải trong một thời gian dài sẽ khiến tuyến tụy bị suy yếu, dần dần mất khả năng sản xuất insulin.

- Béo phì: Đối với những người béo phì, trong cơ thể xuất hiện trạng thái bệnh lý đặc thù gọi là chất đề kháng insulin. Sau một thời gian dài tuyến tụy phải hoạt động quá mức khiến cho chức năng sản xuất insulin bị suy giảm, dẫn đến tình trạng thiếu insuslin.

- Stress: Tình trạng stress kéo dài cũng có thể khiến cho nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn. Mặt khác, một số loại thuốc điều trị về thần kinh, nhất là do stress tâm lý có thể là yếu tố nguy cơ tiểu đường.

- Hút thuốc lá: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, những người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn những người không hút thuốc 14%.  Khói thuốc ảnh hưởng đến tình trạng kháng insulin cũng như giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy.

Chất độc nicotine từ khói thuốc làm chậm quá trình sản xuất insulin từ tuyến mật dẫn đến tình trạng khó kiểm soát đường huyết

Chất độc nicotine từ khói thuốc làm chậm quá trình sản xuất insulin từ tuyến mật dẫn đến tình trạng khó kiểm soát đường huyết

 • Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 3

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ bầu cần nguồn năng lượng nhiều hơn so với thông thường, đồng nghĩa với việc lượng glucose cần được chuyển hóa nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải khi nào tuyến tụy cũng hoạt động hiệu quả, sản xuất một lượng insulin vừa đủ và kịp thời. Vì vậy mà gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ.

Bên cạnh đó, trong thời gian này, nhau thai sẽ tạo ra nội tiết tố giúp cho thai nhi phát triển. Những chất nội tiết này ảnh hưởng xấu đến insulin, làm rối loạn mức đường huyết. Đặc biệt là vào giai đoạn cuối thai kỳ, tất cả mẹ bầu đều có chất kháng insulin, tuy nhiên một số trường hợp xuất hiện chất kháng insulin trước khi mang bầu (nguyên nhân có thể là do béo phì). Đây cũng là những đối tượng có khả năng cao mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Vì vậy có thể nói nguyên nhân dấn đến bệnh tiểu đường thai kỳ chính là do tuyến tụy không sản xuất đủ và kịp thời lượng insulin đáp ứng nhu cầu, do insulin giảm tác hoặc cơ thể con người chuyển hóa insulin không hiệu quả.

4. Đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường

‑ Tiểu đường tuýp 1: Thường gặp ở trẻ em và những người ở độ tuổi dưới 30 tuổi, chính vì vậy bệnh còn có tên là “bệnh tiểu đường vị thành niên”. Có khoảng 5-10% bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 1 trên tổng số bệnh nhân tiểu đường hiện nay.

- Tiểu đường tuýp 2: Thông thường, bệnh xảy ra đối với những người thừa cân, béo phì, ít vận động, ở những người trưởng thành trên 40 tuổi… vì vậy tiểu đường tuýp 2 còn có tên là “tiểu đường lối sống”.

- Bệnh tiểu đường tuýp 3: Những bà mẹ trên 35 tuổi, đã mang thai nhiều lần, bị béo phì trước và trong thời gian mang bầu thường mắc bệnh tuýp 3 này.

Các bà mẹ mang thai là đối tượng có nguy cơ cao mắc tiểu đường tuýp 3

Các bà mẹ mang thai là đối tượng có nguy cơ cao mắc tiểu đường tuýp 3

5. Triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường

Một người có thể mắc bệnh tiểu đường trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm mà không có dấu hiệu rõ ràng để phát hiện bệnh sớm. Do đó, không nên chủ quan mà cần thường xuyên khám sức khỏe định kỳ.

Tuy nhiên, nếu gặp phải một số tình trạng như dưới đây, bạn nên lưu ý vì đó có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường:

‑ Khát nước liên tục, khô khốc miệng;

- Đi tiểu nhiều, đi tiểu liên tục mỗi giờ;

‑ Cân nặng sụt đột ngột dù ăn nhiều, uống nhiều;

‑ Cơ thể kiệt sức và mệt mỏi, chân tay yếu đi.

Một số triệu chứng khác có thể có hoặc không ở người bệnh:

‑ Có cảm giác buồn nôn hoặc nôn mửa;

‑ Thị lực suy giảm;

‑ Nhiễm trùng, ngứa da, ngứa bẹn ở khu vực âm đạo đối với phụ nữ;

Ngoài ra, bạn cần phải gọi ngay cấp cứu nếu bạn:

‑ Có cảm giác buồn nôn và yếu tay chân;

‑ Cảm thấy khát nhiều hoặc đi tiểu thường xuyên, kèm theo đó là đau nhức vùng bụng;

‑ Thở gấp hơn…

6. Biến chứng của bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường càng lâu thì càng khó kiểm soát lượng đường trong máu, nguy cơ mắc phải các biến chứng càng cao. Các biến chứng nguy hiểm này có thể không điều trị được hoặc nặng nhất có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

 • Biến chứng thường gặp của bệnh

- Bệnh tim mạch: Tiểu đường làm khả năng mắc các vấn đề về tim mạch tăng cao, người bệnh có thể sẽ mắc các bệnh như đau thắt ngực, đau tim, đột quỵ, xơ vữa động mạch… nhiều khả năng sẽ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ.

- Tổn thương thần kinh: Các thành mách máu dùng để nuỗi dưỡng dây thần kinh sẽ bị tổn thương nếu lượng đường trong máu cao. Dẫn đến các biểu hiện tê, rát ở đầu ngón tay ngón chân và dần lan rộng lên trên. Nếu không phát hiện và điều trị sớm, bệnh nhân có thể sẽ bị mất cảm giác hoàn toàn ở tay chân, đồng thời các dây thần kinh liên quan đến tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng, ở nam giới, bệnh còn có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

- Tổn thương thận (bệnh thận): Bệnh tiểu đường có nguy cơ làm tổn thương thận, tổn thương hệ thống lọc của thận, dẫn đến suy thận phải cấy ghép và chạy thận mới có thể duy trì được chức năng của thận.

- Tổn thương mắt (bệnh võng mạc): Bệnh tiểu đường có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến thị lực, một số biểu hiện như: cườm nước, đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc tiểu đường, ngoài ra bệnh còn có thể gây mù mắt.

- Tổn thương chân: Biến chứng ở chân là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh, một số biểu hiện như: Chân bị chai cứng, lở loét, gặp các vấn đề về da… nếu không kịp thời điều trị có thể sẽ bị nhiễm trùng nghiêm trọng, nặng nhất là đoạn chi (cắt cụt chân).

Tìm hiểu thêm: Biến chứng hoại tử bàn chân ở bệnh nhân tiểu đường

- Các tình trạng da: Bệnh tiểu đường có thể khiến bạn dễ bị các vấn đề về da hơn, bao gồm nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm.

- Khiếm thính: Người bệnh tiểu đường cũng thường mắc phải các vấn đề về thính giác.

- Bệnh Alzheimer: Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, đây là bệnh lý về não có thể khiến người bệnh tử vong, lượng đường trong máu càng khó kiểm soát thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh này

Nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh này

 • Biến chứng do bệnh tiểu đường thai kỳ gây ra

Thông thường, phụ nữ bị bệnh tiểu đường trong kỳ thai có thể sinh con khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, lượng đường trong máu không được điều trị hoặc không kiểm soát được có thể gây ra vấn đề cho bạn và con.

‑ Những biến chứng tiểu đường trong thai nhi: Vì lượng đường trong cơ thể người mẹ đi qua nhau thai, khiến tuyến tụy của bé sinh ra nhiều insulin, điều này làm thai nhi phát triển nhanh hơn so với độ tuổi.

Nhiều trường hợp trẻ có lượng đường trong máu thấp khi vừa được sinh ra, vì quá trình sản sinh insulin cao, lúc này chỉ cần truyền glucose cho bé, lượng đường huyết sẽ được cân bằng lại. Ngoài ra, bé có khả năng cao sẽ bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 khi lớn lên. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh còn có thể sẽ làm cho bé tử vong trước hoặc sau khi sinh.

- Những biến chứng bệnh tiểu đường đối với người mẹ: Người mẹ có thể bị tiền sản giật, khi huyết áp cao, lượng protein trong nước tiểu dư, sưng ở chân và bàn chân.

Một khi đã mắc bệnh tiểu đường thai kỳ trong 1 lần thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường với lần mang thai tiếp theo sẽ cao hơn. Khi già đi, người mẹ còn có nguy cơ cao mắc phải bệnh tiểu đường tuýp 2 nên cần đặc biệt cẩn trọng và lưu ý.

7. Hướng dẫn điều trị bệnh tiểu đường theo Y khoa

Bệnh tiểu đường đến nay vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm, tuy nhiên bạn có thể kiểm soát bệnh tốt bằng cách tuân thủ điều trị bằng thuốc, áp dụng chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 • Các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường

Đối với bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2, người bệnh cần có một chế độ ăn uống đặc biệt để có thể kiểm soát được lượng đường trong máu. Cần theo dõi lượng sát sao lượng đường có trong máu, nên cẩn thận khi thấy lượng đường trong máu quá thấp hoặc quá cao.

Đối với một số bệnh nhân, khi đi khám và điều trị sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách tiêm insulin, thông thường sẽ tiêm khoảng 2, 3 lần mỗi ngày. Ngoài ra, còn cần tập luyện một số bài tập để có thể kiểm soát lượng đường trong máu. Mắt và chân của bệnh nhân cũng cần được kiểm tra thường xuyên để ngăn ngừa các biến chứng do bệnh gây ra.

Việc điều trị bênh tiểu đường khá khó khăn và phức tạp, ước tính chỉ có khoảng 30% bệnh nhân tiểu đường đạt được mục tiêu điều trị và có thể kiểm soát đường huyết trong cơ thể. Càng khó khăn hơn khi khả năng chữa bệnh phụ thuộc 50% vào chế độ ăn và uống của bệnh nhân.

ĐỌC THÊM CÁC CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG: ​

 1. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường với nước điện giải ion
 2. Tìm hiểu Khổ qua rừng trị tiểu đường công dụng ra sao ?
 3. Lá xoài chữa bệnh tiểu đường có đúng hay không?
 • Chế độ ăn uống cho bệnh tiểu đường

Bị tiểu đường nên sử dụng các loại thực phẩm nguyên dạng, tránh ăn các thực phẩm chế biến sẵn, phụ gia. Vậy, người bệnh tiểu đường cần bổ sung thực phẩm như thế nào là phù hợp và hỗ trợ cải thiện bệnh?

Người bệnh tiểu đường nên ăn gì?

- Nhóm đường bột: Các loại ngũ cốc nguyên hạt, gạo còn vỏ cám, đậu đỗ, rau củ… chế biến đơn giản như hấp, luộc, chưng cách thủy, hạn chế nước, xào rán…

- Nhóm thịt cá: Người bị bệnh tiểu đường nên ăn nhiều cá, thịt nạc, thịt gia cầm đã lọc bỏ da, mỡ…

- Nhóm chất béo, đường: Nên ăn các chất béo không bão hòa như đậu nành, vừng, dầu cá, mỡ cá, olive…

- Nhóm rau: Cần bổ sung nhiều rau hơn trong thực đơn của người bệnh, chế biến thật đơn giản, tránh gia vị và dầu mỡ.

- Hoa quả: Trái cây tươi và rau củ là nhóm thực phẩm cần bổ sung nhiều hơn nữa trong thực đơn của người bệnh tiểu đường, nhưng nên lưu ý là không nên cho đường, sữa hay phụ gia vào khi chế biến.

Khi bị tiểu đường nên ăn nhiều rau xanh, củ quả, trái cây… chứa ít đường, dù là đường tự nhiên

Khi bị tiểu đường nên ăn nhiều rau xanh, củ quả, trái cây… chứa ít đường, dù là đường tự nhiên

> Xem thêm: Các loại rau quả trị tiểu đường tại nhà

Người bệnh tiểu đường nên kiêng gì?

- Các loại hoa quả sấy khô, các loại mứt, thực phẩm chứa nhiều đường.

‑ Hạn chế các loại gạo trắng, những sản phẩm làm từ gạo, bột mì, bột sắt dây…

‑ Nên kiêng các thực phẩm chứa chất béo bão hòa, nhiều cholesterol.

‑ Các loại mỡ, nội tạng động vật, da của gia cầm, kem tươi, bánh kẹo, siro, nước uống có gas…

‑ Các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá…

Thức ăn ngọt, thức ăn giàu tinh bột, thức ăn chế biến sẵn, sữa hoặc các chế phẩm từ sữa cũng là những thực phẩm người mắc bệnh này nên kiêng

Thức ăn ngọt, thức ăn giàu tinh bột, thức ăn chế biến sẵn, sữa hoặc các chế phẩm từ sữa cũng là những thực phẩm người mắc bệnh này nên kiêng

 • Nguyên tắc trong ăn uống đối với người bệnh tiểu đường

Thực đơn của người bệnh tiểu đường cần tuân theo chỉ định của bác sĩ, ngoài ra bệnh nhân cần nắm được những nguyên tắc trong ăn uống như:

- Hạn chế tối đa gluxit, nhằm tránh tăng đường huyết và tránh rối loạn chuyển hóa.

‑ Chia khẩu phần thành nhiều bữa ăn, ăn uống đúng giờ, điều độ, không được để cơ thể quá đói hoặc quá no.

‑ Không nên thay đổi cơ cấu mỗi bữa ăn hàng ngày quá nhanh, khiến cơ thể không kịp tiếp nhận.

‑ Sau khi ăn nên hoạt động nhẹ, tránh ngồi 1 chỗ hay nằm 1 chỗ. Dành ra một khoảng thời gian để tập thể dục thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phần nào hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường.

- Uống đủ nước, nhất là nước điện giải ion kiềm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Với những thông tin về bệnh tiểu đường ở trên, nguyên nhân, triệu chứng biểu hiện và chế độ ăn thích hợp với người bệnh, hy vọng sẽ giúp người bệnh có thêm kiến thức, các ăn uống khi bị bệnh để có thể cải thiện tình trạng bệnh.

TƯ VẤN NGAY Để nhận giá & ưu đãi tốt nhất, không mua không sao.

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ CƯỚC:

1800 7028

 • HOTLINE:

0909 192 102  -  028 777 33 999

 

[ HỆ THỐNG SHOWROOM TOÀN QUỐC ]

  Thế Giới Điện Giải có hệ thống showroom hàng đầu Việt Nam, trải rộng khắp cả nước và hơn 30 đại lý nhượng quyền tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. 

  Tất cả showroom đều có chỗ đậu xe hơi dành cho Quý Khách hàng và Đối tác:​

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 3

  200Bis Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 Chủ Nhật

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 7

  78 Đường số 20, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Nam -  Chi Nhánh Quận Tân Bình:

  104 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 Chủ Nhật

  * Miền Nam - Chi Nhánh Bình Thạnh

  123 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Bắc - Chi Nhánh Ba Đình:           

  43 Ngõ 130 Đốc Ngữ, Quận Ba Đình, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

  * Miền Bắc - Thế Giới Điện Giải Building:           

  4 Ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Tây - Chi Nhánh Cái Răng:

  115 Đường B5, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Trung - Chi Nhánh Đà Nẵng:

             Tầng Trệt - Thế Giới Điện Giải Building, 229 Huỳnh Tấn Phát, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

             Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

   

  [ TRUNG TÂM BẢO HÀNH & DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG ]

  * Địa chỉ: Lầu 1,2,3,4  - 123 Chu Văn An, P26, Q. Bình Thạnh, TP HCM

  Hotline tiếp nhận: 0899 179 220

  * 30 Đại lý nhượng quyền tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

  2. Thế Giới Điện Giải Facebook Fanpage

  3. Thế Giới Điện Giải Youtube Channel

   

   

  Tin liên quan

  Thế Giới Điện Giải Kích Hoạt Nhằm bảo đảm sự an tâm và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khách hàng!
  Back To Top